Hà Nội

Ngư dân lặn biển phát hiện vật thể nghi của Su-22

19-05-2015 9:16 AM | Thời sự

Nhận định ban đầu, khối sắt này là phần đuôi của máy bay chiến đấu Su-22.

Trung tá Lê Thanh Bình - Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Sót (BĐBP Hà Tĩnh) cho biết, vừa nhận được tin một nhóm ngư dân xã Thạch Bằng huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa trục vớt được một vật thể "lạ" nghi là bộ phân máy bay, trên vùng biển Cửa Sót vào ngày 18.5. Đồn Biên phòng Cửa Sót đã cử cán bộ xuống xác minh.

Một phần của vật thể lạ được ngư dân vớt lên từ đáy biển

Theo đó, vào khoảng 14h ngày 14.5, nhóm ngư dân gồm 11 người, do anh Trần Ngọc Thắng (SN 1975, trú thôn Xuân Hòa, xã Thạch Bằng làm thuyền trưởng đi lặn biển, cách bờ biển Cửa Sót chừng 6 hải lý. Anh Trần Ngọc Quân (SN 1985, một người trong nhóm lặn) đã phát hiện vật thể "lạ" dưới đáy biển.

Vì vật thể này quá to và nặng nên đã về nhà lấy thêm dụng cụ trục vớt. Sau 3 ngày lặn dưới đáy biển, tới 20h30 ngày 17.5, nhóm ngư dân đã đưa được vật thể "lạ" này lên bờ.

Nhận định ban đầu, khối sắt này là phần đuôi của máy bay chiến đấu Su-22

Nhận được tin báo tối 18.5, Công an huyện Lộc Hà, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã tới nhà anh Thắng, phối hợp với Đồn biên phòng Cửa sót xử lý công việc. Sau khi lập biên bản và báo cho các cấp chính quyền đồn Biên phòng Cửa Sót, Công an huyện Lộc Hà đã giao trách nhiệm cho gia đình anh Thắng phải đảm bảo an toàn, không được mang vật thể này đi bán, để chờ xử lý từ cơ quan chức năng.

Trần Ngọc Thắng (bên phải) và Trần Ngọc Quân những ngư dân lặn biển phát hiện được vật thể lạ này kể lại sự việc

Thông tin ban đầu, khối sắt dài chừng 2,5m, đường kính nơi rộng nhất chừng 1,3m, nghi là phần đuôi của máy bay chiến đấu Su-22.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn