Ngừa da nhăn nhờ quả mọng

09-05-2013 13:00 | Thông tin dược học
google news

Các chuyên gia của Trường ĐH Hallym, Cộng hòa Triều Tiên cho biết, việc hủy hoại thành phần collagen và tình trạng viêm tấy là hai nhân tố chính trong việc hình thành những nếp nhăn trên các tế bào da người.

Các chuyên gia của Trường ĐH Hallym, Cộng hòa Triều Tiên cho biết, việc hủy hoại thành phần collagen và tình trạng viêm tấy là hai nhân tố chính trong việc hình thành những nếp nhăn trên các tế bào da người. Vì thế, thành phần tinh chất được chiết xuất từ trái cây, rau củ và các quả hạch, đặc biệt trong các loại quả mọng như quả mâm xôi, dâu, man việt quất, lựu... có chứa chất chống ôxy hóa sẽ giúp ngăn ngừa những nếp nhăn xuất hiện trên da. Trên các tế bào da người, thành phần tinh chất này có công dụng bảo vệ da trước tác hại của tia cực tím bằng cách ngăn chặn sự sản xuất của những MMP - loại enzym làm chất xúc tác cho quá trình thủy phân protein và hạn chế sự hình thành của ICM - phân tử có liên quan đến tình trạng viêm tấy. Thử nghiệm trên chuột đực không lông được 4 tuần tuổi, phát hiện số chuột được tiếp xúc với tia cực tím nhưng không sử dụng thành phần tinh chất có xuất hiện nhiều nếp nhăn và da trở nên dày. Số chuột có sử dụng thành phần tinh chất ít xuất hiện nếp nhăn trên da.

Hoàng Yến (Theo MedicalNewsToday, 3/2013)


Ý kiến của bạn