DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngoài 30 tuổi có nên mới đi học y khoa để đổi nghề
14:16 25/03/2015 GMT+7
Tôi 31 tuổi, là giáo viên trung học phổ thông dạy môn thuộc khối tự nhiên. Tôi đã học xong thạc sĩ nhưng không tìm được niềm vui trong công việc, không có niềm đam mê.

Hàng ngày, tôi đi dạy mà tâm trạng không thấy phấn khởi chút nào mặc dù tôi là giáo viên có năng lực và dạy rất tốt, học trò cũng rất yêu quý cô giáo. Làm việc trong môi trường không có niềm đam mê, tôi tự thấy không thế phát huy hết năng lực của mình, cứ dạy cho hết giờ rồi về, không muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu có dạy 10 năm nữa, tôi vẫn chỉ là một giáo viên như bây giờ: Không yêu nghề, không thấy niềm vui trong công việc và không thể hiện hết khả năng của mình.

Qua bao nhiêu năm đi dạy, tôi luôn thấy mình rất thích và đam mê nghề bác sĩ. Tôi có năng khiếu về nghề ấy, tôi hay đọc sách y và giải thích cho bạn bè đồng nghiệp mỗi khi họ bị bệnh. Mọi người nghe đều thích còn tôi thấy rất vui khi tư vấn được cho mọi người. Vì muốn theo đuổi sở thích của mình và không muốn bỏ nghề, tôi đã quyết định đi học thêm dược sĩ. Bởi học dược, tôi có thể mở nhà thuốc và tư vấn cho bệnh nhân mà vẫn có thời gian đi dạy. Hiện giờ, học xong dược sĩ rồi, tôi vẫn thấy mình quá yêu nghề bác sĩ. Tôi vẫn đi dạy mà trong lòng trăn trở muốn bỏ nghề để làm lại từ đầu theo niềm đam mê của mình.

Ảnh minh họa: internet

Ảnh minh họa: internet

Tôi dự định năm nay thi lại đại học y khoa. Có điều tôi đã ngoài 30 tuổi và có 2 đứa con nhỏ, liệu có quá trễ để thực hiện lại ước mơ của mình? Liệu từ bỏ nghề giáo mà tôi đã mất bốn năm đại học và hai năm học thạc sĩ thì có đáng tiếc hay không? Ngoài ra, liệu làm bác sĩ, tôi có đủ thời gian chăm sóc các con hay không? Hay tôi nên chấp nhận làm giáo viên cả đời để có thời gian chăm sóc con nhỏ và lo cho chúng học hành tốt.

Xin mọi người có kinh nghiệm cho tôi lời khuyên để tôi có sự lựa chọn sáng suốt cho cuộc đời mình.

Theo VnExpress

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Quyền được làm mẹ
SKĐS - Từ ngày 15/3/2015, nghị định về việc sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai hộ vì mục đích nhân đạo có hiệu lực.
Những bài học từ cuộc đời Lý Quang Diệu
Luôn trau dồi học vấn, kiên định với lựa chọn của mình, cứng rắn trong công việc nhưng tình cảm trong đời sống là những bài học rút ra từ cuộc đời thủ tướng Singapore đầu tiên Lý Quang Diệu.
Thư cảm ơn
SKĐS - Kính thưa cô, mẹ chồng cháu là Đỗ Thị Lượng, sinh năm 1958, ở chung với vợ chồng cháu. Trước Tết Nguyên đán, mẹ cháu phải nhập Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (do tiểu cầu thấp).
Ước mong làm tròn chữ hiếu của đàn con cao chưa đầy 80cm với người mẹ lam lũ
Câu chuyện mà chúng tôi đề cập dưới đây là minh chứng cho tình thương bao la người mẹ nghèo dành cho đàn con. Song điều đáng quý hơn cả là khi lớn lên, dù thân thể teo tóp, méo mó với chiều cao không quá 80cm nhưng đàn con ấy vẫn cố gắng mỗi người một việc, chăm lo cho mẹ già đã đến tuổi “gần đất xa
Tâm sự cho những hàng cây
Người ta có thể phát biểu rất hay về lá phổi của thành phố, nhưng khi thấy những dự án béo bở thì sẵn sàng nghĩ ra 1001 lý do để phá...
Điều kiện để hành nghề bác sĩ gia đình
SKĐS - Những người muốn hành nghề bác sĩ gia đình phải được xem xét các điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm