Hà Nội

Người béo phì dễ mắc ung thư

29-11-2014 3:30 PM | Y học 360

SKĐS - Một nghiên cứu của các chuyên gia tại thành phố Lyon, Pháp cho biết, hàng năm, một nửa triệu ca mắc bệnh ung thư là do chứng béo phì.

Người béo phì càng dễ mắc bệnh ung thư. Các nước giàu trên thế giới là những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất và phụ nữ mắc bệnh nhiều hơn nam giới. Một nghiên cứu của các chuyên gia tại thành phố Lyon, Pháp cho biết, hàng năm, một nửa triệu ca mắc bệnh ung thư là do chứng béo phì.

Trên thế giới, chứng béo phì đã tăng gấp đôi từ năm 1980: khoảng 300 triệu phụ nữ và 200 triệu nam giới mắc bệnh này. Về tình trạng quá cân, 1,4 tỉ người lớn trên 20 tuổi bị liệt vào dạng thừa cân. Ngoài ra, chứng này còn khiến việc chăm sóc người bệnh gặp nhiều khó khăn trong chẩn đoán, điều trị và tìm ra liều lượng thuốc phù hợp với trọng lượng của họ.

Về việc chăm sóc người mắc bệnh béo phì: Nước Pháp chi 54 tỉ euro cho bệnh béo phì. Và 15% người Pháp bị mắc bệnh này. Để giảm tỉ lệ trên, một chuyên gia khuyến cáo cần hành động trên nhiều mảng, trong đó có hoạt động thể thao tại trường học, giảm khẩu phần ăn và phải xem xét lại số lượng món ăn trong thực đơn và ghi rõ thành phần thực phẩm.

HN (Theo Le Figaro)

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH