Hà Nội

Người bệnh là ân nhân

20-07-2017 10:21 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chăm sóc khách hàng tại bệnh viện chính là chăm sóc bệnh nhân trong ngành y tế, một yếu tố không thể tách rời với hoạt động khám và điều trị cho bệnh nhân.

Bộ phận chăm sóc khách hàng Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An tuy mới được thành lập và còn nhiều bỡ ngỡ nhưng đã kịp học hỏi và trở thành cầu nối không thể thiếu giữa người bệnh với cán bộ y tế.

 

Người bệnh là "khách hàng đặc biệt"


Giải đáp các thắc mắc về các vấn đề thủ tục khám, chữa bệnh

 

Các thành viên của tổ chăm sóc khách hàng có trang phục riêng, hàng ngày có mặt tại tiền sảnh phòng khám với nhiệm vụ đón tiếp, chỉ dẫn người bệnh và người nhà người bệnh trong suốt quá trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện (lấy số khám bệnh, nơi khám bệnh, làm các kỹ thuật lâm sàng, nơi thanh toán…); Giải đáp những thắc mắc của người bệnh và người nhà người bệnh về khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, về chuyển tuyến, về quy định bệnh viện; Hướng dẫn người bệnh vào khoa điều trị nội trú. Đồng thời tư vấn về các dịch vụ y tế kết hợp với truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và người nhà người bệnh.


Cán bộ tổ chăm sóc khách hàng trực tiếp làm các công việc hỗ trợ bệnh nhân nặng

Với mong muốn có bước đột phá để phát triển toàn diện bệnh viện, thay đổi tư duy, nhận thức của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động nhằm chuyển dịch hoàn toàn từ cơ chế bao cấp sang phục vụ người bệnh, lãnh đạo bệnh viện đã xác định rõ ràng người bệnh và người nhà của họ phải là đối tượng “khách hàng đặc biệt”. Chăm sóc tận tình người bệnh ngay từ khi bước vào sảnh bệnh viện cho đến ngày được ra viện là cả quá trình, từ người thầy thuốc cho đến cán bộ điều dưỡng, nhân viên chăm sóc khách hàng luôn phải thấu hiểu và cảm thông.

 

Lãnh đạo bệnh viện ( bên trái ảnh) trực tiếp lắng nghe ý kiến người nhà bệnh nhân

 

Các nhân viên chăm sóc khách hàng có nhiệm vụ giải quyết hàng trăm câu hỏi khác nhau giúp khách hàng (chính là người bệnh) thực hiện mục đích, quyền lợi, nghĩa vụ một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất

Hoạt động tổ chăm sóc khách hàng của Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An, người bệnh luôn được lắng nghe và ghi nhận tất cả mọi ý kiến của mình và được định ra hướng giải quyết với thái độ tích cực, nhanh chóng. Mọi câu hỏi và ý kiến của người bệnh chính là tài sản quý báu để bệnh viện nâng cao chất lượng dịch vụ và ngày càng hoàn thiện hơn trong công tác khám chữa bệnh.

Giao ban thường xuyên giữa lãnh đạo bệnh viện và lãnh đạo phòng với tổ chăm sóc khách hàng để chăm sóc người bệnh tốt hơn

 

Hoạt động trong tổ chăm sóc khách hàng đều hướng đến nhu cầu của người bệnh khi đến bệnh viện, với yêu cầu “bốn dễ”: Người bệnh dễ tiếp cận, dễ tìm, dễ thấy và dễ chia sẻ.

 

Niềm vui của người bệnh là "hạnh phúc" của nhân viên y tế


Thu Hiền
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn