Hà Nội

Ngừa dị ứng do mưa lạnh

27-12-2017 10:21 AM | Đời sống

SKĐS - Hàng năm, cứ vào những ngày trời có mưa rét là tôi thường bị nổi mẩn đỏ rất ngứa, có khi còn kèm theo đau bụng và đi ngoài. Xin hỏi bác sĩ, tôi bị bệnh gì? Cách phòng bệnh như thế nào?

Hàng năm, cứ vào những ngày trời có mưa rét là tôi thường bị nổi mẩn đỏ rất ngứa, có khi còn kèm theo đau bụng và đi ngoài. Xin hỏi bác sĩ, tôi bị bệnh gì? Cách phòng bệnh như thế nào?

Hoàng Thị Cải (hoangcai578@ymail.com)

Theo mô tả của bạn, có thể bạn bị cơn mề đay cấp do dị ứng với thời tiết mưa rét. Biểu hiện của bệnh là khi gặp lúc mưa rét, trên da nổi nhiều mẩn đỏ rất ngứa, có thể bị sưng môi, sưng mặt, đau bụng, tiêu chảy. Nếu nặng thì khó thở do thanh quản bị phù.

Bạn đã theo dõi và nhận thấy nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, bạn cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh như sau: mùa đông cần mặc đủ ấm, nhất là giữ ấm vùng cổ, ngực; đeo khẩu trang để giữ ấm mũi và hơi thở; không nên đi ra ngoài lúc trời mưa rét; ăn uống đủ chất, nên tăng cường ăn rau và trái cây để tăng sức đề kháng cho cơ thể; nên tập thể dục đều ở nơi kín gió nhưng thoáng khí; khi ngủ cần đắp ấm, giữ ấm phòng ngủ, tránh bị gió lùa; khi bị nổi mề đay phải nghỉ ngơi ở phòng ấm, có thể uống một trong các thứ thuốc chống dị ứng. Bạn nên đi khám ở chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và điều trị đúng.

BS. Nguyễn Bằng Việt


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH