DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngủ đủ - chìa khóa để tăng cường sức khỏe trong năm mới
BS P.Liên - 18:52 07/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu bạn muốn thực hiện những giải pháp tăng cường sức khỏe trong năm mới, hãy đảm bảo là bạn luôn ngủ đủ giấc.

 

Đó là lời khuyên của tiến sĩ Cathy Goldstein, một chuyên gia về giấc ngủ tại Đại học Michigan. Bà cho biết, ngủ đủ là chìa khóa giúp bạn thực hiện các mục tiêu đã đề ra, như ăn uống lành mạnh, tập thể dục nhiều hơn, bỏ thuốc lá, cải thiện các mối quan hệ hay tăng hiệu quả làm việc.

Ngủ đủ

Tiến sĩ Goldstein nói, đừng xem giấc ngủ như một thứ xa xỉ. Những người không ngủ đủ dễ có những lựa chọn ăn uống không lành mạnh và ăn nhiều hơn. Những người này cũng ít có động lực để tập luyện thể thao hoặc tuân thủ kế hoạch bỏ thuốc lá, dễ có tâm trạng không tốt và năng suất làm việc cũng kém hơn.

Goldstein khuyên mọi người nên ngủ từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm, đi ngủ đúng giờ, đảm bảo không gian phòng ngủ yên tĩnh và tối, tránh ánh sáng trực tiếp từ thiết bị điện tử hoặc đồng hồ.

“Chúng ta rất nhạy với ánh sáng vào giữa đêm. Ngay cả mức độ thấp cũng có thể gây tác động tiêu cực”, tiến sĩ Goldstein nói. Và một điều cũng rất quan trọng là không sử dụng điện thoại hoặc máy tính trên giường, hãy đặt điện thoại ở chế độ yên lặng để chúng không cản trở giấc ngủ của bạn.

BS P.Liên

(Theo Healthday)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm