DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người bị hen suyễn cần cảnh giác với COVID-19
Hà Nam - 14:20 22/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học tại Đại học Dị ứng, Hen và Miễn dịch Hoa Kỳ (ACAAI) cho biết, nếu bạn bị hen suyễn, bạn nằm trong số những người có nguy cơ cao nhất trong đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, người bệnh có thể đề phòng lây nhiễm nếu thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. ACAAI khuyên, điều quan trọng với các bệnh nhân hen suyễn là tiếp tục dùng thuốc để kiểm soát tốt bệnh. Nếu khó thở hoặc các triệu chứng hen suyễn trở nên nghiêm trọng hơn, cần lập tức thông báo với bác sĩ chuyên khoa. ACAAI khuyên những người mắc bệnh hen suyễn tiếp tục điều trị bệnh. Máy phun sương nên được sử dụng và làm sạch đúng cách.

Người bị hen suyễn có nguy cơ cao nhiễm COVID-19.

Những người khác có nguy cơ cao nhiễm COVID-19  bao gồm người già và những người bị suy giảm miễn dịch hoặc các tình trạng mạn tính khác làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Cho đến nay, 80% trường hợp COVID-19 là nhẹ và kéo dài trong một thời gian giới hạn. Các triệu chứng bao gồm sốt, ho và khó thở.

Hà Nam

((Theo webmd 19/3/2020))

Tin liên quan
Dùng ibuprofen giảm đau khiến bệnh hen suyễn nặng hơn?
SKĐS - Tôi bị đau đầu, được mách mua thuốc ibuprofen để giảm đau.
Mới: Phòng dịch COVID-19, kê đơn thuốc đến 3 tháng cho người bệnh cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính
SKĐS - Nhằm phòng ngừa dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị kê đơn thuốc đến 3 tháng cho người bệnh cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính; trường hợp đặc biệt có thể cấp phát thuốc tại nhà.
Người có bệnh mạn tính cần cẩn trọng trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính nghiêm trọng (như bệnh tim, đái tháo đường, bệnh phổi và các tình trạng sức khỏe tâm thần như trầm cảm, lo lắng) có thể dễ bị COVID-19 hơn, thậm chí có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng từ loại virus này.
11 lời khuyên giúp tránh xa hen suyễn
SKĐS - Bệnh hen suyễn có thể ảnh hưởng đến người bệnh ở nhiều mức độ, từ khó chịu, thỉnh thoảng ho, khó thở đến đe dọa tính mạng vì “ngạt trên cạn”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm