DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngủ ngon giúp cải thiện tình dục ở phụ nữ
Hương Thảo - 12:52 02/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi ngủ không ngon, ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung, còn ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của phụ nữ.

 Ngủ ngon sẽ hạn chế nguy cơ rối loạn tình dục như mất ham muốn, giảm hoạt động tình dục... 

Rối loạn tình dục nữ còn có thể do việc dùng thuốc như uống thuốc tránh thai, thuốc làm giảm ham muốn tình dục hoặc các rối loạn tâm lý.

Vào thời kỳ mãn kinh, thay đổi nội tiết tố làm trầm trọng thêm rối loạn tình dục. Ngoài ra, bộ máy sinh dục thay đổi dưới tác động của thiếu hụt estrogen.

ngủ ngon

Ngủ ngon giúp tăng chất lượng đời sống tình dục ở phụ nữ.

Để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học đã nghiên cứu 3.400 phụ nữ, với độ tuổi trung bình là 53 tuổi. Họ tìm mối liên hệ giữa thời kỳ mãn kinh, rối loạn giấc ngủ và rối loạn chức năng tình dục.

Bằng cách hỏi phụ nữ về các thói quen và các vấn đề của họ, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng những người có vấn đề về tình dục là những người ngủ kém nhất. Trong khi những người có giấc ngủ yên bình (không nhất thiết thời gian dài) có sức khỏe tình dục tốt hơn.

Hương Thảo

(Top Santé 2021)

Tin liên quan
Xoa bóp giúp ngủ ngon
SKĐS - Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của con người, nhưng ngủ như thế nào, nói như y học cổ truyền phương Đông là hợp phép dưỡng sinh để có giấc ngủ ngon không chỉ phục hồi sức khỏe mà còn có tác dụng nhất định trong việc phòng và chữa bệnh.
Nhật Bản ứng dụng thành công Công nghệ Picosome trong viên ngủ ngon
SKĐS - Cùng với sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học tại viện nghiên cứu Fujina Nhật Bản đã ứng dụng thành công Công nghệ Picosome trong viên ngủ ngon, mở ra một bước tiến mới trong hỗ trợ giảm rối loạn giấc ngủ, ngủ không sâu giấc.
9 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon
SKĐS - Có những loại thực phẩm giúp chúng ta tận hưởng một giấc ngủ ngon, trong khi một số thực phẩm khác và thói quen ăn uống lại gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.
Phụ nữ trẻ tuổi nên tăng khẩu phần rau củ và trái cây để ngủ ngon hơn
SKĐS - Tăng thêm khẩu phần trái cây và rau củ hằng ngày sẽ giúp người trẻ ngủ ngon hơn, đặc biệt là phụ nữ trẻ tuổi - nghiên cứu mới của Đại học Michigan (UM), Mỹ cho hay ngày 13/4.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm