DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bắt đầu nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em
Mai Hương - 15:13 12/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình “Nước Nga 1” Giám đốc Viện Kiểm soát dịch bệnh Nga Anna Papova cho rằng, đối với trẻ em cần có một loại vắc xin riêng, trong đó cần phải tuân thủ những yêu cầu hết sức nghiêm ngặt về độ an toàn đối với sức khỏe của trẻ em.

Theo bà, hiện nay quy trình nghiên cứu và sản xuất loại vắc xin này mới chỉ bắt đầu.

“Vắc xin giành cho trẻ em sẽ có trong tương lai gần hoặc trong năm nay, nhưng cũng có thể trong thời gian sớm hơn” bà Papova khẳng định.

Giám đốc Cơ quan này cho biết ở những trẻ đã từng bị nhiễm COVID-19 hình thành kháng thể đối với căn bệnh này.

Bắt đầu nghiên cứu, sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em.

Theo một phân tích trước đó về các đặc điểm lâm sàng, xét nghiệm và CT ngực trên những bệnh nhi được điều trị nội trú ở Vũ Hán, Trung Quốc cho rằng: Các trường hợp nhiễm COVID-10 ở trẻ em thường nhẹ, nhưng tình trạng đồng nhiễm (coinfection) phổ biến hơn người lớn.

Các phát hiện xác nhận không chỉ trẻ em ít bị nhiễm COVID-19 mà còn ít có khả năng truyền virus. Để giải thích hai hiện tượng này, các bác sĩ nhi khoa, truyền nhiễm đã đưa ra một số dẫn chứng: trẻ em có ít thụ thể virus hơn trên niêm mạc mũi, điều này hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh. Trẻ cũng tự bảo vệ chống lại nhiễm khuẩn tốt hơn người lớn vì trẻ thường xuyên tiếp xúc với nó (miễn dịch chéo), và trẻ bị sổ mũi liên tục (miễn dịch được rèn luyện).

Nga đã tham gia vào các cuộc thử nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới về quy trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin phòng COVID-19. Đến nay Nga chính thức khởi động quy trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em.

Mai Hương

(aif.ru 11/7/2020)

Tin liên quan
Ấn Độ thử nghiệm vắc-xin phòng COVID-19 trên người trong tháng 7
SKĐS - Những tình nguyện viên ở Ấn Độ sẽ được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 do chính nước này sản xuất vào tháng 7 này.
Thách thức mới trong nghiên cứu vắc-xin phòng COVID-19
SKĐS - Trong khi thế giới đang chạy đua nghiên cứu thuốc và phát triển vắc-xin phòng COVID-19, dịch bệnh tiếp tục là thách thức đối với nhiều quốc gia.
Mỗi cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch phòng COVID-19
SKĐS - Các hiệu thuốc trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện yêu cầu của lãnh đạo thành phố về việc lưu thông tin khai báo bắt buộc đối với những trường hợp đến mua thuốc cảm cúm, hạ sốt, khó thở. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn ghi nhận tâm lý chần chừ, ngại kê khai thông tin của một số khách hàng. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, báo Sức khỏe&Đời sống đã phỏng vấn ông Nguyễn Văn Khải, Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược - Sở Y tế Hà Nội.
Mỹ: 8 người tiêm vaccine thử nghiệm phòng COVID-19 đã có kháng thể chống virus
SKĐS - Các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm hiệu quả của vaccine COVID-19 đã có kết quả ban đầu tịc cực. Công ty phát triển vaccine có trụ sở tại Mỹ cho biết, những người tình nguyện đã xuất hiện kháng thể giúp vô hiệu hóa virus corona mới ở mức độ tương đương hoặc hơn, giống với những người bình phục tự nhiên sau khi nhiễm virus.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm