Nghiên cứu mới về cách tiêu diệt tế bào ung thư

25-08-2013 2:00 PM | Thông tin dược học

Giáo sư Peter Gunning thuộc Trường đại học New South Wales (Australia) cho biết, ông đã tìm ra mối liên kết lỏng lẻo trong các tế bào ung thư và với sự hỗ trợ của thuốc, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt.

Giáo sư Peter Gunning thuộc Trường đại học New South Wales (Australia) cho biết, ông đã tìm ra mối liên kết lỏng lẻo trong các tế bào ung thư và với sự hỗ trợ của thuốc, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt. Trên thực tế, ý tưởng của GS. Gunning đã xuất hiện từ những năm 70 của thế kỷ trước, khi giới khoa học hy vọng có thể phát triển một loại thuốc tấn công vào cấu trúc của tế bào ung thư. Tuy nhiên, các nghiên cứu và thử nghiệm không thu được kết quả do gây hại tới các bộ phận khác trên cơ thể.

Sau nhiều nghiên cứu và thí nghiệm, GS. Gunning và đồng nghiệp đã phát hiện có một phần chính trong cấu trúc tế bào ung thư có thể tác động vào mà không gây hại cho cơ thể. Ông còn cho biết thêm, phương pháp này đang được thử nghiệm ở động vật, hy vọng các thử nghiệm sẽ được áp dụng ở người trong 2 năm tới.

         Huy Hoàng

          (Theo Reuter, 8/2013)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH