DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngoại trưởng Mỹ-Israel hội đàm
H.Trà - 10:24 28/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gặp gỡ Ngoại trưởng mới của Israel- Yair Lapid vào ngày 27/6 ở Rome, Italy.

Ngoai truong My Antony Blinken

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai ngoại trưởng trong bối cảnh chính quyền mới của Israel tìm kiếm hướng đi mới với đồng minh Washington.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hiện đang ở Rome trong chuyến công du 3 nước châu Âu của ông.

Cuộc gặp giữa hai ngoại trưởng Mỹ-Israel diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ sẽ phải xúc tiến khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015 với Iran, mà Israel đã cực lực phản đối. Ngoài ra, Mỹ cũng mong muốn duy trì thỏa thuận ngừng bắn mong manh có hiệu lực kể ngày 21/5 giữa Israel với nhóm vũ trang Hamas (Palestine).

H.Trà

(theo AFP)

Tin liên quan
Ngoại trưởng Mỹ “lại” công du Trung Đông: Mỹ trông đợi điều gì?
SKĐS - Chuyến thăm Trung Đông lần thứ 2 của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận quốc tế.
Ngoại trưởng Mỹ công du Trung Đông: Một mũi tên trúng nhiều đích
SKĐS - Chuyến công du 6 ngày tại các quốc gia Trung Đông của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ truyền đi một thông điệp rằng Mỹ muốn khẳng định sự ủng hộ của mình đối với các đồng minh ở khu vực Trung Đông, đổi lại Mỹ sẽ nhận được đảm bảo về lợi ích ở khu vực quan trọng này.
Ngoại trưởng Mỹ thăm Jerusalem và Ramallah
SKĐS - Một ngày sau khi thăm Jerusalem và Ramallah, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ ủng hộ giải pháp hai nhà nước nhằm giải quyết xung đột giữa Israel và Palestine nếu đáp ứng các điều kiện cần thiết.
Israel có Thủ tướng mới
SKĐS - Ông Naftali Bennett, cựu đồng minh của Thủ tướng Benjamin Netanyahu – lãnh đạo đảng cánh hữu thống nhất đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng mới của Israel, chấm dứt 12 năm cầm quyền của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.
Israel không kích Gaza để trả đũa vụ thả bóng bay chứa chất nổ
SKĐS - Sáng sớm ngày 16/6, Israel tiến hành một loạt không kích vào các địa điểm của nhóm vũ trang Hamas (Palestine) ở Dải Gaza, để trả đũa vụ thả bóng bay chứa chất nổ từ Dải Gaza sang miền nam Israel.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm