DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghiên cứu mới về thuốc ngừa bệnh Alzheimer
06:00 20/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiệp hội Alzheimer Mỹ (AA) cho biết, hiện tại ở quốc gia này có trên 5 triệu người phải sống chung với căn bệnh sa sút trí tuệ Alzheimer và sẽ tăng lên 13 triệu vào năm 2025.

Hiệp hội Alzheimer Mỹ (AA) cho biết, hiện tại ở quốc gia này có trên 5 triệu người phải sống chung với căn bệnh sa sút trí tuệ Alzheimer và sẽ tăng lên 13 triệu vào năm 2025. Việc điều trị bệnh Alzheimer hiện đang gặp nhiều khó khăn bởi đây là căn bênh thần kinh đến khi phát hiện bệnh là lúc đã muộn nên khó can thiệp. Để khắc phục, 61 trung tâm nghiên cứu của Mỹ, Canada và Australia hiện đang tiến hành một nghiên cứu, thử nghiệm một loại thuốc mới có tên Solanezumab, có tác dụng làm sạch amyloid dư thừa trong não mà người ta tình nghi là dấu ấn sinh học gây bệnh tật tiềm ẩn. Nghiên cứu trên có 1.000 người tham gia thử nghiệm ở độ tuổi từ 65-85. Tất cả sẽ được xét nghiệm, quét não trong khuôn khổ nghiên cứu mang tên Anti-Amyloid Treatment in Asymptomatic Alzheimer trong thời gian 3 năm. Solanezumab là sản phẩm của hãng Eli Lily, do Mỹ bào chế.

Minh Trường (Theo AARP, 8/2014)

 

Tin liên quan
“Đại dịch Alzheimer”, vì sao không xảy ra?
SKĐS - Những năm gần đây nhiều người đã rất lo lắng về viễn cảnh một “dịch Alzheimer” trên thế giới. Và trên thực tế số ca mắc mới có tăng thêm ở một số quốc gia! Tuy nhiên, một “đại dịch Alzheimer” đã không xảy ra.
Dấu hiệu của bệnh lý Alzheimer
SKĐS - Biểu hiện của bệnh Alzheimer ở giai đoạn đầu thường hay quên, ví dụ quên không tắt đèn, không nhớ mình đã uống thuốc gì
Ngừa bệnh Alzheimer bằng cách thay đổi lối sống
SKĐS - Cách đơn giản cần làm là giải quyết việc lười vận động, từ đó sẽ giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và bệnh tiểu đường, Alzheimer
Cacao giúp phòng bệnh Alzheimer
SKĐS - Cacao giúp ngăn ngừa sự tích lũy protein có hại trong các tế bào thần kinh và là một phương cách phòng bệnh Alzheimer có giá trị.
Alzheimer - nỗi lo của người cao tuổi
SKĐS - Alzheimer là bệnh thường gặp nhất ở người cao tuổi (là nguyên nhân của 75% trường hợp sa sút trí tuệ). Người bệnh có dấu hiệu sớm nhất là hay quên, nói lẫn lộn, nói lắp rồi dần dần mất trí nhớ, trầm cảm, ngớ ngẩn.
Tiêm vắc xin cho người 40 tuổi ngăn chặn bệnh Alzheimer
SKĐS - Các nhà khoa học thuộc đại học Southampton vừa phát hiện ra rằng bệnh Alzheimer có thể được ngăn ngừa nếu tiêm vắc xin cho người ở tuổi 40 trở lên, trước hàng chục năm khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm