Người bác sĩ thấu hiểu tâm lý bệnh nhân!

10-10-2023 15:31 | Y tế

Bác sĩ Lê Hùng, một trong những người truyền tải thông điệp về sức khỏe cho mọi người trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Không chỉ có chuyên môn, hiểu biết mà bác sĩ Lê Hùng còn là một người luôn thấu hiểu tâm lý chung của các bệnh nhân đang có vấn đề về sức khỏe.

Bác sĩ Lê Hùng thường được gọi bằng cái tên thân thương là BS Hùng Y Cao, từng học chuyên khoa Thăm dò chức năng tiêu hóa và tốt nghiệp BS. CKI ngành Chẩn đoán hình ảnh tại Đại học Y Hà Nội. Hiện bác sĩ đang là Giám đốc và Cố vấn chuyên môn của Phòng khám Đa khoa Y Cao Hải Anh. Trong suốt quá trình làm nghề Chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ Hùng luôn cần mẫn trau dồi chuyên môn, đưa ra những chẩn đoán bệnh chính xác từ những phim chụp lát cắt cơ thể con người, góp sức tạo nên sự thành công trong công tác điều trị.

Người bác sĩ thấu hiểu tâm lý bệnh nhân! - Ảnh 1.

Chẩn đoán hình ảnh là chuyên ngành Y khoa có ý nghĩa quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Qua những hình ảnh phim chụp từ các phương tiện chẩn đoán hình ảnh hiện đại, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có thể "nhìn xuyên thấu" cấu trúc bên trong cơ thể người mà mắt thường không quan sát được. Trên cơ sở đó đưa ra những đánh giá, kết luận bệnh lý hỗ trợ định hướng phương pháp điều trị cho người bệnh.

Dù hình ảnh là bằng chứng khách quan khó chối cãi nhưng từ những hình ảnh vô tri đó, để đưa ra chẩn đoán chính xác là thách thức với các bác sĩ. Những bài toán hóc búa, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh phải giải đáp đầu tiên thì bác sĩ điều trị mới đi đúng đường. Chính kết quả chẩn đoán sẽ định hướng điều trị, nếu sai sót có thể dẫn đến hậu quả khó lường nên đòi hỏi bác sĩ phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu không thể quan sát rõ ràng, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh phải phối hợp các triệu chứng lâm sàng, bàn bạc cùng bác sĩ chuyên khoa để đưa ra kết luận cuối cùng.

Người bác sĩ thấu hiểu tâm lý bệnh nhân! - Ảnh 2.

Hiểu được trách nhiệm quan trọng của một người bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh, anh đã không ngừng học hỏi, nỗ lực trau dồi kinh nghiệm và nghiên cứu các kiến thức chuyên ngành. Bác sĩ Lê Hùng là một trong những vị bác sĩ tâm huyết với nghề và trăn trở với sức khỏe người bệnh.

Chính cái tâm trong nghề đã luôn thôi thúc anh phải hướng tới những điều tốt đẹp. Ngoài chuyên môn, việc quản lý tại Phòng khám Đa khoa Y Cao Hải Anh cũng luôn xuyên suốt tinh thần đó. Vì thế, phòng khám luôn phát huy hết năng lực khám chữa bệnh, giúp đỡ người bệnh vượt qua những khó khăn về tâm lý khi điều trị từ đó khỏe mạnh và vui vẻ hơn.

Người bác sĩ thấu hiểu tâm lý bệnh nhân! - Ảnh 3.

BS Lê Hùng chia sẻ "Người bác sĩ quý nhất là giúp người dân đỡ bệnh và có niềm vui trong cuộc sống. Vì thế, tôi luôn tâm niệm phải luôn phấn đấu, học tập và làm việc để giúp được càng nhiều người càng tốt. Nhìn người bệnh dần phục hồi, thoát khỏi các cơn đau cũng mang lại cho mình hạnh phúc như người nhà của họ".

Cũng vì những giá trị nhân văn đó, nên cái tên bác sĩ Lê Hùng Y Cao đã được nhiều bệnh nhân trên cả nước biết đến. Đặc biệt với những nội dung xây dựng trên mạng xã hội như chia sẻ về bệnh, cách dùng thuốc và thực phẩm chức năng đúng và mang lại hiệu quả đã giúp bác sĩ ngày càng nhận được sự tin tưởng, yêu mến đặt niềm tin và là lựa chọn của nhiều người.

Phòng khám Đa khoa Y Cao Hải Anh

Địa chỉ: 134 - 136 Cao Lỗ, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

https://www.tiktok.com/@bshungycao?_t=8gO3vC83VOE&_r=1

Thời gian làm việc: Từ 7h00 đến 20h00 trong ngày (tất cả các ngày trong tuần)


PV
Ý kiến của bạn