DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngoại trưởng Mỹ đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát tòa báo Charlie Hebdo
09:35 17/01/2015 GMT+7
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 16/1 đã tới đặt hoa tại tòa báo Charlie Hebdo để tưởng niệm các nạn nhân của vụ thảm sát hồi tuần trước, khiến 12 người thiệt mạng.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 16/1 đã đến Pháp để chia sẻ với nước này sau loạt tấn công khủng bố hồi tuần trước.

Tại Paris, ông Kerry và người đồng cấp Pháp Laurent Fabius đã tới đặt hoa tại khu vực tưởng niệm bên ngoài tòa soạn tờ Charlie Hebdo để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công.

Ngoại trưởng Pháp Fabius cho biết ông Kerry đã gửi lời xin lỗi vì không tham dự cuộc tuần hành tưởng niệm nạn nhân trong các vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi tuần trước.

Trước đó cùng ngày, trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Francois Hollande tại trụ sở Bộ Ngoại giao Pháp ở thủ đô Paris, Ngoại trưởng John Kerry đã chia sẻ nỗi mất mát với gia đình các nạn nhân trong những vụ tấn công khủng bố, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ luôn sát cánh bên cạnh Pháp trong bất cứ hoàn cảnh nào.

"Qua các vụ tấn công, chúng tôi đã được chứng kiến một dân tộc Pháp đoàn kết để vượt qua thời khắc khó khăn. Đó là một kinh nghiệm quý báu cho cả thế giới và một lần nữa cho thấy cam kết của Pháp về một thế giới tự do", Ngoại trưởng Kerry khẳng định.

Ngoại trưởng Kerry tới đặt hoa tưởng niệm
Ngoại trưởng Kerry tới đặt hoa tưởng niệm (Ảnh: Keystone)

Về phần mình, Tổng thống Pháp Hollande cho rằng người dân Pháp là nạn nhân trong các vụ tấn công khủng bố đặc biệt. Do đó, cần phải có phản ứng cần thiết để đáp trả lại các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris hồi tuần trước.

Chuyến thăm Pháp của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry diễn ra trong bối cảnh dư luận chỉ trích việc chính phủ Mỹ không cử quan chức cấp cao dự cuộc tuần hành ngày 11/1 nhằm tưởng niệm 17 nạn nhân thiệt mạng trong các vụ tấn công tại Pháp hồi đầu tháng này. Khoảng 40 vị lãnh đạo cấp cao trên thế giới đã tham dự cuộc tuần hành lịch sử cùng gần 4 triệu người dân trên toàn nước Pháp.

Theo Dân Trí

 

(Dân trí)

Tin liên quan
Obama bị chỉ trích vì không tham dự tuần hành chống khủng bố ở Pháp
Sự vắng mặt của Tổng thống Barack Obama và các quan chức cấp cao của Mỹ trong cuộc tuần hành khổng lồ ở Pháp hôm qua làm dấy lên nhiều câu hỏi trên giới truyền thông.
Tạp chí Charlie Hebdo ra số đầu sau vụ tấn công: Tự do đến đâu là đủ?
Với hình ảnh nhà tiên tri Mohammed xuất hiện trên ấn phẩm mới nhất của Charlie Hebdo, những câu hỏi về giới hạn của tự do ngôn luận lại được đặt ra.
Báo Charlie Hebdo "cháy hàng", dân vẫn chờ mua
Số ra mới nhất của báo trào phúng Charlie Hebdo đã "cháy hàng" ngay từ tờ mờ sáng 14/1 ở Paris, trong khi nhiều người vẫn nhẫn nại xếp hàng tại các ki-ốt với hy vọng mua được một tờ.
Vụ tấn công báo Charlie Hebdo báo hiệu hình thức khủng bố mới
Giới bảo vệ an ninh phương Tây nhận thức được nhiều điều rõ ràng từ vụ thảm sát 12 nhà báo và cảnh sát tại thủ đô Paris ngày 7/1. Từ cách thức chuẩn bị và thực hiện hành động khủng bố cho tới hồ sơ của những kẻ thực hiện, vụ tấn công tòa báo Charlie Hebdo đã đánh dấu một hình thức khủng bố mới
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm