Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lạc quan về triển vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo đã có chương trình phỏng vấn với kênh Fox Business Network. Trong đó ông đã đề cập tới Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sắp tới sẽ tổ chức ở Hà Nội vào ngày 27-28/2. Ông cho rằng sẽ có nhiều tiến bộ đạt được tại hội nghị này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompei xuất hiện trong chương trình Maria Bartiromo of Mornings, kênh Fox Business Network

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo xuất hiện trong chương trình Maria Bartiromo of Mornings, kênh Fox Business Network

 

Khi phóng viên Fox Business Network Ngoại trưởng Mỹ về  hội nghị thượng định với Triều Tiên sắp tới tại Việt Nam mà  Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un thu hút dư luận quốc tế. Dường như Tổng thống Donald Trump đang hạ thấp kỳ vọng về hội nghị thượng đỉnh này, phóng viên đặt vấn đề.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, Tổng thống Donald Trump không hạ thấp kỳ vọng của mình. Cần phải nhớ rằng Mỹ đã tham gia đàm phán với Triều Tiên ngay từ đâu. Mỹ bắt đầu tham gia đàm phán với Triều Tiên khi tên lửa đang được bắn thử, vũ khí hạt nhân cũng đang được thử nghiệm. "Chúng ta đã không thấy Triều Tiên thử bất kỳ loại vũ khí hạt nhân nào trong vòng hơn 1 năm qua", Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.

Mỹ hiện đang có một phái đoàn ở Hà Nội để chuẩn bị cho hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sắp tới. Cách đây vài tuần Mỹ cũng có một phái đoàn tới Bình Nhưỡng để thảo luận về chi tiết hội đàm. "Những tiến bộ thực sự đang diễn ra", ông Pompeo khẳng định.

Hiện hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên (Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un) chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, vào ngày 27 và 28, sẽ gặp nhau ở Hà Nội. Ngoại trưởng Mỹ hy vọng hai bên  có thể đạt được những tiến bộ thực sự, đó là Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ bắt đầu thực hiện những cam kết của mình, đó là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

NV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT