ngộ độc thực phẩm
Việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm đầu vào các bếp ăn trường học là rất quan trọng
Xã hội - 03/10/2024 14:05SKĐS - Theo Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, thời gian qua có rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở trường học. Qua các vụ ngộ độc nhận thấy rằng việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm đầu vào rất quan trọng.
Toàn cảnh 1 buổi diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc
Xã hội - 25/09/2024 09:57SKĐS - Buổi diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc giúp các đơn vị chủ động trong huy động nhân lực, trang thiết bị, phương tiện tại chỗ, sẵn sàng triển khai điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định.
Các bước ngăn ngừa bệnh tật từ thực phẩm không an toàn sau bão lũ
Cảnh giác thực phẩm - 20/09/2024 13:35SKĐS - Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, nếu đang trong tình trạng thảm họa hoặc khẩn cấp như bão lũ, mọi người cần thực hiện các bước để ngăn ngừa bệnh tật từ thực phẩm không an toàn.
5 lý do không nên ăn nhiều thịt gà hàng ngày
Dinh dưỡng - 19/09/2024 15:35SKĐS - Thịt gà là một trong những loại thịt tốt cho sức khỏe hơn so với các loại thịt đỏ. Tuy nhiên có một số lý do khiến chúng ta không nên ăn thịt gà hàng ngày.
Những thực phẩm thiết yếu và an toàn trong vùng ngập lụt
Cảnh giác thực phẩm - 18/09/2024 06:15SKĐS - Sau khi lũ rút, ngoài việc vệ sinh, phòng tránh dịch bệnh thì một trong những vấn đề quan trọng là đảm bảo nhu cầu thực phẩm và an toàn thực phẩm cho người dân vùng ngập lụt. Người dân cần biết lựa chọn những thực phẩm nào là thiết yếu và cách sử dụng, bảo quản an toàn.
Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ cơ sở cung cấp thực phẩm khiến 55 học sinh nghi ngộ độc ở Hà Giang
Y tế - 17/09/2024 16:18SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) hôm nay đã có chỉ đạo điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Xín Mần, Hà Giang, trong đó đề nghị Sở Y tế Hà Giang khẩn trương tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm có nghi ngờ...
Hà Giang: 72 học sinh nhập viện sau tiệc Trung thu
Xã hội - 17/09/2024 14:23SKĐS - Sau tiệc liên hoan Tết Trung thu, 72 học sinh ở Hà Giang có biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm, được đưa đến bệnh viện khám, theo dõi và điều trị.
Bộ Y tế khuyến cáo đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ người dân vùng bão, lũ
Y tế - 14/09/2024 11:06SKĐS - Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế việc tự chế biến, đóng gói thực phẩm và hút chân không có thể giúp kéo dài thêm thời gian bảo quản thực phẩm nhưng có thể có nguy cơ không đảm bảo an toàn do việc chế biến không đảm bảo vệ sinh dẫn đến nguy cơ ô nhiễm thực phẩm...
Bộ Y tế: Người dân vùng bão lũ tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết chế biến thực phẩm
Y tế - 11/09/2024 10:22SKĐS - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm. Trường hợp các nguồn cấp nước như giếng khoan, giếng khơi bị ngập úng thì phải được lọc và khử trùng trước khi sử dụng.
5 lưu ý cơ bản về an toàn thực phẩm sau khi hết lũ lụt
Dinh dưỡng - 11/09/2024 06:00SKĐS - Những ngày này, Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc vừa trải qua cơn bão số 3 với mưa lớn kèm theo nước dâng cao khiến nhiều nơi bị ngập lụt nghiêm trọng. Nguy cơ phát sinh bệnh tật và ngộ độc thực phẩm sau lũ lụt rất cao.
Mẹo xử lý thực phẩm trong tủ lạnh bị mất điện do mưa bão
Cảnh giác thực phẩm - 08/09/2024 05:50SKĐS - Sau cơn bão hoặc lũ lụt, mọi người cần kiểm tra lại tất cả thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh, nhất là tủ lạnh bị mất điện để quyết định nên giữ lại hoặc loại bỏ những gì.
TPHCM triển khai ứng dụng tra cứu nhanh thuốc cấp cứu tại các bệnh viện
Y tế - 04/09/2024 10:24SKĐS - Ứng dụng này giúp các bác sĩ trực cấp cứu nhanh chóng và dễ dàng tra cứu xem bệnh viện nào hiện có thuốc cấp cứu mà ca trực đang cần để cứu chữa bệnh nhân. Đồng thời, các bệnh viện sẵn sàng chia sẻ thuốc cấp cứu lẫn nhau và hoạt động này sẽ diễn ra thường xuyên, liên tục.
6 món 'khoái khẩu' dễ gây ngộ độc khi đi du lịch
Cảnh giác thực phẩm - 03/09/2024 11:00SKĐS - Nghỉ lễ là dịp để mọi người gặp gỡ vui chơi, đi du lịch. Một trong những việc cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trong hành trình là ăn uống. Để chuyến đi khỏe mạnh, an toàn mọi người cần lưu ý tránh hoặc thận trọng khi lựa chọn các món ăn.
Cách tốt nhất phòng ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch
Cảnh giác thực phẩm - 01/09/2024 14:30SKĐS - Thưởng thức ẩm thực địa phương thường là điều mà du khách mong đợi khi đi du lịch. Tuy nhiên, nguy cơ ngộ độc thực phẩm sẽ tăng lên khi ăn những món ăn mới lạ.
Chi cục ATVSTP Hưng Yên không lấy được mẫu thức ăn trong vụ 56 công nhân ngộ độc
Sức khỏe TV - 30/08/2024 22:05SKĐS - Liên quan đến vụ việc gần 60 công nhân làm việc tại Công ty Cổ phần may xuất khẩu Phú Thịnh, Hưng Yên xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại công ty, phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống đã có buổi làm việc với Chi cục ATVSTP.
Trào lưu 'xé túi mù' thu hút giới trẻ trên TikTok
Xã hội - 10/10/2024 14:29SKĐS - Trào lưu "xé túi mù" hay còn gọi là "blind bag challenge" hoặc "mystery box challenge", đang gây sốt trên mạng xã hội. Không chỉ giới trẻ, nhiều người nổi tiếng cũng "mê mệt" với trào lưu này.
Pháp luật quy định thế nào về quy chuẩn đạo đức của nhà giáo?
Pháp luật - 10/10/2024 10:44SKĐS - Gần đây, nhiều thông tin cho thấy một số nhà giáo vi phạm quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp, làm mất đi vẻ đẹp của một nghề cao quý được xã hội tôn vinh, ảnh hưởng đến truyền thống "tôn sư trọng đạo".
AI phát hiện hơn 160.000 loại virus mới
Quốc tế - 10/10/2024 14:07SKĐS - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra một cánh cửa mới cho khoa học, khi phát hiện ra 161.979 loài virus RNA chưa từng được biết đến.
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Phú Thọ: Còn 17 công nhân đang điều trị tại bệnh viện
Y tế - 29/08/2024 09:32SKĐS - Sáng nay 29/8, tin từ TTYT huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, còn 17 công nhân đang được điều trị tại bệnh viện.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tọa đàm kỷ niệm 15 năm thành lập
Xã hội - 28/08/2024 06:03SKĐS - Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã không ngừng đổi mới, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần tích cực vào nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm vẫn hiện hữu, cần xử lý nghiêm sai phạm
Y tế - 23/08/2024 18:15SKĐS - Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, chúng ta đã đi đúng hướng và các giải pháp đối với vấn đề ATTP đã và đang phát huy tác dụng. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục. Nguy cơ mất ATTP vẫn hiện hữu. Trong đó, có những vấn đề nổi lên là ngộ độc thực phẩm với số lượng đông người mắc.
Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì ở Đồng Tháp
Y tế - 16/08/2024 12:29SKĐS - Sở Y tế Đồng Tháp đã có kết luận nguyên nhân về vụ ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì tại TP Hồng Ngự.
Doanh nghiệp cần tập huấn xử lý ngộ độc thực phẩm
Xã hội - 14/08/2024 21:14SKĐS - Nhiều doanh nghiệp tổ chức bếp ăn cho hàng nghìn công nhân mỗi ngày nhưng tới nay vẫn chưa đưa ra được phương án xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm khiến 215 công nhân ở Vĩnh Long nhập viện sau bữa ăn
Y tế - 14/08/2024 19:10SKĐS - Sau bữa ăn tại công ty, hơn 215 người thuộc Công ty TNHH Bo Hsing phải nhập viện. Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Vĩnh Long chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị tập trung nguồn lực tích cực điều trị, không để ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng...
Phòng mạch online
Cách xử lý khi gặp cơn tăng huyết áp vào buổi sáng
SKĐS - Khi gặp cơn tăng huyết áp đột ngột, người bệnh sẽ có các triệu chứng như: đau đầu, đau ngực dữ dội, người mệt mỏi… Một số trường hợp nặng có thể gây lú lẫn, co giật, cơn đau thắt ngực hoặc xuất hiện đột quỵ. Khi gặp tình trạng này phải xử lý thế nào?