DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngủ ngon nhờ hoa hồng
BS Cẩm Tú - 19:00 18/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bạn có thể bị mất ngủ vì nhiều nguyên nhân. Những loại thực phẩm bạn ăn trước khi ngủ hoặc một số thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Có nhiều cách giúp bạn khắc phục tình trạng mất ngủ, từ dùng thực phẩm, thảo dược đến uống sữa ấm, mát xa chân. Bên cạnh đó, hoa hồng cũng có thể là phương thuốc giúp ngủ ngon hơn.

Cánh hoa hồng từ lâu đã được sử dụng để thư giãn. Nó có các đặc tính chống trầm cảm, chống co thắt, kích thích tình dục, làm sạch và thôi miên. Các chiết xuất ethanolic, aqueous và chlorofomic tưg cánh hoa hồng có tác dụng thôi miên. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy các chất chiết xuất từ hoa hồng có hiệu quả gây ngủ ngang với diazepam, vốn được sử dụng để thư giãn cơ bắp và giảm lo âu. Các ethyl acetat chiết xuất từ cánh hoa hồng có tác dụng thôi miên tốt nhất. Các flavonoid và các hợp chất chống lo âu có trong loại hoa này giúp bạn ngủ ngon. Nếu dùng cánh hoa hồng tươi, hãy hãm cánh hoa hồng trong nước sôi và hít hơi nước trước khi đi ngủ.

Bạn cũng có thể nhâm nhi một tách trà hoa hồng hoặc cho cánh hoa hồng khô vào một ly sữa ấm. Thoa tinh dầu hoa hồng lên trán cũng là một cách tốt để thư giãn và giúp có giấc ngủ ngon.

BS Cẩm Tú

(Theo THS)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm