DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngủ đủ - chìa khóa để tăng cường sức khỏe trong năm mới
BS P.Liên - 18:52 07/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu bạn muốn thực hiện những giải pháp tăng cường sức khỏe trong năm mới, hãy đảm bảo là bạn luôn ngủ đủ giấc.

 

Đó là lời khuyên của tiến sĩ Cathy Goldstein, một chuyên gia về giấc ngủ tại Đại học Michigan. Bà cho biết, ngủ đủ là chìa khóa giúp bạn thực hiện các mục tiêu đã đề ra, như ăn uống lành mạnh, tập thể dục nhiều hơn, bỏ thuốc lá, cải thiện các mối quan hệ hay tăng hiệu quả làm việc.

Ngủ đủ

Tiến sĩ Goldstein nói, đừng xem giấc ngủ như một thứ xa xỉ. Những người không ngủ đủ dễ có những lựa chọn ăn uống không lành mạnh và ăn nhiều hơn. Những người này cũng ít có động lực để tập luyện thể thao hoặc tuân thủ kế hoạch bỏ thuốc lá, dễ có tâm trạng không tốt và năng suất làm việc cũng kém hơn.

Goldstein khuyên mọi người nên ngủ từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm, đi ngủ đúng giờ, đảm bảo không gian phòng ngủ yên tĩnh và tối, tránh ánh sáng trực tiếp từ thiết bị điện tử hoặc đồng hồ.

“Chúng ta rất nhạy với ánh sáng vào giữa đêm. Ngay cả mức độ thấp cũng có thể gây tác động tiêu cực”, tiến sĩ Goldstein nói. Và một điều cũng rất quan trọng là không sử dụng điện thoại hoặc máy tính trên giường, hãy đặt điện thoại ở chế độ yên lặng để chúng không cản trở giấc ngủ của bạn.

BS P.Liên

(Theo Healthday)

Tin chân bài
Tiểu đường có làm tăng nguy cơ ung thư?
SKĐS - Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm chết người không chỉ vì nó khó kiểm soát mà còn vì nó có thể khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh khác như glôcôm, bệnh thận và đột quỵ. Hơn nữa, ngày càng có nhiều bằng chứng về mối liên quan giữa tiểu đường và hàm lượng insulin cao với một số loại ung thư.
Kiểm soát thuốc lá có thể tiết kiệm hàng tỷ đô la và cứu hàng triệu mạng sống
SKĐS - Một báo cáo chuyên khảo toàn cầu có tính bước ngoặt của WHO và Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ vừa xuất bản cho thấy, chính sách kiểm soát sử dụng thuốc lá, bao gồm tăng thuế và tăng giá thuốc lá, có thể tạo ra lợi ích đáng kể đối với công tác y tế và phát triển của các quốc gia. Các biện pháp này cũng có thể làm giảm đáng kể việc sử dụng thuốc lá và bảo vệ sức khỏe của người dân từ những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu trên thế giới, ví dụ như ung thư và bệnh tim mạch...
Ngày xuân khám phá nét đẹp tắm khỏa thân dưỡng sức khỏe
SKĐS -Tắm tiên trong hồ nước nóng, giữa băng tuyết lạnh giá… không chỉ làm thỏa mãn sở thích được trải nghiệm cảm giác mạnh mà còn có tác dụng dưỡng sức khỏe, để cơ thể trực tiếp giao hòa với thiên nhiên, cảm xúc lan tỏa giữa người với người được nhân lên…Travel cho hay.
Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
SKĐS - Tôi 35 tuổi, bị đau vùng cổ gáy lan ra vai và cánh tay, gần đây tôi thấy tê ở các ngón tay, đặc biệt tê tăng khi điều khiển xe gắn máy.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm