Ngoại trưởng Mỹ đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát tòa báo Charlie Hebdo

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 16/1 đã tới đặt hoa tại tòa báo Charlie Hebdo để tưởng niệm các nạn nhân của vụ thảm sát hồi tuần trước, khiến 12 người thiệt mạng.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 16/1 đã đến Pháp để chia sẻ với nước này sau loạt tấn công khủng bố hồi tuần trước.

Tại Paris, ông Kerry và người đồng cấp Pháp Laurent Fabius đã tới đặt hoa tại khu vực tưởng niệm bên ngoài tòa soạn tờ Charlie Hebdo để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công.

Ngoại trưởng Pháp Fabius cho biết ông Kerry đã gửi lời xin lỗi vì không tham dự cuộc tuần hành tưởng niệm nạn nhân trong các vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi tuần trước.

Trước đó cùng ngày, trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Francois Hollande tại trụ sở Bộ Ngoại giao Pháp ở thủ đô Paris, Ngoại trưởng John Kerry đã chia sẻ nỗi mất mát với gia đình các nạn nhân trong những vụ tấn công khủng bố, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ luôn sát cánh bên cạnh Pháp trong bất cứ hoàn cảnh nào.

"Qua các vụ tấn công, chúng tôi đã được chứng kiến một dân tộc Pháp đoàn kết để vượt qua thời khắc khó khăn. Đó là một kinh nghiệm quý báu cho cả thế giới và một lần nữa cho thấy cam kết của Pháp về một thế giới tự do", Ngoại trưởng Kerry khẳng định.

Ngoại trưởng Kerry tới đặt hoa tưởng niệm
Ngoại trưởng Kerry tới đặt hoa tưởng niệm (Ảnh: Keystone)

Về phần mình, Tổng thống Pháp Hollande cho rằng người dân Pháp là nạn nhân trong các vụ tấn công khủng bố đặc biệt. Do đó, cần phải có phản ứng cần thiết để đáp trả lại các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris hồi tuần trước.

Chuyến thăm Pháp của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry diễn ra trong bối cảnh dư luận chỉ trích việc chính phủ Mỹ không cử quan chức cấp cao dự cuộc tuần hành ngày 11/1 nhằm tưởng niệm 17 nạn nhân thiệt mạng trong các vụ tấn công tại Pháp hồi đầu tháng này. Khoảng 40 vị lãnh đạo cấp cao trên thế giới đã tham dự cuộc tuần hành lịch sử cùng gần 4 triệu người dân trên toàn nước Pháp.

Theo Dân Trí

 

(Dân trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT