Ngóng đợi “tân binh” TH true NUT gia nhập thị trường sữa hạt

12-03-2018 09:00 | Dinh dưỡng
google news

SKĐS - Ngay ngày đầu năm mới Mậu Tuất, bà Thái Hương, Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH công bố thông tin ra mắt bộ sản phẩm sữa hạt TH true NUT vào ngày 17.3 tới. Đây là thông tin khá đặc biệt bởi TH true MILK là thương hiệu lớn trong ngành sữa với ấn tượng về những trang trại bò sữa khổng lồ. Từ sữa tươi “lấn sân” sang sữa hạt, TH true MILK sẽ cân bằng thế nào giữa sữa động vật và sữa thực vật?

Có gì trong ly sữa hạt TH true NUT

Ấp ủ nghiên cứu công thức sữa hạt suốt một thời gian dài và thành công với những sản phẩm thử nghiệm đầu tiên, bà Thái Hương rất tự hào vì đã gửi gắm được hết tinh thần “trân quý mẹ thiên nhiên” trong ly sữa này.

Bà Thái Hương- Nhà sáng lập tập đoàn TH - ảnh Hoàng Hà

Bộ TH true NUT ra mắt ngày 17.3 là TH true NUT hạt Macca và TH true NUT hạt óc chó. Xét theo tên gọi, thành phần đầu tiên có trong hôp sữa là hạt Macca, hạt Óc chó. Hạt óc chó được nhập khẩu từ các trang trại của Mỹ, còn hạt Macca nhập khẩu từ Úc, Nam Phi và một phần thu mua từ các trang trại, vùng trồng Macca ở Việt Nam.

2 loại hạt này đều đã được chứng minh có thành phần dinh dưỡng tốt cho tim mạch, làm chậm lão hóa, hỗ trợ việc giảm cân, ngừa ung thư, phục hồi sức khỏe.

Các trang trại macca, óc chó cung cấp nguồn nguyên liệu hạt giàu dưỡng chất cho bộ sản phẩm TH true NUT

Các sản phẩm sữa hạt đều không dùng đường để tạo độ ngọt mà sử dụng quả chà là. Bà Thái Hương rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nguyên liệu này bởi theo bà, các sản phẩm sử dụng quá nhiều đường mía trên thị trường sẽ gây các bệnh tiểu đường, béo phì. Chà là là nguồn cung cấp đường tự nhiên với hàm lượng béo thấp.  Đường chà là có chỉ số đường huyết thấp, không gây tăng đường huyết đột ngột. Nghiên cứu của các nhà khoa học Arập, công bố trên NICB của Mỹ chỉ ra rằng bổ sung chà là vào chế độ ăn hợp lý có thể giúp kiểm soát đường huyết đối với người tiểu đường. Bởi vậy ly sữa hạt TH true NUT chỉ ngọt mát với vị ngọt tự nhiên từ quả chà là chứ không bị ngọt sắc như đường thông thường.

Nổi danh với sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK, bà Thái Hương cũng khéo léo đưa thế mạnh về nguồn sữa tươi từ trang trại bò sữa TH vào sản phẩm với tỷ lệ sữa tươi hợp lý. Đây là ưu điểm của TH true NUT so với các sản phẩm khác trên thị trường  vì cân bằng được giữa đạm động vật và thực vật (các sản phẩm trên thị trường chủ yếu không bổ sung sữa tươi hoặc nếu có thì bổ sung dưới dạng sữa bột- PV)

Trong tương lai, bộ TH true NUT của tập đoàn TH sẽ có thêm sữa các loại hạt hạnh nhân, gấc và thức uống TH true Malt làm từ hạt lúa mạch lên men. Tất cả nguyên liệu đều từ các trang trại xanh mát, tươi lành được chế biến trên công nghệ hiện đại để đưa tới người tiêu dùng ly sữa xanh, sạch nhất.

Nhìn vào nguyên liệu chế biến, có thể khẳng định tập đoàn TH tiên phong sản xuất sữa hạt từ hạt óc chó, hạnh nhân và gấc, mở ra con đường hoàn toàn mới cho lĩnh vực sản xuất, chế biến sữa hạt tại Việt Nam

Vì sao là sữa hạt?

Khi công bố của bà Thái Hương được chia sẻ, giới quan sát thị trường đồ uống ngạc nhiên, vì sao đang thành công với sữa tươi, TH lại đột ngột chuyển hướng sang sữa hạt?

Câu hỏi được bà Thái Hương trả lời ngay, chính là bởi tâm thế muốn “trở thành một người nội trợ tử tế cho cộng đồng”, cung cấp đầy đủ các sản phẩm tốt cho sức khỏe cộng đồng. Đó phải là những sản phẩm tươi ngon nhất, bổ dưỡng nhất, hoàn toàn từ thiên nhiên.

Hạt óc chó- loại hạt có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch, làm chậm lão hóa, hỗ trợ việc giảm cân, ngừa ung thư.

Sữa hạt hiện không xa lạ với các “mẹ bỉm sữa” với ấn tượng về dòng thức uống thực vật giúp hạn chế lượng đạm, béo động vật hoặc thay thế sữa với những người không có khả năng tiêu hóa lactose - chất đường chính trong sữa động vật. Nhưng chính dòng sản phẩm này cũng gây nhiều tranh cãi khi nhiều bà mẹ, em bé bị suy dinh dưỡng vì sử dụng sữa hạt thực vật 100%, thiếu vi chất dinh dưỡng và thiếu protein cho phát triển cơ, xương.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã nêu thực tế cho biết gần đây rất nhiều trẻ đến khám dinh dưỡng trong thể trạng gầy yếu, mệt mỏi, suy dinh dưỡng, mà nguyên nhân do uống sữa hạt như đậu nanh, gạo nứt… thay thế sữa bò.

Hạt Macca được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại hạt”

Theo các chuyên gia, đối với trẻ nhỏ, nếu chỉ được dùng sữa hạt thực vật- nhất là các loại hạt ít đạm, trẻ sẽ bị thiếu các vi chất dinh dưỡng (sắt, kẽm), axit amin thiết yếu. Không đủ vi chất dinh dưỡng trẻ sẽ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch, dễ ốm, suy dinh dưỡng và thấp còi.

Trước thực trạng này, TH trăn trở với câu hỏi, vì sao không phối trộn dưỡng chất tuyệt vời của sữa bò tươi và các loại hạt giàu dinh dưỡng, giàu omega 3 và các vitamin như macca, óc chó… để có sản phẩm mới. Trong sữa bò tươi có nguồn canxi, phốtpho và sắt rất dồi dào nên bổ sung hoàn hảo cho các ưu điểm vượt trội mà các nguyên liệu hạt đem lại.

Và TH true NUT ra đời, kết hợp tuyệt vời giữa các ưu điểm dinh dưỡng tươi lành mà thiên nhiên có thể ban tặng cho sữa động vật và các loại hạt.

Thức uống quý, tươi lành và hoàn toàn từ thiên nhiên như vậy, không có gì khó hiểu khi tập đoàn TH đi theo con đường này, dẫn dắt thị trường Việt Nam bước vào xu thế chung của thế giới.

Lam Phan

Sau TH true NUT, tập đoàn TH sẽ cho ra mắt bộ sản phẩm TH true MALT. Các bộ sản phẩm này đều đi từ tâm thức “hãy trân quý mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy” của nhà sáng lập tập đoàn TH, khai mở con đường mới cho thị trường sữa và đồ uống Việt Nam.

Ý kiến của bạn