DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngồi thiền chỉ 10 phút mỗi ngày giúp tập trung tốt hơn
BS Thu Vân - 08:34 08/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu cho biết chỉ cần 10 phút ngồi thiền mỗi ngày có thể giúp tập trung tốt hơn, giảm lo âu.

Chánh niệm thường được định nghĩa là sự tập trung vào mục đích trong thời điểm hiện tại, không phán xét và thiền sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Nghiên cứu này cho thấy việc phát triển nhận thức về thời điểm hiện tại làm giảm những suy nghĩ lặp lại, một dấu hiệu của lo âu.

Mengran Xu, một nhà nghiên cứu và nghiên cứu sinh tại Đại học Waterloo, Canada cho biết: "Kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng tập thiền có thể có những tác động bảo vệ đối với những người hay lo âu”.

Ngồi thiền chỉ 10 phút mỗi ngày giúp tập trung tốt hơn

"Chúng tôi cũng thấy rằng thực hành thiền dường như giúp những người hay lo lắng chuyển sự chú ý của họ từ những lo lắng đến những gì đang xảy ra - thế giới bên ngoài, cho phép tập trung tốt hơn vào một nhiệm vụ".

Nghiên cứu này đã đánh giá tác động của thiền với 82 người đã trải qua sự lo lắng.

Những người tham gia được yêu cầu thực hiện một nhiệm vụ trên máy tính trong khi vẫn gặp phải sự gián đoạn để đánh giá khả năng tập trung vào công việc.

Các nhà nghiên cứu cho biết đối với những người hay lo âu, những suy nghĩ ngoài nhiệm vụ lặp đi lặp lại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng học hỏi, hoàn thành nhiệm vụ hoặc thậm chí hoạt động an toàn của họ.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin chân bài
Bạn muốn sống lâu hãy học người Đức
SKĐS - Người Đức là một trong những dân tộc có tuổi thọ rât cao, hơn mức trung bình của toàn thế giới 10 tuổi. Muốn sống lâu và khỏe mạnh, bạn hãy học cách sống văn minh của người Đức
“Ruồi bay” trong mắt khắc phục thế nào?
SKĐS - Vẩn đục dịch kính khiến cho mắt nhìn thấy những điểm đen di chuyển qua tầm nhìn của bạn. Hiện tượng này còn được gọi là “ hiện tượng ruồi bay”.
Cải thiện viêm đại tràng nhờ phương pháp của người Nhật.
SKĐS - Vất vả bao nhiêu năm tìm mua các loại thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mạn tính cuối cùng vợ chồng tôi cũng không còn lo cảnh ăn không ngon, ngủ không yên vì những cơn đau đại tràng dai dẳng hành hạ.
Nấm tai có gây nghe kém?
SKĐS - Thỉnh thoảng tôi bị ngứa trong tai rất khó chịu, có lúc nghe như gió thổi ù ù trong tai. Gần đây lại thấy đau nhất là khi nhai và cảm giác nghe kém hẳn.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm