Người bệnh là trung tâm ở Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An

Suckhoedoisong.vn - Sáng 22/6/2017, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội Chi hội điều dưỡng toàn bệnh viện khoá VI nhiệm kỳ 2017-2022.

Đến dự có bà Lê Thị Hồng Sơn, Ủy viên BCH Hội Điều dưỡng Việt Nam; Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An.

Trong nhiệm kỳ khoá V, Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng. Số cán bộ có trình độ đại học hiên nay là 10 cán bộ; 1 cán bộ sau đại học trên tổng số 103 cán bộ điều dưỡng của bệnh viện. Các hội viên đều hiểu được vị trí vai trò của mình trong công tác, thường xuyên học tập nâng cao trình độ, rèn luyện trao dồi phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp, chấp hành tốt chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên Việt Nam, tận tụy phục vụ người bệnh và thực hiện tốt các nội dung về Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Triển khai thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật bệnh viện và các quy định của Trung ương Hội điều dưỡng và Tỉnh hội Điều dưỡng Nghệ An đề ra.

Cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An luôn hướng tới người bệnh

Nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội điều dưỡng đã phối hợp với lãnh đạo bệnh viện và các phòng, ban chuyên môn đẩy mạnh phong trào lấy người bệnh làm trung tâm, chọn mô hình chăm sóc phù hợp, phân công nhân lực hợp lý đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc người bệnh.

Tổ chức tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn và quản lý rác thải y tế, an toàn người bệnh cho hội viên gồm 2 lớp với 63 học viên tham dự. Tổ chức tập huấn về thực hiện phong trào bệnh viện vệ sinh và chiến dịch vệ sinh tay 2017 một lớp với 104 cán bộ nhân viên y tế. Tổ chức thành công Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên cấp cơ sở năm 2012, 2014, đã tổ chức xong thi thực hành 2016.

Trong nhiệm kỳ tiếp theo, 2017 - 2022, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An, tiếp tục gắn kết các hội viên, thường xuyên tổ chức tổ chức các lớp tập huấn về: An toàn người bệnh, Kỹ năng giao tiếp, Quy tắc ứng xử, kiểm soát nhiễm khuẩn, Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên và đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Định kỳ, tổ chức các buổi họp hội đồng người bệnh toàn bệnh viện để phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước và nội quy, quy định của bệnh viện theo đúng quy định.

 

Thanh Huyền

TAG:

Nghệ An

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA