DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngủ ngáy trẻ nhỏ có thể là dấu hiệu của những rối loạn sức khỏe nghiêm trọng
BS Thu Vân - 07:00 19/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu trẻ ngáy ít nhất 4 đêm 1 tuần, đó có thể là dấu hiệu những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

trẻ sơ sinh

 

David McIntosh, chuyên gia của ENT cho rằng: “Thở là một quá trình tự động, được kiểm soát bởi não. Bằng cách theo dõi hàm lượng chất hóa học trong máu, não có thể hoạt động nếu quá trình thở diễn ra bình thường. Có một số lý do khiến trẻ ngủ ngáy và không phải tất cả những lý do này đều đáng lo ngại.  McIntosh lưu ý rằng nếu các tín hiệu tới não chỉ ra có điều gì đó không ổn, não có thể thay đổi tốc độ thở để bù lại. Vấn đề tắc nghẽn đường hô hấp xảy ra khi bạn đang ngáy. Mặc dù vậy, ngay cả khi não nhận ra có vấn đề, việc tăng cường nỗ lực hít thở chỉ đạt được rất ít. Hơn nữa, tắc nghẽn đường hô hấp dẫn đến hàm lượng oxy trong máu giảm.

Thông qua các nghiên cứu của mình và thông qua việc quan sát trẻ thường xuyên ngáy, McIntosh đã tìm ra bằng chứng về tình trạng giảm khả năng tập trung, tăng mức độ rối loạn hành vi xã hội và lo âu​, các triệu chứng trầm cảm, rối loạn nhận thức, vấn đề về trí nhớ và các vấn đề về tư duy ở trẻ thường xuyên ngáy.

Trong một nghiên cứu lớn hơn được thực hiện trên 1.000 trẻ trong 6 năm, người ta thấy rằng trẻ thường xuyên ngáy, thở qua miệng hoặc ngưng thở khi ngủ thường có tỷ lệ mắc các rối loạn hành vi kể trên cao hơn và tăng 50% đến 90% nguy cơ phát triển các triệu chứng như rối loạn tăng động giảm chú ý so với những trẻ thở bình thường.

BS Thu Vân

(theo Univadis/THS)

Tin liên quan
3 cách đơn giản cho người ngủ ngáy
SKĐS - Một số lời khuyên đơn giản dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao cho những người ngủ ngáy. Chính những điều này giúp bạn có giấc ngủ ngon và thật yên bình!
Ngủ ngáy ảnh hưởng đến khả năng học tập của trẻ
SKĐS - Ở những trẻ có những khó khăn trong việc học tập và tập trung tư tưởng ? Điều này có thể do rối loạn hô hấp và ngủ ngáy.
Bà mẹ mang thai ngủ ngáy sẽ sinh con nhẹ cân
Các nhà khoa học thuộc Đại học Michigan (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu ở những chị em ngủ ngáy trước và trong thời gian mang thai. Kết quả cho thấy, 70% bà mẹ ngáy trong khi ngủ có nguy cơ sinh con nhỏ hơn so với người ngủ không ngáy.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm