DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người cao tuổi sống cô đơn dễ giảm tuổi thọ
Quỳnh Lê (Theo rd) - 13:10 11/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi trưởng thành, chúng ta thường lựa chọn những mối quan hệ mà chúng ta ưu tiên hơn và bỏ quên những mối quan hệ khác.

Ngày nay, những người con trưởng thành dường như ngày càng ít trò chuyện hay gọi điện thoại cho cha mẹ mình hơn. Tuy nhiên, ít người biết rằng điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cha mẹ mình.

Nghiên cứu mới của Đại học California - San Francisco, Mỹ tiến hành trên 1.600 người cao tuổi (độ tuổi trung bình là 71) trong 6 năm, đánh giá sự cô đơn, tình trạng suy giảm chức năng và nguy cơ tử vong trong suốt thời gian nghiên cứu. Kết quả cho thấy, 23% những người già sống neo đơn đã qua đời trong 6 năm, nhưng chỉ có 14% người già sống bên người thân, bạn bè qua đời trong khoảng thời gian này. Đồng thời, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có đến 43% người già trên 60 tuổi cảm thấy họ bị cô đơn.

Sự cô đơn đóng một vai trò lớn trong nỗi đau khổ của con người, đặc biệt là người lớn tuổi và có thể dẫn đến các vấn đề y khoa như trầm cảm, suy giảm nhận thức, thậm chí cả bệnh tim mạch.

Vì vậy, dù cho bạn có bận rộn với công việc hay con cái, mỗi ngày hãy dành thời gian để trò chuyện với cha mẹ mình, điều này sẽ giúp họ cải thiện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Quỳnh Lê (Theo rd)

Tin liên quan
Smartphone khiến người ta cô đơn hơn
SKĐS - Nếu con người quá lệ thuộc vào smartphone thì một viễn cảnh như thế nào trong tương lai?
Cô đơn làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
SKĐS - Những tác hại tiềm ẩn của sự cô đơn và cô lập với xã hội lên sức khỏe và tuổi thọ đã được biết đến từ lâu. Nghiên cứu mới này chỉ ra thêm rằng cô đơn có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ tiểu đường týp 2.
Người cô đơn dễ tử vong sớm
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Trường đại học Brigham Young (BYU) ở Provo (Mỹ) cho biết, bệnh béo phì trở thành mối quan ngại lớn trong sức khỏe cộng đồng nhưng có hai mối đe dọa lớn hơn đó là sự cô đơn và cô lập xã hội có thể làm tăng nguy cơ tử vong lên tới 50%.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm