Nghiện methamphetamin làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV

Suckhoedoisong.vn - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vừa tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề Những điều cần biết về methamphetamin với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực tâm thần và điều trị nghiện trong nước và quốc tế.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vừa tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề Những điều cần biết về methamphetamin với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực tâm thần và điều trị nghiện trong nước và quốc tế.

Thông tin cho biết, hiện nay, việc sử dụng methamphetamin đang có chiều hướng gia tăng trong giới trẻ. Đây là một loại ma túy gây nghiện nguy hiểm vì nó gây lệ thuộc về tâm thần... Hiện nay, chưa có thuốc điều trị cai nghiện đặc hiệu hoặc điều trị thay thế cho loại ma túy này.

Nói về tác hại của loại ma túy này, BS. Nguyễn Minh Tuấn - Viện Sức khỏe tâm thần Trung ương cho biết, methamphetamin là chất gây tổn thương não, gây hoang tưởng, ảo giác, tai biến mạch máu não (xuất huyết não), nhồi máu cơ tim, chán ăn, suy nhược cơ thể cho người sử dụng. Điều đáng quan tâm nữa là methamohetamin còn gây hưng phấn, kích thích tình dục; cùng với việc sử dụng từ dạng uống sang dạng tiêm chích, do đó càng làm tăng thêm nguy cơ lây nhiễm HIV, viêm gan b, C khi sử dụng methamphetamin.

Nguyễn Hương

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nghiện methamphetamin làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT