DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người bệnh hen cần bảo vệ mình trước đại dịch COVID-19
Nguyễn Ngân - 14:30 12/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiễm trùng đường hô hấp do virus, trong đó có SARS-CoV-2 có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn. Vì vậy, đối với những người mắc bệnh hen sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn trong đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, một số lưu ý sau sẽ giúp người bệnh hen giảm thiểu được ảnh hưởng của COVID-19:


Kiểm soát tốt bệnh hen suyễn: Là một điểm khởi đầu quan trọng để giảm nguy cơ của bạn. Người bệnh cần tuân thủ dùng thuốc trị hen theo chỉ định của bác sĩ và tiếp tục dùng chúng trong suốt đợt bùng phát COVID-19 để tối đa hóa cơ hội sống khỏe. Ngừng thuốc có thể làm tăng nguy cơ hen suyễn, bệnh không được kiểm soát dễ nhiễm SARS-CoV-2 và các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn.

Giảm thiểu rủi ro: Để giảm thiểu nguy cơ làm trầm trọng thêm bất kỳ loại virus đường hô hấp nào, bao gồm cả SARS-CoV-2, người bệnh cần: Dùng thuốc dự phòng theo chỉ định của bác sĩ; chú ý tới hạn dùng của thuốc; tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo việc kiểm soát hen là tốt nhất có thể với các loại thuốc và liều hiện tại là tối ưu…

Nếu các thuốc trị hen hiện tại kém hiệu quả, người bệnh cần đi khám để có phác đồ điều trị mới thích hợp. Lưu ý, khi ra ngoài cần thực hiện các biện pháp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trên 2 mét, rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch…

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 4/2020)

Tin liên quan
11 lời khuyên giúp tránh xa hen suyễn
SKĐS - Bệnh hen suyễn có thể ảnh hưởng đến người bệnh ở nhiều mức độ, từ khó chịu, thỉnh thoảng ho, khó thở đến đe dọa tính mạng vì “ngạt trên cạn”.
Người bệnh hen suyễn nên kiêng ăn gì?
SKĐS - Con tôi bị bệnh hen suyễn, hôm trước tôi mua nhộng tằm về rang cho cháu ăn, sau đó cháu bị lên cơn hen rất nặng. Xin hỏi, bệnh hen của con tôi nên kiêng những thức ăn gì?
Cách phòng và đẩy lùi hen suyễn, COPD từ thảo dược
SKĐS - Ở nước ta, có gần 4 triệu dân số nước ta bị mắc bệnh hen phế quản, nhưng chỉ có 29% trong số đó hiện được điều trị dự phòng hen. Tỷ lệ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khoảng 4,2% dân số trên 40 tuổi và 37% người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trưởng thành được ghi nhận có triệu chứng nghiêm trọng.
Dùng ibuprofen giảm đau khiến bệnh hen suyễn nặng hơn?
SKĐS - Tôi bị đau đầu, được mách mua thuốc ibuprofen để giảm đau.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1