DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đơn vị chạy thận nhân tạo tại bệnh viện quận 7 đã chính thức hoạt động trở lại
Nguyễn Vũ - 23:04 16/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau một thời gian dài gián đoạn gần 2 năm do khó khăn về nguồn nhân lực, bệnh viện quận 7 TPHCM với cơ sở hạ tầng khang trang, nhất là đơn vị chạy thận được đầu tư cơ sở mới với 15 máy chạy thận nhân tạo đã chính thức hoạt động trở lại.

Sáng ngày 16/05/2019, người bệnh tại quận 7 bị suy thận đã quay trở lại bệnh viện quận 7 để được chạy thận nhân tạo do ê kíp chính là các bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện quận Thủ Đức thực hiện. Đây là một trong những “sản phẩm” đầu tiên sau hơn 2 tháng bệnh viện quận Thủ Đức được Sở Y tế giao trách nhiệm hỗ trợ toàn diện cho bệnh viện quận 7.

Bệnh viện quận 7 trong nhiều năm qua vẫn là một trong những bệnh viện tuyến huyện hạng 3 còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở hạ tầng xuống cấp, không thu hút được nhân lực bác sĩ, tỷ lệ chuyển viện còn cao do bệnh viện còn thiếu nhiều chuyên khoa quan trọng như hồi sức cấp cứu, ngoại khoa, gây mê, nhi khoa.Nhiều trường hợp bệnh lý của người dân phải chuyển đến các bệnh viện khác điều trị, nhất là người dân bệnh thận gần 2 năm qua phải đi đến các bệnh viện thành phố để được chạy thận.

Đơn vị chạy thận nhân tạo mới, khang trang với 15 máy chạy thận được bố trí trong cơ sở mới của bệnh viện quận 7 với hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật của các bác sĩ, điều dưỡng từ bệnh viện quận Thủ Đức đã chính thức đi vào hoạt động (16/05/2019).

Theo kế hoạch, sau khi được Sở Y tế thẩm định và chính thức triển khai, đơn vị chạy thận nhân tạo của bệnh viện quận 7 sẽ tiếp nhận trở lại tất cả người dân bị suy thận cư ngụ trên địa bàn quận 7 và các khu vực lân cận. Đây là tin vui không chỉ của người dân quận 7 mà còn là động lực cho chính các y bác sĩ của bệnh viện quận 7 sẽ tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ bệnh viện quận Thủ Đức trong thời gian sắp tới.

Như tin đã đưa, theo tinh thần thống nhất của buổi làm việc ngày 14/02/2019 giữa Sở Y tế và UBND quận 7, bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện đa khoa hạng 1 đã được phân công hỗ trợ toàn diện cho bệnh viện quận 7, từ công tác vận hành, hậu cần cho đến chuyên môn thuộc các lĩnh vực hồi sức-cấp cứu, chạy thận nhân tạo, gây mê, ngoại tổng quát và chấn thương chỉnh hình. Riêng lĩnh vực chuyên khoa Sản và Nhi và các chuyên khoa khác, bệnh viện quận 7 sẽ nhận được sự hỗ trợ của bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Nhi đồng 2 và các bệnh viện chuyên khoa khác.

Theo kế hoạch như đã được thoả thuận, bệnh viện quận Thủ Đức đã cử các chuyên gia để tư vấn thiết kế hệ thống nước RO đúng quy chuẩn và cử 2 kíp chạy thận của bệnh viện quận Thủ đức, mỗi kíp gồm 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng đến hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho bệnh viện quận 7. Ngoài ra, bệnh viện quận Thủ đức còn cử 2 kíp cấp cứu-hồi sức, mỗi kíp gồm 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng; 2 kip phẫu thuật ngoại tổng quát và chấn thương chỉnh hình, mỗi kíp gồm 1 bác sĩ gây mê, 1 bác sĩ phẫu thuật viên, 1 điều dưỡng dụng cụ và 1 kỹ thuật viên gây mê đảm bảo phẫu thuật cấp cứu và phẫu thuật chương trình.

Với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo UBND quận 7, sự trợ giúp nhiệt tình và hiệu quả của bệnh viện quận Thủ Đức và các bệnh viện chuyên khoa của thành phố, và nhất là quyết tâm và nỗ lực của tập thể lãnh đạo và y bác sĩ của bệnh viện quận 7, Sở Y tế tin rằng bệnh viện quận 7 sẽ thật sự khởi sắc trong thời gian tới, tạo được niềm tin và thu hút người dân đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện, góp phần giảm tải cho các bệnh viện thành phố.

Nguyễn Vũ

Tin liên quan
Yên Bái: Đơn vị chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đi vào hoạt động
SKĐS - Sáng ngày 14/12/ 2018, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên (Yên Bái) đã khai trương đơn vị thận nhân tạo. Tổng số có 6 máy chạy thận nhân tạo hãng Fresenius 4008S được đưa vào sử dụng.
Chạy thận nhân tạo, mổ cấp cứu bệnh nhân bị biến chứng sỏi niệu quản
SKĐS - Sỏi niệu quản là bệnh của đường tiết niệu (đường tiểu) gặp ở mọi lứa tuổi nhưng tỷ lệ mắc bệnh cao hơn cả là người trưởng thành. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.
Biến chứng ít gặp nhưng nghiêm trọng của chạy thận nhân tạo
SKĐS - Ngày 29/5/2017, tại BV ĐK tỉnh Hòa bình đã xảy ra một tai biến y khoa nghiêm trọng khiến 7 bệnh nhân trong số 18 ca đang chạy thận nhân tạo tại đây tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm