DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngực nhỏ - tiết ít sữa?
BS Thu Vân - 15:39 15/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phụ nữ có bộ ngực nhỏ thường lo lắng về khả năng tiết sữa sau khi sinh. Trên thực tế, các bà mẹ ngực nhỏ không cần phải lo lắng về điều này.

Theo các chuyên gia, kích cỡ của ngực không quan trọng. Kích cỡ của ngực phụ thuộc vào kích thước mô mỡ ở khu vực này. Vì vậy, kích cỡ ngực hoàn toàn không liên quan tới khả năng tiết sữa.

Những thay đổi hormon xuất hiện sau khi mang thai và sinh con kích thích tuyến vú và bắt đầu sản sinh sữa.

Sau khi quá trình tiết sữa bắt đầu, kích cỡ ngực tăng lên một chút. Nhưng việc tiết sữa không phụ thuộc vào kích cỡ ngực.

Ngực nhỏ - tiết ít sữa?

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa là việc cho con bú. Nếu bé bú nhiều, khả năng tiết sữa sẽ tăng.

Nếu kích cỡ ngực không tăng trong thời kì mang thai hoặc sinh con, điều này có thể do tình trạng không đủ mô tuyến. Phụ nữ bị tình trạng này có thể không sản xuất đủ sữa. Bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng này.

Các yếu tố khác có thể dẫn tới việc tiết sữa kém là lạm dụng thuốc tránh thai, phẫu thuật vú và các thói quen xấu như hút thuốc.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Trầm cảm làm tăng nguy cơ bệnh tim
SKĐS - Một nghiên cứu lớn gồm hơn 3,2 triệu người cho thấy, những người bị bệnh tâm thần nặng (SMI), gồm tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực và trầm cảm, tăng 53% nguy cơ bị bệnh tim mạch so với những người không mắc bệnh tâm thần.
Khám phá những biện pháp mới điều trị trầm cảm
SKĐS - Hiện nay, trên thế giới có hơn 350 triệu người bị trầm cảm và con số này vẫn không ngừng gia tăng theo thời gian. Để giúp người mắc trầm cảm vượt qua bệnh tật cũng như cung cấp sự hỗ trợ khi cần thiết, ngoài việc dùng thuốc điều trị, các nhà nghiên cứu ở nhiều quốc gia không ngừng khám phá các phương pháp trị liệu mới.
Bệnh nhân tiểu đường thức khuya tăng nguy cơ trầm cảm
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới người bệnh tiểu đường đi ngủ muộn có thể tăng nguy cơ trầm cảm.
Trầm cảm đang tăng mạnh
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ước tính có hơn 300 triệu người trên toàn thế giới đang phải chung sống với căn bệnh trầm cảm ở các mức độ...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm