DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Người cao tuổi lưu ý dùng tôi trị táo bón
Nguyễn Thanh Phúc - 21:00 16/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mùa hè uống ít nước, ăn ít chất xơ, lười vận động... các bạn rất dễ bị táo bón. Nếu nhẹ chỉ cần điều chỉnh bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt… tình trạng táo bón sẽ được cải thiện.

Trường hợp dùng các biện pháp trên mà không cải thiện được thì bạn phải dùng đến sự trợ giúp của thuốc nhuận tràng chúng tôi, mà glycerol tôi  là một trong những thuốc đó.

Glycerol (hay glycerin) tôi là một thuốc nhuận tràng thẩm thấu, có các đặc tính hút ẩm và làm trơn, thường được dùng qua đường trực tràng, có tác dụng hút dịch vào đại tràng, do đó thúc đẩy thải phân khi táo bón. Tôi còn có tác dụng gây trơn và làm mềm phân.

Người cao tuổi lưu ý dùng tôi trị táo bón

Để chữa táo bón qua đường trực tràng, đối với trẻ em dưới 6 tuổi dùng 1 đạn trực tràng trẻ em, mỗi ngày 1 - 2 lần, hay 2 - 5ml glycerol dưới dạng dung dịch thụt. Trẻ em trên 6 tuổi và người lớn, dùng 1 đạn trực tràng người lớn, mỗi ngày 1 - 2 lần nếu cần, hay 5 - 15 ml glycerol dưới dạng dung dịch thụt. Khi đi mua thuốc cần xem xét kỹ hàm lượng hoặc nói rõ với người bán thuốc về đối tượng dùng là trẻ em hay người lớn để dùng liều lượng cho phù hợp. Cần bảo quản lạnh viên đặt trực tràng như để trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi sử dụng tại chỗ hay ở trực tràng, glycerol có thể gây kích ứng. Có thể sử dụng một thuốc tê trước khi dùng glycerol tại chỗ để giảm khả năng gây phản ứng đau.

Đối với người cao tuổi, tác dụng chủ yếu của glycerol là nhuận tràng (mặc dù không được khuyên là thuốc chữa trị hàng đầu), nên phải thận trọng khi sử dụng glycerol đối với người bệnh ở tình trạng tinh thần lú lẫn, suy tim sung huyết, lão suy ở người cao tuổi, đái tháo đường và mất nước trầm trọng…

Khi dùng quá liều có thể gây tiêu chảy nặng, nôn, loạn nhịp tim, kích ứng trực tràng, đau rát trực tràng và co rút, tăng đường huyết. Trường hợp quá liều mạnh phải ngừng thuốc và đưa người bệnh vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Nguyễn Thanh Phúc

Tin chân bài
Tuyệt đối không dùng những thuốc sau khi sốt xuất huyết
SKĐS - Tôi lớn lên ở vùng sông nước, xung quanh nơi tôi ở thường có người mắc sốt xuất huyết (SXH).
Thuốc trị bệnh ngoài da mùa mưa lũ
SKĐS - Hàng năm, sau mùa mưa lũ, sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng bởi các loại bệnh liên quan đến ô nhiễm môi trường, nguồn nước, trong đó có các loại bệnh ngoài da... Vậy dùng thuốc nào để trị các bệnh về da đặc trưng của mùa mưa lũ?
FDA xác nhận tăng nguy cơ cắt cụt chi khi dùng thuốc trị tiểu đường canagliflozin
SKĐS - Hiện FDA đang yêu cầu có cảnh báo mới được thêm vào nhãn thuốc canagliflozin ở vị trí nổi bật để mô tả về tăng nguy cơ cắt cụt chi khi sử dụng thuốc này.
Sai lầm thường gặp khi dùng thuốc không kê đơn
SKĐS - Các thuốc không kê đơn (OTC) như acetaminophen hay thuốc ho ban đêm hoặc thuốc cảm lạnh..., tuy tương đối an toàn nhưng khi sử dụng vẫn có các phản ứng bất lợi
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm