DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghiên cứu gặm bút giành giải Ig Nobel
Bảo Linh - 11:46 18/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giải thưởng Ig Nobel mới diễn ra tại Trường Đại học Harvard. Giải Ig Nobel là giải dành cho các phát minh ngớ ngẩn. Nó ngược lại với giải Nobel, và thường diễn ra trước lễ trao giải Nobel.

 

Nhà khoa học Đức Fritz Strack (thuộc ĐH Wurzburg) đã giành giải thưởng Ig Nobel nhờ phát hiện ngậm một chiếc bút trong miệng không chỉ mang đến niềm vui.

Những người giành giải Ig Nobel khác gồm có một người Hà Lan phát hiện những tờ tiền của Rumani bẩn nhất và có thể truyền dịch bệnh. Các nhà khoa học Nhật Bản chứng minh một cậu bé 5 tuổi điển hình sẽ sản sinh ra bao nhiêu nước bọt. Một nhóm các nhà khoa học Ý chứng minh tác dụng đối với sức khỏe của pizza sản xuất tại Ý.

Giải thưởng Ig Nobel lần thứ 29 diễn ra trước khi lễ trao giải Nobel được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển trong thời gian tới. Giải Ig Nobel tôn vinh những công trình khiến người ta cười, rồi sau đó phải suy ngẫm.

Bảo Linh

(theo DW)

Tin liên quan
"Giải Ig Nobel" có thể hỗ trợ điều trị ung thư
SKĐS - Một loại máy không luộc được lòng trắng trứng giàu protein đã giành giải Ig Nobel vào năm 2015, có thể mang lại ứng dụng y học, người phát minh ra nó cho biết.
Bí mật "vũ khí vỏ chuối" giật giải Ig Nobel 2014
Nhà khoa học lý giải sự nguy hiểm của "trượt vỏ chuối" giành giải Ig Nobel 2014.
Hủy Giải Nobel Văn học 2018: Một hiện tượng bất ngờ và hy hữu
SKĐS - Giải Nobel Văn học lần đầu tiên được trao cho cụm tác phẩm Tứ tuyệt và các bài thơ của một nhà thơ người Pháp tên là Sully Prudhomme vào năm 1901.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm