Người cắt bao quy đầu cho trẻ tại Hưng Yên là y sĩ trạm y tế, mở phòng khám không phép

18-07-2017 10:28 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Liên quan đến vụ việc hàng loạt bé trai ở Hưng Yên mắc bệnh sùi mào gà nghi do cắt bao quy đầu, sáng nay 18/7, Sở Y tế Hưng Yên đã có buổi làm việc với báo chí thông tin về sự việc này.

Theo ông Lều Văn Quân, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, sau khi có dư luận của người dân và trên báo chí về hàng chục bé trai bị mắc sùi mào gà sau khi đi khám tại một phòng khám tư ở Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên, chiều qua (17/7), Sở Y tế Hưng Yên đã đi kiểm tra tại cơ sở đó.

Qua kiểm tra cho thấy, tại địa chỉ đó có phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền, công tác tại trạm y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), hiện đang làm công tác tăng cường ở Trung tâm y tế huyện Văn Giang.

Nơi bà Hoàng Thị Hiền thực hiện việc cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ, không có biển hiệu phía ngoài. Ảnh: Báo Lao động.


Trao đổi với báo chí, ông Quân cho biết, sau khi rà soát hồ sơ, số liệu quản lý, Sở Y tế xác nhận, y sĩ Hoàng Thị Hiền (ở Dạ Trạch) có giấy phép hành nghề nhưng phòng khám của bà Hiền chưa có giấy phép hoạt động.

"Đáng chú ý là năm 2016, Phòng Y tế huyện Khoái Châu có đi kiểm tra 1 lần, thấy tại cơ sở có tủ thuốc, đã yêu cầu dừng hoạt động. Hôm qua, khi chúng tôi đến thì nhà bà Hiền đóng cửa. Điều chúng tôi khẳng định được ngay là phòng khám của y sĩ chưa có giấy phép hoạt động, biển hiệu cũng không có” - ông Quân nói.

Một bệnh nhi điều trị sùi mào gà tại BV Da liễu Trung ương sau khi sắt bao quy đầu tại phòng khám bà Hiền.


Cũng trong chiều qua, Sở Y tế đã làm việc với Phòng Y tế huyện Khoái Châu, trạm y tế xã Dạ Trạch. Sở Y tế cũng yêu cầu y sĩ Hoàng Thị Hiền tới làm việc với Sở Y tế vào chiều hôm nay (18/7).

Theo ông Quân, nguyên nhân hàng chục bé trai mắc sùi mào gà ở huyện Khoái Châu vẫn đang được ngành y tế điều tra. Theo thông tin từ BV Da liễu Trung ương, khu vực đó là bị nhiều nhất. Sở Y tế cho biết sẽ kiểm tra về thủ tục hành chính, điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất và việc chấp hành quy trình kỹ thuật, tiệt trùng, tiệt khuẩn, hấp sấy thế nào...

Đại diện Sở Y tế Hưng Yên cũng khuyến cáo người dân nên tỉnh táo, tránh trường hợp đi khám bệnh không tìm hiểu thông tin, thấy cơ sở không có biển hiệu mà vẫn vào khám khiến "tiền mất tật mang".

Trước đò, ngày 17/7, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng đã có công văn số 961/KCB-QLCL yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, BV Da liễu Trung ương phối xác minh thông tin trên hàng chục trẻ em bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu và xử lý nghiêm theo quy định hiện hành nếu có sai phạm.... Sở Y tế Hưng Yên phải có báo cáo về Bộ trước ngày 28/7/2017.


D.Hải
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH