DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngưng thở khi ngủ và ngáy ngủ, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch
BS. Thanh Hải - 18:57 25/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới do Tổ chức Nghiên cứu Biobank, Anh cho thấy, ngưng thở khi ngủ và ngáy ngủ có liên quan đến bệnh tim mạch ở phụ nữ.

Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng tâm thất trái của tim, các vách buồng bơm chính của tim mở rộng, làm cho tim hoạt động khó khăn hơn. Tình trạng này được đặc trưng bởi một số triệu chứng đáng chú ý như ngáy lớn, thở hổn hển trong khi ngủ, khô miệng khi thức dậy, nhức đầu và khó chịu vào buổi sáng.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ 4.877 người. Những người tham gia được thực hiện chụp cộng hưởng từ MRI tim để đánh giá các thông số tim mạch, được chia thành 3 phân nhóm dựa trên mức độ rối loạn giấc ngủ của họ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ ngáy hoặc có ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn so với nhóm chứng. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc được chẩn đoán sớm bị ngưng thở khi ngủ và ngáy ngủ, vì bệnh có thể được điều trị ổn đúng cách trước khi chúng tác động xấu tới sức khỏe tim mạch.

BS. Thanh Hải

((Theo belmarrahealth))

Tin chân bài
Cảnh giác những bệnh thường gặp mùa lễ hội
SKĐS - Trong những ngày lễ hội mùa xuân, cũng thường gặp phải những “trục trặc” về sức khỏe, điển hình là bệnh ở đường tiêu hóa và một số bệnh lý khác.
Cách hạn chế ảnh hưởng của bệnh huyết áp thấp
SKĐS - Tôi mới bị huyết áp thấp và lo lắng về nguy cơ do bệnh gây ra. Có cách nào đẩy lùi bệnh huyết áp thấp không? Mong bác sĩ tư vấn.
Liệu pháp trị bệnh kỳ lạ nhưng hữu hiệu trong lịch sử
SKĐS - Ngày nay, thành tựu của y học hiện đại đã đem đến cho con người những phương cách chống chọi với bệnh tật phát sinh ngày càng hoàn thiện hơn.
Phòng các bệnh đường hô hấp thường gặp mùa rét
SKĐS - Mùa đông với yếu tố thời tiết như: độ ẩm cao, nhiệt độ thấp, khả năng đề kháng của cơ thể bị suy giảm, các vi khuẩn gây bệnh, virut, nấm, ký sinh trùng phát triển mạnh.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm