DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người bệnh tại Trà Vinh mắc các bệnh lý tim mạch không còn phải chuyển viện
THU THƯƠNG - 16:31 12/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 10/10, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh đã tổ chức lễ khai trương Phòng Can thiệp mạch với sự hỗ trợ của chuyên khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Chợ Rẫy. Người bệnh tại Trà Vinh và các tỉnh lân cận sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế chuyên sâu ngay tại địa phương, giảm chi phí điều trị và tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Phòng Can thiệp mạch là hệ thống thiết bị y tế hiện đại đã được tỉnh Trà Vinh và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh đầu tư nhằm thực hiện các kỹ thuật cao trong can thiệp mạch. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã đào tạo 2 kíp can thiệp mạch vành cho Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh trong hơn 2 năm qua.

Các đại biểu cùng cắt băng khánh thành Phòng can thiệp mạch tại Bệnh viện Trà Vinh

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh cũng đã nghiệm thu các gói kỹ thuật: Chấn thương chỉnh hình, Ngoại thần kinh (thuộc Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020) và Phục hồi chức năng (thuộc Đề án 1816 năm 2020). Cụ thể, gói Ngoại thần kinh đã đào tạo 7 bác sĩ, hỗ trợ 40 ca; gói Chấn thương chỉnh hình đã đào tạo 7 bác sĩ, 3 điều dưỡng, hỗ trợ 136 ca; gói Phục hồi chức năng đã đào tạo 2 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 2 kỹ thuật viên, hỗ trợ 5 ca.

Phát biểu tại đây, Thầy thuốc ưu tú, BS.CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Khi muốn trang bị và thực hiện một kỹ thuật mới, việc đầu tiên cần làm là đào tạo nguồn nhân lực. Do đó, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh, cách đây 3 năm, Bệnh viện Chợ Rẫy đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Trà Vinh và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh. Dựa trên số liệu phân tích của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, chúng tôi lập ra mô hình đào tạo và danh sách những bệnh lý mà bà con tỉnh Trà Vinh thường gặp nhất, gồm 4 chuyên ngành: Tim mạch can thiệp, Ngoại thần kinh, Chấn thương chỉnh hình và Vật lý trị liệu”.

BS.CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu tại buổi lễ

Thông qua việc khai trương Phòng Can thiệp mạch và nghiệm thu các gói kỹ thuật này, người bệnh tại Trà Vinh và các tỉnh lân cận sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế chuyên sâu ngay tại quê nhà, không phải chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí điều trị và tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến làm việc với Ban Giám hiệu trường Đại học Trà Vinh nhằm xây dựng các phương án hỗ trợ công tác đào tạo cho sinh viên ngành Y tại trường.

THU THƯƠNG

Tin liên quan
PGS.TS Phạm Mạnh Hùng: Tim mạch can thiệp giúp cứu sống rất nhiều bệnh nhân hiểm nghèo
SKĐS - Trao đổi với PV Báo Sức khỏe&Đời sống, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam cho biết: Nhiều kỹ thuật tim mạch can thiệp rất mới trên thế giới đã được ứng dụng thành công ở nước ta, góp phần cứu sống rất nhiều bệnh nhân hiểm nghèo một cách kịp thời mà nếu như trước đây không có tim mạch can thiệp thì các phẫu thuật thông thường khác nhiều khi cũng không thực hiện được.
Các tiến bộ trong tim mạch can thiệp
SKĐS - Trong những năm gần đây, nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị, đặc biệt là tim mạch can thiệp (TMCT), được áp dụng rộng rãi giúp xử trí được các bệnh phức tạp hơn và mang lại cho bệnh nhân cuộc sống với chất lượng và tuổi thọ cao hơn.
Điều trị hiệu quả tim mạch can thiệp tại bệnh viện Columbia Asia Bình Dương
SKĐS - Đơn vị tim mạch can thiệp (TMCT) chất lượng cao tại Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương dưới sự đầu tư của Tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu châu Á – Columbia Asia, đã chính thức được cấp phép hoạt động với mục tiêu đem đến hiệu quả điều trị tốt nhất các bệnh lý tim mạch cho người dân.
Một số kỹ thuật trong tim mạch can thiệp
SKĐS - Tim mạch can thiệp là tên gọi chung những thủ thuật xâm lấn chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch. Cho đến nay, các kỹ thuật tim mạch can thiệp đã được triển khai, ứng dụng tại Viện tim mạch Quốc gia và đã cứu sống được nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm