DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người bệnh được chọn nơi khám bảo hiểm y tế
Nam Anh - 18:54 02/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 1/1/2016, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) có những sửa đổi liên quan chặt chẽ với quyền lợi của người tham gia BHYT trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế. Theo đó, người bệnh không bị giới hạn nơi khám chữa bệnh. Những người khám BHYT sẽ được thông tuyến khám chữa bệnh BHYT giữa tuyến xã và tuyến huyện trên cùng địa bàn.

Người tham gia BHYT được thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, từ ngày 1/1/2016 sẽ thực hiện việc thông tuyến khám chữa bệnh BHYT đối với các cơ sở khám chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện trong phạm vi tỉnh; từ 1/1/2021 sẽ thông tuyến khám chữa bệnh BHYT đối với các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh trên phạm vi cả nước. Do đó, Thông tư 40/2015/TT-BYT, ngày 16/11/2015, của Bộ Y tế quy định đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu và chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT cũng sẽ có hiệu lực từ 1/1/2016 và thay thế Thông tư số 37/2014/TT-BYT của Bộ Y tế.

Người bệnh được thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu khi tham gia BHYT theo Luật (sửa đổi). Ảnh: TM

Theo TS. Lê Văn Khảm - Phó Vụ trưởng Vụ BHYT (Bộ Y tế), cơ sở đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu quy định tại Thông tư 40 được xác định theo các tuyến trong hệ thống cơ sở khám chữa bệnh của nhà nước và tương đương. Người có thẻ BHYT được chuyển tuyến khám chữa bệnh theo quy định về chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật giữa các cơ sở khám chữa bệnh tại Thông tư 40.

Theo đó, cơ sở khám chữa bệnh ban đầu tuyến xã và tương đương, gồm: trạm y tế xã, phường, thị trấn; trạm xá, trạm y tế, phòng y tế của cơ quan, đơn vị, tổ chức; phòng khám bác sĩ gia đình tư nhân độc lập; trạm y tế quân - dân y, phòng khám quân - dân y, quân y đơn vị cấp tiểu đoàn và các cơ sở khám chữa bệnh khác (theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng).

Tuyến huyện và tương đương bao gồm: bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện/quận/thị xã/thành phố thuộc tỉnh; phòng khám đa khoa, phòng khám đa khoa khu vực; trung tâm y tế (TTYT) huyện có chức năng KCB; BVĐK hạng III, hạng IV và chưa xếp hạng thuộc các bộ, ngành hoặc trực thuộc đơn vị trực thuộc bộ, ngành; BVĐK tư nhân và BV y học cổ truyền tư nhân tương đương hạng III, hạng IV hoặc chưa được xếp hạng tương đương; phòng y tế, bệnh xá trực thuộc Bộ Công an, bệnh xá công an tỉnh; TTYT quân - dân y, bệnh xá quân y, quân - dân y, BV quân y và BV quân - dân y hạng III, hạng IV hoặc chưa được xếp hạng, các cơ sở khám chữa bệnh khác.

Cơ sở khám chữa bệnh BHYT ban đầu tuyến tỉnh và tương đương, gồm: BVĐK tỉnh/thành phố; BVĐK hạng I, hạng II thuộc các bộ, ngành, hoặc trực thuộc đơn vị thuộc các bộ, ngành; BV chuyên khoa, viện chuyên khoa, trung tâm chuyên khoa, TTYT dự phòng tỉnh có phòng khám đa khoa; BV nhi, BV sản - nhi tỉnh/thành phố; BVĐK tư nhân, BV y học cổ truyền tư nhân tương đương hạng I, hạng II; BV y học cổ truyền tỉnh/thành phố, bộ, ngành; phòng khám thuộc Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh; BV hạng II thuộc Bộ Quốc phòng, BV quân - dân y hạng II, các cơ sở KCB khác.

Cơ sở khám chữa bệnh BHYT ban đầu tuyến Trung ương và tương đương bao gồm: BVĐK trực thuộc Bộ Y tế (trừ các BV Hữu Nghị, BV C Đà Nẵng và BV Thống Nhất trực thuộc Bộ Y tế); BV chuyên khoa, viện chuyên khoa trực thuộc Bộ Y tế có phòng khám đa khoa; BV hạng đặc biệt, hạng I trực thuộc Bộ Quốc phòng, Viện Y học cổ truyền Quân đội, các cơ sở khám chữa bệnh khác.

Theo Thông tư 40, việc khám chữa bệnh BHYT được thực hiện theo nguyên tắc, người có bảo hiểm được quyền đăng ký ban đầu tại một trong số các cơ sở quy định trên, không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở y tế.

“Người tham gia BHYT được quyền đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại cơ sở y tế tuyến xã và tuyến huyện. Đối với các cơ sở y tế tuyến tỉnh và tuyến trung ương cần theo sự hướng dẫn của Sở Y tế và BHXH tỉnh, thành phố theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, người tham gia BHYT có quyền thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Nếu muốn thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, đề nghị đến cơ quan BHXH huyện để được hướng dẫn”- TS. Lê Văn Khảm thông tin.

Người có thẻ BHYT được Bệnh viện tuyến huyện chuyển tuyến lên trung tâm chuyên khoa tỉnh hoặc BVĐK... Ảnh: TM

Quy định mới về chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT

Thông tư 40/2015/TT-BYT có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016 quy định rõ 6 trường hợp cụ thể được xác định là đúng tuyến khám, chữa bệnh BHYT gồm: Người có thẻ BHYT đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám, chữa bệnh tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa, hoặc BV tuyến huyện được quyền khám, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa, hoặc BV tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh.

Người có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến xã chuyển tuyến đến BV huyện, bao gồm cả các BV huyện đã được xếp hạng I, hạng II và BV y học cổ truyền tỉnh (trong trường hợp BV huyện không có khoa y học cổ truyền).

Người có thẻ BHYT được BV tuyến huyện (bao gồm cả BV đã được xếp hạng I, hạng II và BVĐK, BV chuyên khoa, viện chuyên khoa, trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh) chuyển tuyến đến trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh hoặc BVĐK, BV chuyên khoa, viện chuyên khoa tuyến tỉnh cùng hạng hoặc hạng thấp hơn.

Riêng đối với trường hợp cấp cứu, TS. Lê Văn Khảm cho biết, người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án. Sau giai đoạn điều trị cấp cứu, người bệnh được chuyển vào điều trị nội trú tại cơ sở khám chữa bệnh nơi đã tiếp nhận cấp cứu người bệnh hoặc được chuyển đến cơ sở khám chữa bệnh khác để tiếp tục điều trị theo yêu cầu chuyên môn hoặc được chuyển về nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu sau khi đã điều trị ổn định.

Một số trường hợp mắc bệnh mạn tính, trong đó có các bệnh như: hội chứng viêm thận mạn, suy thận mạn, chạy thận nhân tạo chu kỳ... thì được sử dụng giấy chuyển tuyến từ cơ sở y tế tuyến trước từ ngày được giới thiệu cho đến hết ngày 31/12 của năm đó.

Trường hợp người bệnh được chuyển tuyến khám, chữa bệnh có bệnh khác kèm theo, bệnh được phát hiện hoặc phát sinh ngoài bệnh đã ghi trên giấy chuyển tuyến, cơ sở khám, chữa bệnh nơi tiếp nhận người bệnh thực hiện việc khám, chữa bệnh đối với các bệnh đó trong phạm vi chuyên môn.

Trường hợp người tham gia BHYT đi công tác, học tập, làm việc lưu động hoặc tạm trú dưới 12 tháng tại địa phương khác, được khám, chữa bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh trên địa phương đó tương đương với tuyến của cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT. Trường hợp địa phương đó không có cơ sở y tế tương đương, người tham gia BHYT được lựa chọn cơ sở khám, chữa bệnh khác có tổ chức khám, chữa bệnh BHYT ban đầu.

Theo ông Vũ Xuân Bằng - Phó trưởng Ban thực hiện Chính sách BHYT của BHXH Việt Nam, thông tuyến kỹ thuật thì một số cơ sở khám chữa bệnh sẽ đông bệnh nhân, người bệnh trong địa bàn huyện được quyền tự đi khám chữa bệnh và được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo phạm vi quyền lợi được hưởng. Như vậy, sẽ không e ngại về việc các bệnh viện không có bệnh nhân.

Cơ quan Bảo hiểm xã hội có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh. Vì vậy, đối với những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế và không đảm bảo được quyền lợi của người bệnh thì cơ quan bảo hiểm có quyền từ chối không kí hợp đồng khám chữa bệnh BHYT.

ThS. Tống Thị Song Hương - Vụ trưởng Vụ BHYT, Bộ Y tế cho biết, đối với trường hợp người có thẻ BHYT tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến theo quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 22 Luật BHYT: Từ 01/01/2016, tại BV tuyến huyện được thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi mức hưởng. Như vậy, từ 01/01/2016 người có thẻ BHYT đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại bất kỳ cơ sở y tế nào tới khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến huyện trên toàn quốc được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% chi phí trong phạm vi mức hưởng.

Về quy định thông tuyến huyện trong toàn tỉnh tại Khoản 4, Điều 22, Luật BHYT quy định: “Từ ngày 01/1/2016, người tham gia BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc BV tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc BV tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này”. Như vậy, các trường hợp đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở trạm y tế, phòng khám đa khoa, BV tuyến huyện khi đi khám chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở nào trong số các cơ sở nêu trên trong cùng địa bàn tỉnh thì không cần giấy chuyển tuyến và được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí trong phạm vi mức hưởng.

Nam Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
 • Mai Thị Xuân Sơn (Xuansonmai1989@gmail.com)
  Em đăng kí khám chữa bệnh tại bệnh viện Tâm Trí Nha Trang nhưng muốn về bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sanh em bé thì được hưởng bhyt theo dạng nào
 • Trần Thị Tin (Tranmung@gmail.com)
  Cho em hỏi là em mưa bhyt ở Gia Lai e muốn ra Đà Nẵng mổ mà k có giấy chuyển viện thì em có được hưởng bh k ạ?
 • Nguyễn thị thu hiền (Hiencong@gmail. Com)
  Em đăng ký bảo hiểm noi khám bệnh ban đâu là bệnh viện đa khoa vạn hạnh giờ e muốn khám ở bệnh viện 115 có được giảm chi phí ko? Có cần lấy giấy chuyển viện của bệnh viện vạn hạnh ko?
 • Lam truck linh (lamtruclinh03031984@gmail.com)
  E mount di kham mat va trih hinh e co bao bien giam bao nhieu
 • Nguyễn Phú lương (lovedong.90@gmail.com)
  E bị đau cột sống thắt lưng. Điều trị vật lý trị liệu dài dài. Vậy mà ngày nào cũng phải mang the bhyt chờ đăng ký. Ngày nào cũng phải đăng ký. Photo the bảo hiểm. Cứ 1 ngày photo 1000d. Mà chờ đợi đăng ký thanh toán rất lâu. Hỏi nhân viên phòng khám thì đc trả lời. Luật quy định vậy. Ngày nào cũng phải đăng ký. Xin hỏi có đúng vậy ko ak
 • kaki (luat moi nhu cut)
  cho em hỏi đi khám bệnh ở tuyến huyện xin thuốc về uống mà ko khỏi ,sau 1 tuần tôi xuống bệnh viện tỉnh khám (bệnh viện hữu nghị )bệnh viện ba lan mới khám .Nhưng khi đi khám tôi không đc miễn giảm chi phí gì cả ,kể cả tiền khám và mua thuốc điều phải thanh toán tiền mạt .Vậy tôi thuộc người dân tộc thiểu số là công nhân viên chức nha nuoc va toi da dong bao hiem yte tu 2010 den nay ma van phai thanh toan moi chi phi cho benh vien .toi co hoi sao co bao hiem ma ko dc giam phan tram gi thi benh vien tra loi do toi ko co giay chuyen vien va giay gioi thieu tu tuyen tren nen bao hiem y te coi nhu ko co .vay toi co can phai di lam viec cho nha nuoc nua ko ? va toi dong so tien mua bao hiem y te do la de lam giau cho bao hiem sao ?
 • thúy vy (vnnkira@gmailcom)
  Cho em hỏi, em đăng ký bhyt ở bệnh viện quận tân phú Tp HCM, em khám chữa bệnh ở bệnh viện Lê Lợi tp Vũng Tàu thì có được chi trả không ạ? ( Bhyt của em là Bhyt doanh nghiệp). Tks!!!
 • Phan thị thu (thuphantb89@gmail.com)
  Dạ e đăng kí khám chữa bệnh tại bệnh viện hoè nhai thành phố hà nội nhưng do hoàn cảnh e muốn về tuyến huyện để sinh e bé thì sẽ được hưởng phí bảo hiểm ntn ah.e cảm ơn
 • Nguyễn Thị Kiều Nga (kieunga2310@gmail.com)
  Cho e hỏi, e đăng ký ban đầu khám bệnh là ở bv Hóc Môn, nhưng e muốn khám bệnh ở bv ND Gia Định, vậy cho e hỏi e được hưởng bao nhiêu % bhyt ah?. Xin cám ơn
 • Phạm huu Nghia (0969458232)
  Cho em hỏi dk BHYT ở bvdk tu nhân rồi vô huyện khám chữa bệnh có được tính BHYT không
 • trần thị thoa (thoalhp@gmail.com)
  Nếu nguời bệnh đăng ký kcbbđ ở tuyến xã mà bệnh viện huyện không có khoa y học cổ truyền nếu nguời bệnh muốn khám bệnh về đông y tại tuyến tỉnh thì trạm y tế được chuyển thẳng lên tuyến tỉnh ko cần giấy chuyển tuyến của tuyến huyện
 • PHÙN VAN ĐẠO (daodao9323@gmail.vom)
  Cho em hỏi BHYT của em đăng ký tuyến xã muốn lên tuyến tỉnh khám bệnh vậy có cần xin giấy chuyển viện ở tuyến huyện hay không
 • 01692600853 (hoantinh680@.com)
  E muon hoi nguoi bi mac benh dong kinh ma the bhyt dang ky o tuyen huen gio muon len tinh kham thi phsi lam the nso a
 • bich doan (taimienphitest25@gmail.com)
  con tôi năm nay hai tuổi rưởi.có bảo hiểm ở cà mau.vậy có được hưởng bảo hiểm ở vũng tàu không ạ
 • Phạm Văn Hùng (phamkimvang@gmail.com)
  Tại sao không khai thông luôn từ tuyến huyện tới cả tuyến tỉnh mới là khoa học, nhiều khi bệnh nhân chữa tuyến huyện không ra bệnh muốn lên tuyến tỉnh phải có giấy chuyển viện của tuyến huyện, mà xin được giấy chuyển viện thì khá là nhiêu khê, chữa thì không chữa được, xin đi thì giữ bệnh nhân hỏi rằng biết kêu ai? Vẫn còn bất cập lắm!
 • lê văn sang (01692049668)
  cho em hỏi bhyt của em đăng ký tuyến xã muốn lên tuyến tỉnh khám bệnh vậy có cần xin giấy chuyển viện ở tuyến huyện hay không
 • Nguyễn kinh kha (số điện thoại 0912908654)
  tôi tham gia bảo hiểm yte tự nguyện đã 10 năm nhưng năm 2015 con tôi đi bộ đội tôi được hưởng chế đội bảo hiểm y tế do quân đội cấp đến tháng 5- 2017 thì hết hạn trong thòi gian này tôi ở hải phòng nhưng tôi chữa bênh tại bệnh viện bạch mai Hà nội thì có được thanh toán bảo hiểm không hay phải qua bệnh viện hải phòng chuyền lên nếu tôi tự len Hà nội chữa bệnh thì có được thanh toán bảo hiểm không xin cho tôi biết cám ơn
 • Hoài phương (hoaiphuong198@gmail.com)
  Vậy khi mình tham gia BHYT tuyến huyện mà đi sinh em bé ở BVĐK tỉnh thì bảo hiểm tính thế nào ạ
 • nhanthanh (thanhnguyenthi528@gmail.com)
  toi co bhyt o benh vien110nhung toi muon chuyen len tuyen trung uong de mo nhung ko dc the toi di trai tuyen co dc huong bhyt ko va dc huong bao nhieu %
 • Nguyễn trung huyền (Nguyentrunghuyenhvtc@gmail.com)
  Em là sinh viên có bhyt ở viện e trung ương giờ em nghỉ hè về quê muốn đi khám thì em được hưởng bhyt ở đâu
 • Nguyễn thu thảo (thuthao93bv@gmail.com)
  cho e hỏi thẻ BHYT của e đăng ký ở trung tâm y tế Sơn Tây e muốn đi khám ở bệnh viện đa khoa Ba Vì thì có sử dụng thẻ BHYT được không ạ?
 • mai đỗ thu hiền (maidothuhien189@gmail.com)
  Cho e hỏi hiện e đang khám và chữa bệnh ở bv Lê Lợi tp VTàu nhưng bv đã chuyển tuyến cho e qua bv Răng Hàm Mặt Trung Ương tp HCM. E đã khám ở RHM rồi giờ có giấy hẹn tái khám nhập viện để ktra xog mới phẫu thuật vậy mức BHYT e phải đóng là bao nhiêu %? E đăng kí bảo hiểm tại trường học đối tượng hs,sv
 • Đinh hồng (hatinh.dh8x@gmail.com)
  Cho em hỏi.em dang ky bhyt nơi khám ban đầu tại đa khoa thành phố biên Hòa nhưng bây giờ em muốn chuyển đăng kí lại nơi khám là bệnh viện Đa khoa Tỉnh Đồng Nai được không ạ.em cảm ơn
 • Phạm Hiền Duyên (cuongduyen166@gmail.com)
  Bs cho em hỏi với ạ ! Nhà chồng em ở Lộc Ninh.Bình Phước nhưng hiện tại em đang đi làm ở Bến Cát Bình Dương, nơi khám chữa bệnh của em là ở địa bàn huyện Bến Cát hoặc em có thể khám ở Lộc Ninh.em đang có thai 5 tháng đến khi sanh em muốn về nhà ngoại ở Bình Long.Bình Phước thì có được hưởng BHYT k ạ ? Và nếu có thì được bao nhiêu % ạ ?
 • Tuyết Xuân (Xuandtt.ntr@vietcombank.com.vn)
  E và ox làm ở 2 cơ quan khác nhau nhưng cùng nằm trong địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhưng ox e lại đc đăng ký bhyt tại bv đa khoa Vạn Hạnh Sài Gòn, e cũng muốn đăng ký tại đây vì tháng nào e cũng lên đây khám và lấy thuốc, e bị bệnh mãn tính. nhưng cơ quan e bảo là theo quy định thì không được, bắt e đăng ký ở bv đa khoa huyện, vì thế e chẳng bao jo dùng tới thẻ bh, rất phí tiền đóng hàng tháng. Vậy cho e hỏi cơ quan e làm vậy là đúng hay sai so với quy định, nếu đúng thì tạu sao cơ quan ox e lại làm đươc? E xin cảm ơn và cần có câu trả lời sớm nhất ah.
 • nguyen nhung (phiphinguyen19@gmail.com)
  em muốn hỏi, bảo hiểm y tế em mua ở bệnh viện 7B ở Biên Hòa, vậy em có thể khám ở bệnh viện đa khoa quốc tế Long Bình như khám ở bệnh viện 7B không?
 • Pham huyen chau (huyenchaubh@gmail.com)
  bs cho e hoi.hien tai e da đang ki kham chua benh tai benh viên thanh pho bien hoa dong nai .gio e muon chuyen noi đang ki kham chua benh ve que la benh viên tinh ninh thuan co đc ko a .tai e muon chuyen benh viên de ve nha sanh em be vay co duoc huong nhat hay ko. E xin chan thanh cam on bac si
 • ngoc an (xuka.ngocan@gmail.com)
  em dang ky bhyt tai trung tam y te bao loc lam dong hien da dc 10 nam gio em muon chuyen noi dang ky ban dau tu trung tam y te sang benh vien 2 lam dong co duoc ko ah . phieu cu cua em duoc han den ngay 31 thang 5 nam 2016 vay xin cho em biet y kien de em duoc lien tuc bao hiem ah . xin cam on
 • Nguyễn văn Minh (Thạch Thành , Thanh Hóa)
  Cháu tôi dưới 6 tuổi,có BHYT đến điều trị bệnh viên não co cứng ở vin méc (tháng 4/2016) có dược hưởng BHYT không
 • dương thị luyến (freestyle.bmt@gmail.com)
  bác sỹ cho e hỏi. e đăng ký BHYT ban đầu tại trạm y tế xã. bây giờ e đang mang thai. e muốn sinh đẻ ở bệnh viện tỉnh thì có cần giấy chuyển tuyến không? nếu vượt tuyến thì e được BHYT chi trả bao nhiêu % ?
 • Phương võ (Phuongkt1907@gmail.com)
  Xin hỏi, tại sao dịch vụ mổ kĩ thuật cao là nội soi tái tạo dây chằng khớp gối đã đc bhyt chi trả. Vậy lúc e đi khám và họ yêu cầu nhập viện thì tại Bv quân y hạng 3 họ bảo bệnh nhân phải thanh toán 100% phí mổ. Bệnh nhân chỉ đc hưởng tiền thuốc và giường. Nhưng trên Bv tuyến trung uong họ thanh toán phí mổ kĩ thuật cao nội soi tái tạo dây chằng cho bệnh nhân theo đúng mức hưởng của bhyt. E xin đc thắc mắc vấn đề trên ạ?
 • Bùi văn nhỏ (buivannho151090@gmail.com)
  Chao bac sy e o hòa bình hien dang di lam o bac ninh nhung e van chua dang ky tam tru o day va khong co giay to tuy than nao khac ngoai the BHYT va chung minh vay neu e muon di kham o bac njnh thj co duoc k ak hay e con phai lam thu tuc gi nua k ak
 • ngochan (hantruong840@gmail.com)
  đăng kí ở bệnh viện quận 3 vậy có khám ở bệnh viện da liễu được không
 • Pham Thi Thuy An (01672706100)
  E chao bac si. E ten la PHAM THI THUY AN E muon hoi bac si ve viec bao hiem y te.Truong hop e co bao hiem o benh vien da khoa My Thoa Tien Giang,,e muon ve benh vien huyen Thanh Phu sanh ma khong xin giay chuyen vien vay bao hiem co giai quyet cho e khong vay bac si?
 • NguyenYen (nguyenthiyen.hou@gmail.com)
  Xin hỏi: Nhà t ở Bắc Giang sang BV Quân Y Bắc Ninh mất 10phút, nhưng lên BVĐK huyện hết những 40 phút. Liệu có thể đăng ký KCB ở BV Quân Y Bắc Ninh k?
 • Luong ngoc quynh (luongquynh75@gmail.com)
  E chao bac sĩ ạ.e có bảo hiem yt o tỉnh yên bai.nhung bay giờ e o tinh hung yên.vay e co duoc hưởng che độ bao hiem khong.neu co thi can nhjng thủ tục gì ạ
 • Nguyễn Công Thao (mitvatit0612@gmail.com)
  Cho tôi hỏi tôi mới vào làm công ty đc vài ngày và công ty mới đóng bảo hiểm cho tôi,nhưng làm đc 2 ngày tôi đi khám bệnh thì phát hiện là bị K thực quan.vậy tôi có đc hưởng bảo hiểm ko ạ?. Xin tư vấn giúp tôi.chân thành cam ơn
 • trần cảnh linh (canhlinh.th4b@gmail.com)
  Cho e hỏi, e ở tỉnh quảng trị, vào quảng nam làm việc muốn mua bảo hiểm.liệu có được không và thủ tục sao ạk. E cảm ơn
 • Le Quoc vinh (01645310540)
  E muon hoi va xu BHYT cua e dang ky o Ba Ria Vung Tau e di kham o benh viên bach mai nhu e co tôn phi k
 • Luong Cam (luongcam0794@gmail.com)
  Cho e hỏi e có bảo hiểm y te toan dân nơi đăng ki kham chữa bệnh ban đầu là trạm y tế xã vậy e có thể lên BV đa khoa tỉnh khám có được bảo hiểm chi trả 100% không hay được bao nhiêu % vậy?
 • Đang Hạnh (danghanhpy06@gmail.com)
  Dài và hơi khó hiểu. Cho em hỏi ngắn gọn thôi: Em ở Sơn La giờ sống ở Hà Nội. Bây giờ bị bệnh thì vào bệnh viện nào để được chữa ạ?
 • Đặng Vi (dangtuanvi91@gmail.com)
  Cho em hỏi em muốn cho vợ đi khám ở tình mà thẻ BHYT khác hyện thì có phải xin giấy gt ko a hay giấy chuyển tuyến ở trạm y tế xã hay ở huyện a. Em xin cảm ơn!
 • nguyen quoc dung (dungcbs@gmail.com)
  Cho hoi. Co bao hiem y te o benh vien cu chi ma kham benh o benh vien hung vuong thi duoc huong bao nhieu phan tram chi phi vay. Xin cam on
 • nguyen thi hang (nguyen hang 151115@gmail)
  Cho e hoi ty neu lam tai thanh hoa dk bao hiem xa hoi o huyen tinh gia nhung e muon sinh con o huyen binh luc ha nam co dc huong bhyt ko voi lai neu huyen ko sinh dc phai len tuyen tinh thi bhyt co dc huong nua ko
 • trangmoon (trangmoon)
  E ở sông lô.thẻ bhyt dky o bv hữu nghị lạc việt.đi khám ở lập thạch.bsĩ bảo là tráj tuyến là sao ạ
 • trangmoon (trangmoon)
  E ở sông lô.thẻ bhyt dky o bv hữu nghị lạc việt.đi khám ở lập thạch.bsĩ bảo là tráj tuyến là sao ạ
 • truongphuong (chipchipsocolakeo@gmail.com)
  Cho e hoi em dang ky BHYT o benh vien huyen thanh tri it nua e sinh mo o benh vien phu san C thi co dc huong 100% chi phi ko a
 • Hà Tiến Việt (Haviet294@gmail.com)
  Xin hỏi. Em đăng ký BHYT ở phòng y tế cơ quan thì khi em đi khám, chữa bệnh ở bệnh viện đa khoa cấp huyện mà không có giấy giới thiệu thì có được hưởng 100% chi phí không?
 • lan phương (dtlanphuong0106@gmail.com)
  Hix...ko hiểu gì hết..giờ cho e hỏi...e ở trên thành phố nhưng làm ở huyện,cơ quan làm bảo hiểm cho e ở tuyến huyện cách nơi e ở 20km,e có khám được bệnh viện tuyến tỉnh không,chả lẽ mỗi lần đau e phải chạy từ thành phố xuống huyện...mà đâu phải lúc nào e cũng đau trong giờ hành chính đâu
 • chu anh (nhanchuanh@gmail.com)
  hơi phức tạp nếu như người sử dụng bảo hiểm ý tế mà cách xa địa bàn được nhận thẻ BHYT mà bị bệnh nặng hoặc tai nạn thì thẻ bảo hiểm cũng mất tác dụng có thể trái tuyết nhưng giảm bớt tiền viện phí thì hợp lý
 • Trần Hùng (monghung.tran76@gmail.com)
  Thông tư và giải thích lòng vòng, phức tạp như thế làm sao người dân hiểu được ? Tốt nhất là người có tham gia bảo hiểm y tế được bảo đảm mọi quyền lợi khi vào khám chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh nào được cơ quan bảo hiểm y tế cấp phép nhận khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm ý tế. Như thế cơ quan bảo hiểm y tế cần quy định tiêu chuẩn một cơ sở khám chữa bệnh cho người có bảo hiểm y tê và xem xét cấp phép cho những cơ sở đạt những tiêu chuẩn đó. Và cố nhiên phải kiểm soát chặt chẽ khâu thực hiện và thanh tóan tiền cho cơ sở khám chữa bệnh người có bảo hiểm y tế theo thực tế cơ sở đó đã thực hiện. Như vậy sẽ khuyến khích các cơ sở tăng thiết bị và thày thuốc giỏi tận tình khám chữa bệnh được người có bảo hiểm y tế tín nhiệm. Đương nhiên những cơ sở yếu kém hoặc phục vụ không tận tình sẽ bị người có bảo hiểm y tế xa lánh. Đây là cách quản lý vận dụng cơ chế thị trường trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người có bảo hiểm y tế đơn giản và có hiệu quả mà nhiều nước đã áp dụng. Cần phải loại bỏ ngay lối quản lý kiểu xin cho đã quá lạc hậu ở nước ta.
 • Trần Hùng (monghung.tran76@gmail.com)
  Thông tư và giải thích lòng vòng, phức tạp như thế làm sao người dân hiểu được ? Tốt nhất là người có tham gia bảo hiểm y tế được bảo đảm mọi quyền lợi khi vào khám chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh nào được cơ quan bảo hiểm y tế cấp phép nhận khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm ý tế. Như thế cơ quan bảo hiểm y tế cần quy định tiêu chuẩn một cơ sở khám chữa bệnh cho người có bảo hiểm y tê và xem xét cấp phép cho những cơ sở đạt những tiêu chuẩn đó. Và cố nhiên phải kiểm soát chặt chẽ khâu thực hiện và thanh tóan tiền cho cơ sở khám chữa bệnh người có bảo hiểm y tế theo thực tế cơ sở đó đã thực hiện. Như vậy sẽ khuyến khích các cơ sở tăng thiết bị và thày thuốc giỏi tận tình khám chữa bệnh được người có bảo hiểm y tế tín nhiệm. Đương nhiên những cơ sở yếu kém hoặc phục vụ không tận tình sẽ bị người có bảo hiểm y tế xa lánh. Đây là cách quản lý vận dụng cơ chế thị trường trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người có bảo hiểm y tế đơn giản và có hiệu quả mà nhiều nước đã áp dụng. Cần phải loại bỏ ngay lối quản lý kiểu xin cho đã quá lạc hậu ở nước ta.
 • Diep Thi Tu (tudiep58@gmail.com)
  Cho em xin hỏi Trường hợp Mẹ em 86 tuổi (sinh năm 1930), được cấp BHYT cho người già tại BV Quận 3 từ năm 80 tuổi đến nay, vậy xin chuyển sang BV Hoàn Mỹ để chữa bệnh có được chấp thuận không.
 • Diep Thi Tu (tudiep58@gmail.com)
  Cho em xin hỏi Trường hợp Mẹ em 86 tuổi (sinh năm 1930), được cấp BHYT cho người già tại BV Quận 3 từ năm 80 tuổi đến nay, vậy xin chuyển sang BV Hoàn Mỹ để chữa bệnh có được chấp thuận không.
 • viet trung (dinhviettrung@yahoo.com)
  Bao hiem y te nguoi dan co ung ho co tham gia phan lon phu thuoc vao cac y bac sy va ca nhan vien tai cac benh vien
 • viet trung (dinhviettrung@yahoo.com)
  Bao hiem y te nguoi dan co ung ho co tham gia phan lon phu thuoc vao cac y bac sy va ca nhan vien tai cac benh vien
 • viet trung (dinhviettrung@yahoo.com)
  Bao hiem y te nguoi dan co ung ho co tham gia phan lon phu thuoc vao cac y bac sy va ca nhan vien tai cac benh vien
 • Hoàng Huy Hảo (thomashoang82@yahoo.com.vn)
  Thật tuyệt vời , một ý tưởng khai thông cho mọi người để các phòng khám phải thay đổi và nâng cấp nhưng còn một vấn đề mà chắc chắn là mọi người quan tâm khi có sự phân biệt với người tham gia bảo hiểm tự nguyện không được quyền lựa chọn nơi khám .Nhà nước hô hào khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm tự nguyện nhưng thủ tục thì rắc rối , phiền hà , quá nhiều giấy tờ lại còn bị phân biệt đối sử không được quyền lựa chọn nơi khám .Đó là vấn đề lớn và là rào cản khiến mọi người nản không nhiệt tình tham gia .Cách làm này giống thời bao cấp quá không biết ngành bảo hiểm có suy nghĩ gì ??????
 • khuluc (buihuudan@yahoo.com)
  Trong trình bày văng bản rất rối,lại thêm ghi chú theo "ông nọ bà kia" là sao? Văn bản dài cũng được nhưng phải rõ, không cần sự giải thích thêm cũng phải rõ thì mới áp dụng thực tế được,tránh được cửa quỳên và tùy tiện của người thực thi!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm