DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngực nhỏ - tiết ít sữa?
BS Thu Vân - 15:39 15/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phụ nữ có bộ ngực nhỏ thường lo lắng về khả năng tiết sữa sau khi sinh. Trên thực tế, các bà mẹ ngực nhỏ không cần phải lo lắng về điều này.

Theo các chuyên gia, kích cỡ của ngực không quan trọng. Kích cỡ của ngực phụ thuộc vào kích thước mô mỡ ở khu vực này. Vì vậy, kích cỡ ngực hoàn toàn không liên quan tới khả năng tiết sữa.

Những thay đổi hormon xuất hiện sau khi mang thai và sinh con kích thích tuyến vú và bắt đầu sản sinh sữa.

Sau khi quá trình tiết sữa bắt đầu, kích cỡ ngực tăng lên một chút. Nhưng việc tiết sữa không phụ thuộc vào kích cỡ ngực.

Ngực nhỏ - tiết ít sữa?

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa là việc cho con bú. Nếu bé bú nhiều, khả năng tiết sữa sẽ tăng.

Nếu kích cỡ ngực không tăng trong thời kì mang thai hoặc sinh con, điều này có thể do tình trạng không đủ mô tuyến. Phụ nữ bị tình trạng này có thể không sản xuất đủ sữa. Bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng này.

Các yếu tố khác có thể dẫn tới việc tiết sữa kém là lạm dụng thuốc tránh thai, phẫu thuật vú và các thói quen xấu như hút thuốc.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin chân bài
Trầm cảm ở tuổi thiếu niên và cách xử trí
SKĐS - Con tôi 15 tuổi, gần đây cháu hay cáu gắt, giận hờn vô cớ… Tôi đọc báo thấy cháu có một vài biểu hiện của bệnh trầm cảm tuổi mới lớn. Vậy xin bác sĩ tư vấn cách nhận biết căn bệnh nguy hiểm này.
Tập thể dục thường xuyên, trẻ giảm nguy cơ trầm cảm
SKĐS - Các nhà khoa học Trường đại học Khoa học và công nghệ Na Uy cho biết, hoạt động thể chất có thể giúp trẻ giảm nguy cơ trầm cảm.
Dấu hiệu và cách xử trí trầm cảm sau sinh
SKĐS - Tỷ lệ trầm cảm sau sinh chiếm khoảng 15% trong 3 tháng đầu, 15 - 25% trong năm đầu tiên sau sinh.
Dấu hiệu bệnh trầm cảm nội sinh
SKĐS - Rối loạn trầm cảm thường chiếm một vị trí quan trọng trong bệnh lý của các bệnh tâm thần. thời gian gần đây, số người bị mắc bệnh trầm cảm ngày càng có xu hướng gia tăng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm