Trung tâm chống độc BV Bạch Mai đang điều trị cho một bệnh nhân bị ngộ độc nặng do ăn trứng cóc. Bệnh nhân là ông Nguyễn Trọng L., 60 tuổi, ở Yên Dũng, Bắc Giang, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do bị loạn nhịp tim nặng, đau đầu liên tiếp, chóng mặt, nôn rất nhiều... Theo lời kể của gia đình bệnh nhân, sau khi làm thịt cóc và ếch, thấy buồng trứng cóc ngon và không hề biết trứng cóc chứa độc tố nên ông L. đã chế biến luôn buồng trứng cóc để ăn. Ngay sau khi ăn, ông L. xuất hiện triệu chứng ngộ độc và được đưa đi cấp cứu. Các bác sĩ cảnh báo, trong nọc cóc có những thành phần rất độc với tim và hệ thần kinh. Tỷ lệ tử vong của loại độc tố này rất cao, có những bệnh nhân tử vong ngay tại nhà hoặc trên đường tới bệnh viện.
HH