Ngọc Hân tỏa sáng trong trang phục lấy cảm hứng từ điện ảnh

21-07-2015 10:25 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Hoa hậu Ngọc Hân cùng dàn người mẫu tỏa sáng và thổi hồn cho những bộ trang phục lấy cảm hứng từ điện ảnh Ý, kinh đô thời trang của thế giới.

Năm nay, Liên hoan phim Ý Moviemov sẽ trở lại và chặng dừng chân đầu tiên của LHP lần thứ 5 chính thức diễn ra từ 21-26/7 trong khung cảnh nên thơ của thủ đô Hà Nội, một trung tâm mới về văn hóa của châu Á.

Hoa hậu Ngọc Hân tỏa sáng trong trang phục lấy cảm hứng từ những câu chuyện tình yêu trong điện ảnh Ý.

Đây là lần đầu tiên Moviemov chọn Việt Nam trong hành trình công chiếu, và lần đầu tiên tại Việt Nam diễn ra một Festival quốc tế có sự kết hợp giao thoa giữa điện ảnhthời trang.

Nhà thiết kế Minh Hạnh giới thiệu sự kết hợp giữa thời trang mang hơi thở của điện ảnh và thời trang mang chủ đề ẩm thực Ý-Việt.

Diễn viên Valeria Solarino, ngôi sao trụ cột của liên hoan phim lần này, sẽ mở màn tối khai mạc và giới thiệu về bộ phim “Bỏ cuộc nếu tôi muốn” mà mình tham gia diễn xuất.

Liên hoan lần này còn thổi hồn cho sự sáng tạo của thời trang lấy cảm hứng của điện ảnh. 4 nhà thiết kế trẻ Việt Nam gồm Hùng Việt, Vũ Trần Đức Hải, Hà Duy và Quang Nhật sẽ trình diễn các trang phục thời trang theo chủ đề của 4 bộ phim Ý. Hoa hậu Ngọc Hân cùng dàn người mẫu đã thực sự tỏa sáng trong những trang phục mang hơi thở của điện ảnh Ý. Những trang phục với chất liệu lụa thêu tay lấy cảm hứng từ bộ phim tình cảm lãng mạn của điện ảnh Ý: “Wondrous Boccaccio- Maraviglioso Boccaccio” với bối cảnh Florence năm 1348. Các thiết kế đa sắc màu, trầm lắng và thướt tha. Chi tiết trang phục trong nghệ thuật thời Hậu kỳ Trung cổ được áp dụng như phom dáng suôn dài, cách chồng lớp, bảng màu thiên nhiên, mô típ hoa thêu gợi tinh thần lãng mạn của những câu chuyện tình yêu được kể trong phim.

Hoa hậu Ngọc Hân và dàn người mẫu trình diện các trang phục của những câu chuyện tình yêu trong bộ phim của Ý.

Hoa hậu Ngọc Hân và dàn người mẫu trình diện các "trang phục của những câu chuyện tình yêu" trong bộ phim của Ý.

Có thể nói, vẻ đẹp huyền bí của hoa hậu Ngọc Hân cùng những bước đi uyển chuyển, kỳ bí của cô đã thực sự làm trang phục trên tỏa sáng, thể hiện được tinh hoa của kinh đô thời trang thế giới. Hy vọng câu chuyện tình yêu trong phim sẽ làm lay động khán giả Hà Nội.

Chủ đề Thực phẩm và Năng lượng, khai thác những mảnh ghép từ các vật dụng như túi đựng máy ảnh, mũ cói để tạo nên cấu trúc trang phục.

Triển lãm thời trang “Sự tao nhã của ẩm thực, tản mạn về ẩm thực và thời trang” (ý tưởng của Stefano Dominella và Hội đồng Thời trang Ý-Việt) diễn ra từ 21/7 – 19/8 tại “Casa Italia” (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội). Triển lãm pha trộn giữa thời trang và ẩm thực, dinh dưỡng và tính bền vững, giới thiệu khả năng sáng tạo của các nhà thiết kế trẻ (Ý và Việt) cùng các nhà tạo mẫu nổi tiếng thế giới.

 

Đó là sự kết hợp giữa thực phẩm và phát triển bền vững. Những bộ trang phục được gắn vỏ con trai (thực phẩm tự nhiên) và với thời trang, việc tái sử dụng những nguyên liệu đó đã nói lên một thông điệp: Gìn giữ tài nguyên, bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống xanh. Đó là ý nghĩa của triển lãm thời trang với thực phẩm và phát triển bền vững.

Các trang phục mang tên “Natural couture” (Trang phục thiên nhiên) của nhà thiết kế yêu thiên nhiên Tiziano Guardini, “Nuvola” của Italo Marseglia, hay “Couture a la carte” của Guillermo Mariotto thể hiện thời trang cao cấp cho chủ đề ẩm thực. Ngoài ra còn có một trang phục của Ken Scott năm 1970, 2 bộ của Enrico Coveri, một bộ của sinh viên thời trang Maiani và 4 bộ của 2 nhà thiết kế trẻ Việt Nam: Quang Nhật và Hùng Việt với ý tưởng từ ẩm thực và năng lượng bền vững.

LiLy

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH