DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ngừa bệnh Alzheimer bằng cách thay đổi lối sống
06:16 27/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cách đơn giản cần làm là giải quyết việc lười vận động, từ đó sẽ giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và bệnh tiểu đường, Alzheimer

Cuộc nghiên cứu mới nhất do GS. Carol Brayne thuộc Đại học Cambridge (Anh) đã tìm thấy 7 yếu tố được chứng minh có liên quan đến tăng nguy cơ bệnh Alzheimer: bệnh tiểu đường, tăng huyết áp ở tuổi trung niên, béo phì ở tuổi trung niên, ít vận động thể chất, trầm cảm, hút thuốc lá và trình độ học vấn thấp.

Theo các nhà nghiên cứu, với việc chỉ cần giảm 10% nguy cơ của mỗi yếu tố trên thì tỷ lệ toàn cầu của căn bệnh Alzheimer vào năm 2050 sẽ được cắt giảm 8,5%, đồng nghĩa sẽ có khoảng 9 triệu ca Alzheimer được ngăn chặn.

GS. Carol Brayne chia sẻ: “Mặc dù không có cách đơn lẻ nào có thể ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ, nhưng chúng ta có thể thực hiện nhiều bước để giảm bớt nguy cơ phát triển bệnh mất trí ở tuổi già”.

Vì vậy, cách đơn giản cần làm là giải quyết việc lười vận động, từ đó sẽ giúp cơ thể giảm cân, giảm nguy cơ tăng huyết áp và bệnh tiểu đường... Ở nhiều người điều này giúp họ giảm nguy cơ mất trí nhớ khi lớn tuổi, cũng như có được tình trạng sức khỏe tốt hơn ở độ tuổi này.

Minh Trường

(Theo The Lancet Neurology, 7/2014)

Tin liên quan
Cacao giúp phòng bệnh Alzheimer
SKĐS - Cacao giúp ngăn ngừa sự tích lũy protein có hại trong các tế bào thần kinh và là một phương cách phòng bệnh Alzheimer có giá trị.
Alzheimer - nỗi lo của người cao tuổi
SKĐS - Alzheimer là bệnh thường gặp nhất ở người cao tuổi (là nguyên nhân của 75% trường hợp sa sút trí tuệ). Người bệnh có dấu hiệu sớm nhất là hay quên, nói lẫn lộn, nói lắp rồi dần dần mất trí nhớ, trầm cảm, ngớ ngẩn.
Tiêm vắc xin cho người 40 tuổi ngăn chặn bệnh Alzheimer
SKĐS - Các nhà khoa học thuộc đại học Southampton vừa phát hiện ra rằng bệnh Alzheimer có thể được ngăn ngừa nếu tiêm vắc xin cho người ở tuổi 40 trở lên, trước hàng chục năm khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện.
Alzheimer tấn công cả người trẻ
SKĐS - Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, Alzheimer đã tấn công vào giới trẻ.
Thử máu phát hiện sớm Alzheimer
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, thử máu có thể tiên đoán chính xác sự khởi đầu của bệnh Alzheimer, trước khi xuất hiện bất cứ triệu chứng nào.
Dinh dưỡng trong bệnh Alzheimer
SKĐS - Bệnh Alzheimer là một loại bệnh đe dọa tuổi già khó chữa trị. Bệnh có biểu hiện mất trí nhớ hoàn toàn, mất tập trung tư tưởng, sụt cân không giải thích được, khó khăn trong việc đi đứng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm