DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngồi nhiều tăng nguy cơ suy tim ở phụ nữ lớn tuổi
Bích Ngọc - 16:45 08/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngồi hoặc nằm quá nhiều làm tăng đáng kể nguy cơ nhập viện vì suy tim ở phụ nữ lớn tuổi, ngay cả khi họ được khuyến nghị hoạt động thể chất. Một nghiên cứu mới cảnh báo.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ gần 81.000 phụ nữ sau mãn kinh từ 50 đến 79 tuổi trong Nghiên cứu Sáng kiến ​​Sức khỏe Phụ nữ. Không ai được chẩn đoán mắc bệnh suy tim khi bắt đầu nghiên cứu. Trong thời gian theo dõi trung bình 9 năm, chỉ có hơn 1.400 phụ nữ phải nhập viện do suy tim.

Các nhà khoa học nhận thấy, so với những phụ nữ dành ít hơn 6,5 giờ mỗi ngày để ngồi hoặc nằm, nguy cơ nhập viện do suy tim cao hơn 15% ở những phụ nữ dành 6,6-9,5 giờ mỗi ngày và cao hơn 42% ở những phụ nữ dành nhiều hơn 9,5 giờ một ngày dành cho việc ngồi và nằm.

So với những phụ nữ ngồi ít hơn 4,5 giờ một ngày, nguy cơ nhập viện vì suy tim cao hơn 14% ở những người ngồi từ 4,6 đến 8,5 giờ một ngày và cao hơn 54% ở những người ngồi hơn 8,5 giờ một ngày.

Một phát hiện quan trọng là mối liên hệ giữa việc ngồi và nằm nhiều hơn và nguy cơ nhập viện suy tim cao hơn đã được nhìn thấy ngay cả ở những phụ nữ hoạt động tích cực nhất và tập thể dục với lượng đề nghị.

PGS Michael LaMonte, Đại học Buffalo ở New York cho biết, phát hiện của nghiên cứu này phù hợp với các nghiên cứu trước đây cho thấy, những người ít vận động hàng ngày có nhiều khả năng mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp cao, đau tim, đột quỵ và tử vong sớm do bệnh tim và các nguyên nhân khác…

Bích Ngọc

(Theo Drugs 2020)

Tin liên quan
Những điều bệnh nhân suy tim cần biết
SKĐS - Suy tim là tình trạng cơ tim không còn đủ sức co bóp tống máu để đảm bảo nhu cầu ôxy ngoại biên của cơ thể nữa. Đây là biến chứng cuối cùng của tất cả các bệnh về tim, động mạch và các bệnh toàn thân. Do tình trạng của từng bệnh mà tim có thể suy một bên trước rồi dẫn đến suy tim toàn bộ hoặc suy tim toàn bộ ngay từ đầu.
Căng thẳng, tức giận có thể làm suy tim trầm trọng hơn
SKĐS - Một nghiên cứu mới tại Đại học Yale ở New Haven, Conn, cho thấy, căng thẳng và tức giận có thể khiến bệnh tim trầm trọng hơn.
Dược thiện hỗ trợ điều trị suy tim mạn tính
SKĐS - Suy tim mạn tính là tình trạng bệnh lý xảy ra khi tim mất khả năng bơm hiệu quả để duy trì dòng máu đáp ứng các nhu cầu của cơ thể do nhiều nguyên nhân gây nên.
Trí tuệ nhân tạo có thể hỗ trợ chẩn đoán suy tim
SKĐS - Một trong những ứng dụng hữu ích của trí tuệ nhân tạo (AI) trong y học là dùng mô hình học máy (Machine Learning) để xác định mức độ nghiêm trọng của phù nề phổi, dấu hiệu cảnh báo sớm sức khỏe tim.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm