DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Người bạn đồng hành của cán bộ y tế
14:00 20/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong suốt quá trình hoạt động của mình, báo Sức khỏe&Ðời sống (SK&ÐS) nói chung, Trang Y tế địa phương nói riêng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ giúp đỡ về tin...


Báo SK&ĐS là người bạn thân thiết của nhiều thế hệ độc giả. Ảnh: Nguyễn Huyền

Báo SK&ĐS là người bạn thân thiết của nhiều thế hệ độc giả. Ảnh: Nguyễn Huyền

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, báo Sức khỏe&Ðời sống (SK&ÐS) nói chung, Trang Y tế địa phương nói riêng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ giúp đỡ về tin, bài của quý độc giả, các cộng tác viên và nhân viên y tế ở khắp mọi miền trên cả nước. Ðặc biệt, trong không khí của dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, chúng tôi lại nhận được những lời chúc, những dòng tâm sự, chia sẻ và góp ý để Báo ngày càng hoàn thiện hơn, phục vụ độc giả được tốt hơn.

Anh Nguyễn Phi Hùng, cán bộ BVÐK huyện Si Ma Cai, Lào Cai: Thông tin chính xác, độ tin cậy cao, được kiểm duyệt chặt chẽ

Cùng với sự bùng nổ của các loại hình thông tin thì sự kiểm duyệt về nội dung của các thông tin cũng lỏng lẻo, nhiều khi thông tin còn mang tính giật gân, câu khách. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn đọc cũng được tiếp cận với những nội dung, thông tin mang tính chính xác, độ tin cậy cao, được kiểm duyệt chặt chẽ, trong đó có báo SK&ĐS. Cùng với báo giấy, báo SK&ĐS điện tử, các tập san chuyên đề Y tế thôn bản..., các cán bộ làm công tác y tế được tiếp cận với nhiều thông tin chính thống của báo cũng như của Bộ Y tế, các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác y tế được chuyển tải một cách kịp thời, chính xác. Qua đó cán bộ, nhân viên ngành y tế nói chung, các đơn vị y tế huyện Si Ma Cai của tỉnh Lào Cai nói riêng có thêm các kênh thông tin, tài liệu để học tập, tham khảo, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh. Ngoài ra việc thường xuyên theo dõi, đọc các tạp chí của báo SK&ĐS đã đem lại cho chúng tôi nhiều kiến thức quý giá như: kiến thức chuyên môn, khoa học của ngành y tế, các mô hình xây dựng trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế, gương người tốt, việc tốt trong đời sống, trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... Có thể nói việc đưa các ấn phẩm của báo SK&ĐS đến được với các cán bộ y tế cơ sở là một việc làm đã khó, nhưng việc duy trì được số lượng các độc giả thường xuyên quan tâm và theo dõi là một việc khó hơn mà SK&ĐS đã làm được.

Phóng viên Nguyễn Thành Công, báo Quảng Nam: Những vấn đề trên báo giúp tôi gợi mở nhiều đề tài

Là một phóng viên theo dõi về mảng y tế của tỉnh Quảng Nam, tôi đã theo dõi báo SK&ĐS ngay từ ngày đầu mới vào nghề. Nhờ những thông tin được đăng tải trên báo, tôi đã nắm vững được những chủ trương, đường lối định hướng của Bộ Y tế nói chung và y tế các địa phương về công tác y tế, chăm sóc sức khỏe người dân. Đặc biệt là những thông tin về dịch bệnh mới nổi như Mers-CoV, dịch Ebola... được báo đăng tải thường xuyên, kịp thời nên đã giúp cho những phóng viên theo dõi về y tế địa phương như chúng tôi nắm kỹ hơn về dịch bệnh từ đó thông tin đến bà con trên địa phương mình được chính xác, kịp thời tránh gây hoang mang trong cộng đồng. Bên cạnh đó, nhiều chủ đề, đề tài được đề cập trên báo cũng đã khơi nguồn, thai nghén cho các đề tài về y tế của tôi.

Y sĩ Hoàng Thị Tươi - Trạm Y tế xã Tuấn Ðạo, huyện Sơn Ðộng, tỉnh Bắc Giang: Báo SK&ÐS là tài liệu phong phú để tuyên truyền về sức khỏe cho bà con

Chúng tôi là những cán bộ y tế hoạt động ở tuyến đầu, nơi gần dân nhất, ở đây chúng tôi thực hiện rất nhiều công việc khác nhau từ tuyên truyền viên dân số kế hoạch hóa gia đình, quản lý thai sản, tiêm chủng mở rộng đến chăm sóc sức khỏe cho bà con. Vì vậy, chúng tôi phải có một kiến thức tổng hợp. Do đó, việc đọc báo SK&ĐS, mỗi cán bộ chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều từ tờ báo. Bên cạnh cập nhật kiến thức từ các đồng nghiệp ở tuyến trên, thông qua đọc báo SK&ĐS, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, nhất là những bài thuốc dân gian, những phương pháp phòng bệnh và trị bệnh thông thường... Đây là những kiến thức bổ ích giúp chúng tôi rất nhiều trong việc làm tài liệu tuyên truyền cho bà con về cách phòng chữa bệnh. Ngoài ra, trạm y tế xã còn đề nghị đài truyền thanh xã phát trên loa của địa phương để bà con cùng nghe và hiểu biết rõ hơn. Tờ báo SK&ĐS như người bạn thân thiết, người đồng nghiệp đối với những cán bộ y tế ở vùng sâu, vùng xa chúng tôi. Chúng tôi đọc báo không chỉ để có thông tin mà còn để học hỏi. Đặc biệt, Báo có chuyên mục “Bạn hỏi - Chúng tôi trả lời” rất bổ ích, giúp chúng tôi rất nhiều về kiến thức chuyên môn. Báo SK&ĐS đã mang đến nhiều thông tin bổ ích, vì vậy chúng tôi cũng mong muốn tờ báo cập nhật nhiều hơn nữa những bài thuốc hay, giới thiệu những cây thuốc quý và cách điều trị một số bệnh thông thường để chúng tôi được mở rộng kiến thức ở nhiều mặt.

TS. Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc BVÐK Ðồng Nai: Người bạn và là chỗ dựa của thầy thuốc

Báo SK&ĐS cơ quan ngôn luận duy nhất của Bộ Y tế, là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi người thầy thuốc. Chúng tôi đón nhận tờ báo mỗi tuần như là người thân trong gia đình. Có thể nói, tờ báo trong thời gian gần đây đã vào cuộc rất nhanh, rất mạnh với những bài viết hay bảo vệ người thầy thuốc. Chính sự vào cuộc mạnh mẽ của đồng chí Tổng biên tập, tòa soạn đã tạo niềm tin rất lớn ở người thầy thuốc vào tờ báo của mình!

Chúng tôi luôn tin tưởng và mong muốn báo SK&ĐS ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững, mãi là người bạn của mỗi gia đình và người thầy thuốc.

Bạn đọc Nguyễn Hảo - Hậu Lộc, Thanh Hóa: Phát hiện ra bệnh nhờ đọc báo Sức khỏe&Ðời sống

SK&ĐS là một trong những tờ báo yêu thích nhất của tôi và gia đình, đặc biệt, đối với gia đình tôi ở quê thì đây là tờ báo không thể thiếu trên giá sách. Bố mẹ tôi là công nhân viên chức về hưu và luôn giữ thói quen đọc sách báo. Trong một lần nhờ đọc một bài viết trong SK&ĐS mà mẹ tôi tự phát hiện được ra căn bệnh xơ vữa động mạch vành và đi khám chữa kịp thời. Ngoài ra, nhờ đọc báo mà chúng tôi cũng có thể cập nhật sâu hơn về tình hình y tế, có thể áp dụng một vài phương pháp chữa cho những căn bệnh đơn giản. Báo SK&ĐS quả thực là một tờ báo hữu ích và thiết thực.

BS. Trần Nguyên Phú - Giám đốc BVÐK TP. Hà Tĩnh: Các thầy thuốc Việt Nam rất tự hào vì có báo SK&ÐS

Các thầy thuốc Việt Nam rất tự hào vì có SK&ĐS. Có rất nhiều thông tin, các bài viết về sức khỏe và đời sống, các bài viết tương đối đa dạng, các thông tin hoạt động của Bộ, của các bệnh viện Trung ương được cập nhật, các tiếng nói ủng hộ giúp đỡ, biểu dương các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến... vào đọc thấy rất bổ ích... Tuy nhiên cũng còn nhiều thông tin trong đời sống mà báo của chúng ta cần tích cực được đưa tin nhiều hơn nữa...

Chúng tôi muốn ở mỗi tỉnh đều có các phóng viên của báo SK&ĐS thường trú như rất nhiều báo khác để báo của ngành thật sự gần gũi hơn với các thầy thuốc trên mọi miền Tổ quốc, gần gũi với nhân dân sâu sát đến “đời sống” hơn. Chúc các đồng chí phóng viên và lãnh đạo Báo dồi dào sức khỏe, để tờ báo SK&ĐS xứng đáng với những đóng góp, truyền thống của ngành và tên gọi...!

Các đồng chí hãy về với chúng tôi!

Văn - Hồng (ghi)

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm