Nghiên cứu thành công hoạt chất kháng vi khuẩn kháng thuốc

02-11-2020 4:55 PM | Y học 360

SKĐS - Trước thực trạng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng do thói quen lạm dụng kháng sinh của nhiều người Việt, Viện nghiên cứu công nghệ Plasma phối hợp với Innocare Pharma đã phát triển thành công Phức hệ TSN (acid Tannic và Nano bạc Plasma) kháng vi khuẩn, virus vượt trội, đặc biệt các chủng vi khuẩn đa kháng thuốc.

Tình trạng kháng thuốc đáng báo động hiện nay

Nước ta là quốc gia có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao với 33% người bệnh bị kháng thuốc. Và tỷ lệ này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi rất nhiều loại kháng sinh được mua bán tự do không kê đơn cùng việc sử dụng kháng sinh không hợp lý, đặc biệt trong điều trị các bệnh viêm đường hô hấp. Sự gia tăng của vi khuẩn kháng thuốc trong các nhiễm trùng hô hấp khiến việc điều trị trở nên khó khăn, phức tạp, gây gánh nặng cho nền kinh tế.


Tình trạng kháng thuốc gây khó khăn trong việc điều trị viêm đường hô hấp

Thực tế, theo PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng TW nhận định: “70 - 80% nhiễm trùng hô hấp là do virus nhưng người bệnh lại tự ý điều trị bằng kháng sinh khiến vi khuẩn kháng thuốc gia tăng, nên việc điều trị nhiễm trùng hô hấp trên trở nên khó khăn hơn nhiều. Trên thực tế, bệnh đường hô hấp hoàn toàn có thể thể kiểm soát sớm khi bị viêm nhiễm hô hấp trên và ưu tiên các biện pháp điều trị tại chỗ, vệ sinh đường hô hấp như vệ sinh tai mũi họng, súc họng.”

Do vậy, cần kết hợp nhiều biện pháp khoa học để kiểm soát tình trạng kháng thuốc kháng sinh hiện nay. Trong đó có việc nghiên cứu và phát triển các hoạt chất sát trùng thế hệ mới đã trở thành xu hướng chung trên toàn thế giới nhằm tìm kiếm giải pháp mới điều trị bệnh, tránh lệ thuộc vào thuốc kháng sinh, giảm tình trạng kháng kháng sinh như hiện nay.

Việc thay đổi hành vi của những người bệnh từ việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh đường uống, chuyển sang ưu tiên sử dụng hoặc phối hợp các loại chất sát trùng thế hệ mới tại chỗ là điều tối quan trọng để chúng ta có thể thành công trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn kháng thuốc.

Làm chủ công nghệ sản xuất TSN – chất sát trùng thế hệ mới, chống vi khuẩn kháng thuốc

Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu công nghệ Plasma cùng Innocare Pharma đã sản xuất thành công hoạt chất chống vi khuẩn kháng thuốc, được gọi là Phức hệ TSN (gồm acid Tannic – Nano bạc Plasma chuẩn hóa). Công nghệ này hiện nay do Việt Nam làm chủ, góp phần giúp chúng ta chủ động ứng phó với những bệnh lý mạn tính trên niêm mạc, da như bệnh lý đường hô hấp trên. Với những nguy cơ lớn từ đại dịch cúm, đại dịch do siêu vi, vi khuẩn kháng thuốc có thể xảy đến trong tương lai.

DS. Nguyễn Bá Nghĩa cho biết: “Phức hệ TSN có khả năng bám lên bề mặt màng tế bào vi khuẩn để phá vỡ màng tế bào gây chết vi khuẩn kể cả vi khuẩn kháng thuốc. Các nghiên cứu mới nhất trên thế giới về kháng thuốc và nano bạc TSN cho thấy TSN hoàn toàn có khả năng tác dụng trên màng Biofilm vi khuẩn để tiêu diệt các vi khuẩn đã kháng thuốc kháng sinh. Đây là những cơ chế rất quan trọng để đảm bảo khả năng hiệu quả của TSN trên vi khuẩn kháng thuốc.

Với đầy đủ các nghiên cứu và kết quả kiểm nghiệm thực tế về khả năng kháng virus, vi khuẩn, đặc biệt trên vi sinh vật gây bệnh đường hô hấp, ngày 31/10/2020 viện nghiên cứu công nghệ Plasma đã chính thức chuyển giao độc quyền nguyên liệu Nano bạc biến tính TSN cho Innocare Pharma.

Phức hệ TSN được ARIPT chuyển giao độc quyền cho doanh nghiệp dược trước sự chứng kiến của bác bác sỹ, dược sỹ…

Chốt chặn cuối cùng loại bỏ viêm đường hô hấp trên do virus, vi khuẩn kháng thuốc

Nhằm hỗ trợ đắc lực trong điều trị tại chỗ và kiểm soát sớm các nhiễm trùng hô hấp, Innocare Pharma đã đưa ra thị trường sản phẩm súc họng miệng chứa phức hệ TSN và được chuyên gia, người tiêu dùng đón nhận và phản hồi tích cực.

Các chất sát trùng như TSN cho thấy hiệu quả vượt trội trên vi khuẩn kháng thuốc, đồng thời hiệu quả trên cả virus, vi nấm và có thêm tác dụng chống viêm tại chỗ, làm lành vết loét, tổn thương trên da niêm mạc. Chính vì vậy, ưu tiên sử dụng các biện pháp tại chỗ trên niêm mạc đường hô hấp trên sẽ góp phần đáng kể để giúp điều trị hiệu quả bệnh lý hô hấp trên, giảm thiểu tình trạng kháng thuốc kháng sinh, giúp người bệnh mau chóng giảm triệu chứng mà không phải lệ thuộc vào quá nhiều loại thuốc dùng toàn thân.

Súc họng miệng PlasmaKare

Súc họng miệng PlasmaKare với sự kết hợp hoàn hảo giữa hoạt chất kháng khuẩn siêu mạnh TSN cùng với hoạt chất kháng viêm Keo ong nhập khẩu Italy tạo nên “chốt chặn cuối cùng” giúp hỗ trợ loại bỏ các vi khuẩn, virus gây bệnh viêm đường hô hấp. Không chỉ hiệu quả trong phòng ngừa viêm họng, vi amidan, cúm, ho… tái đi tái lại nhiều lần, súc họng miệng PlasmaKare còn giúp hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh viêm đường hô hấp như ho, chảy mũi, đau rát họng, sưng amidan… nhanh chóng. Sự kết hợp của Nano bạc TSN và keo ong giúp hỗ trợ tăng cường chống viêm, liền loét hiệu quả. Do đó, chỉ với 3 lần súc họng mỗi ngày khi bị viêm đường hô hấp trên, các triệu chứng viêm đường hô hấp như ho, đau rát cổ họng, khản tiếng,... sẽ giảm đáng kể, giảm thiểu nguy cơ lạm dụng kháng sinh.

Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm Súc họng miệng PlasmaKare tại: https://plasmakare.vn/sp/suc-hong-mieng-plasmakare-250ml/ hoặc gọi ngay Hotline 0976648102 để được chuyên gia hỗ trợ trực tiếp.


Ý kiến của bạn