DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Người biểu tình phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Trump
14:18 29/01/2017 GMT+7
Người biểu tình tập trung tại các sân bay khắp nước Mỹ ngày 28/1 (giờ địa phương) để phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Donald Trump.

Các cuộc biểu tình dự kiến sẽ kéo dài sang tới ngày 29/1.

Đây là cuối tuần thứ 2 các cuộc biểu tình diễn ra tại Mỹ phản đối các chính sách của Tổng thống Trump. Cuối tuần trước, hơn 1 triệu người đã tham gia một cuộc tuần hành của phụ nữ. Một nhóm đông các người biểu tình đã tập trung tại sân bay quốc tế John Kennedy để phản đối việc tạm giữ 2 người Iraq, những người đã được thả ra sau đó.

Một cuộc biểu tình chống ông Trump. Ảnh: Los Angeles Times.

 

Người biểu tình căng biểu ngữ “Tất cả chúng tôi là dân nhập cư!” và “Không cấm! Không bức tường!”.

Nhiều quan chức thành phố New York đã thể hiện sự ủng hộ đối với các cuộc biểu tình. Trong khi đó, một nhóm các nhà hoạt động cộng đồng và luật sư đã tập trung tại sân bay quốc tế O’Hare tại thành phố Chicago.

Các cuộc biểu tình cũng diễn ra tại New Jersey, San Francisco, Portland, Oregon, Denver, Colorado, và Dallas. Các cuộc biểu tình dự kiến sẽ được tổ chức ngày 29/1 tại hầu hết các sân bay tại Orlando, Boston, Philadelphia, Atlanta, Seattle, Washington, và Chicago.

Trong một diễn biến liên quan, hàng nghìn viện sỹ tại Mỹ đang kêu gọi Tổng thống Trump cân nhắc lại sắc lệnh hành pháp cấm người dân từ 7 nước Hồi giáo tới Mỹ trong vòng 90 ngày và tạm thời dừng việc tiếp nhận người nhập cư vào Mỹ.

Tới cuối ngày 28/1, hơn 4.000 viện sỹ, bao gồm nhiều người đã từng đạt giải Nobel, đã ký một bức thư mở được lưu hành trong giới viện sỹ và gửi tới ông Trump. Bức thư cho rằng sắc lệnh hành pháp mang tính chất phân biệt và có hại đối với lợi ích quốc gia của Mỹ.

Phát biểu tại Nhà Trắng chiều ngày 28/1, Tổng thống Trump phản đối việc sắc lệnh được coi là cấm người Hồi giáo và cho rằng văn bản này đang hoạt động hiệu quả.

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm