DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Người cao tuổi lưu ý dùng tôi trị táo bón
Nguyễn Thanh Phúc - 21:00 16/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mùa hè uống ít nước, ăn ít chất xơ, lười vận động... các bạn rất dễ bị táo bón. Nếu nhẹ chỉ cần điều chỉnh bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt… tình trạng táo bón sẽ được cải thiện.

Trường hợp dùng các biện pháp trên mà không cải thiện được thì bạn phải dùng đến sự trợ giúp của thuốc nhuận tràng chúng tôi, mà glycerol tôi  là một trong những thuốc đó.

Glycerol (hay glycerin) tôi là một thuốc nhuận tràng thẩm thấu, có các đặc tính hút ẩm và làm trơn, thường được dùng qua đường trực tràng, có tác dụng hút dịch vào đại tràng, do đó thúc đẩy thải phân khi táo bón. Tôi còn có tác dụng gây trơn và làm mềm phân.

Người cao tuổi lưu ý dùng tôi trị táo bón

Để chữa táo bón qua đường trực tràng, đối với trẻ em dưới 6 tuổi dùng 1 đạn trực tràng trẻ em, mỗi ngày 1 - 2 lần, hay 2 - 5ml glycerol dưới dạng dung dịch thụt. Trẻ em trên 6 tuổi và người lớn, dùng 1 đạn trực tràng người lớn, mỗi ngày 1 - 2 lần nếu cần, hay 5 - 15 ml glycerol dưới dạng dung dịch thụt. Khi đi mua thuốc cần xem xét kỹ hàm lượng hoặc nói rõ với người bán thuốc về đối tượng dùng là trẻ em hay người lớn để dùng liều lượng cho phù hợp. Cần bảo quản lạnh viên đặt trực tràng như để trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi sử dụng tại chỗ hay ở trực tràng, glycerol có thể gây kích ứng. Có thể sử dụng một thuốc tê trước khi dùng glycerol tại chỗ để giảm khả năng gây phản ứng đau.

Đối với người cao tuổi, tác dụng chủ yếu của glycerol là nhuận tràng (mặc dù không được khuyên là thuốc chữa trị hàng đầu), nên phải thận trọng khi sử dụng glycerol đối với người bệnh ở tình trạng tinh thần lú lẫn, suy tim sung huyết, lão suy ở người cao tuổi, đái tháo đường và mất nước trầm trọng…

Khi dùng quá liều có thể gây tiêu chảy nặng, nôn, loạn nhịp tim, kích ứng trực tràng, đau rát trực tràng và co rút, tăng đường huyết. Trường hợp quá liều mạnh phải ngừng thuốc và đưa người bệnh vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Nguyễn Thanh Phúc

Tin liên quan
Dùng thuốc táo bón ở người có thai như thế nào?
SKĐS - Gần đây em thường xuyên bị táo bón, em có dùng thuốc chứa macrogol nhưng không biết có ảnh hưởng gì đến thai không (vì em đang mang thai)?
Không nên dừng thuốc táo bón đột ngột
SKĐS - Con gái tôi 4 tuổi, cháu bị táo bón từ nhiều tháng nay. Đi khám bác sĩ cho dùng thuốc duphalac.
Thuốc táo bón dùng ở trẻ em và người cao tuổi: Hãy thận trọng!
Có nhiều nguyên nhân gây táo bón, nhưng các triệu chứng của táo bón đều giống nhau: nước giữ lại trong lòng ruột ít, làm cho phân khô, cứng.
Người có thai dùng thuốc táo bón nào?
Em đang mang thai, nhưng gần đây em hay bị táo bón, em có dùng thuốc folax nhưng không biết có ảnh hưởng gì đến thai không?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm