DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngồi nhiều nơi làm việc tăng nguy cơ béo phì ở phụ nữ
14:00 19/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu từ Trường đại học Washington, St. Louis, Mỹ công bố phát hiện của họ trong Tạp chí Phòng ngừa bệnh mạn tính cho thấy...

Các nhà nghiên cứu từ Trường đại học Washington, St. Louis, Mỹ công bố phát hiện của họ trong Tạp chí Phòng ngừa bệnh mạn tính cho thấy, thời gian ngồi làm việc nhiều liên kết với nguy cơ béo phì ở nữ giới.

TS. Lin Yang, trưởng nhóm nghiên cứu cùng các cộng sự đã tiến hành phỏng vấn 1.891 người từ bốn khu vực khác nhau trong độ tuổi từ 21 - 65. Những người này tham gia trả lời câu hỏi về đặc điểm nhân khẩu học xã hội, thời gian ngồi tại nơi làm việc. Sau đó, các nhà nghiên cứu so sánh mối liên hệ giữa nghề nghiệp và chỉ số BMI giữa nam và nữ giới. Sau khi điều chỉnh các yếu tố gây nhiễu tiềm năng, kết quả cho thấy so với những phụ nữ dành 30 phút hoặc ít hơn thời gian vận động hàng ngày tại nơi làm việc, những người phụ nữ trải qua 31 - 180 phút ngồi có nguy cơ béo phì gấp 1,53 lần và những người phụ nữ trải qua hơn 360 phút ngồi nguy cơ này gấp 1,7 lần. Kết quả không cho thấy mối liên hệ này ở nam giới. TS. Lin Yang cho biết: “Sự thiếu liên kết giữa ngồi nhiều tại công sở và tình trạng cân nặng ở nam giới có thể lý giải bởi sự khác biệt giữa nam và nữ trong sở thích hoạt động thể chất. Phụ nữ thường ít vận động thể chất hơn và các hoạt động thể chất thường vừa phải, ít mạnh mẽ như nam giới”.

Quốc Tuấn

(Theo MNT, 12 /2014)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm