DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo hậu quả nếu Israel tấn công Iran
17:51 25/07/2015 GMT+7
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố rằng, việc Israel quyết định tấn công vào Iran sẽ là một sai lầm to lớn, bấtkể dưới hình thức quân sự hay công kích trên mạng.

Trong chương trình Today của đài NBC thực hiện, ông Kerry được hỏi rằng, liệu việc kí kết thành công thỏa thuận hạt nhân với Iran trong tuần trước có gây “kích động” tới Israel trong việc tiến hành các hành động quân sự hay tấn công mạng vào Tehran hay không. Ngoại trưởng John Kerry đã trả lời: “Đó sẽ là một sai lầm rất lớn, và hậu quả của nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới Israel và cả khu vực. Tôi không nghĩ đó là điều cần thiết”.

Tuy nhiên, ông Kerry nói rằng thỏa thuận vũ khí hạt nhân Iran được kí kết không dựa trên cơ sở tin tưởng lẫn nhau, mà chỉ để kiểm chứng được những gì Iran đang làm bên trong các nhà máy hạt nhân. Trước đó, ông Kerry cũng đã thảo luận về vấn đề này tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, một cơ quan nghiên cứu nổi tiếng của Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với các cường quốc thế giới đảm bảo việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế, đổi lại Iran sẽ ngừng làm giàu uranium trên mức 3,67% trong 15 năm, và cho phép Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đến thanh tra các địa điểm hạt nhân tại Iran.

Việc kí kết thành công thỏa thuận hạt nhân với Iran đã gây ra phản ứng giận dữ của các nhà ngoại giao cấp cao Israel. Trước đó Israel được cho là đã đứng sau một số cuộc tấn công mạng bằng virus “Stuxnet” nhằm ngăn chặn chương trình hạt nhân của Iran từ năm 2010.

 

(ANTĐ)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm