ngộ độc củ đậu

Cứu 2 anh em ngộ độc nặng sau khi ăn hạt củ đậu ngày giáp Tết

Cứu 2 anh em ngộ độc nặng sau khi ăn hạt củ đậu ngày giáp Tết

Camera bệnh viện - 21/01/2020 16:45

SKĐS - ThS.BS Cao Việt Hưng - Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Trung tâm Sản Nhi (Phú Thọ) cho biết, ngoài phần củ được dùng làm thực phẩm, phần thân, lá, hoa, quả của cây củ đậu đều có chứa Rotenon – một chất rất độc thường được dùng làm chế phẩm thuốc trừ sâu. Ở mức độ nặng hơn, Rotenon gây ức chế thần kinh khiến người bệnh rơi vào hôn mê, co giật, ngừng thở, ngừng tim dẫn tới tử vong nhanh chóng.