Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa BMC Public Health, giảm lượng canxi vào bữa tối và tăng lượng canxi vào bữa sáng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Các tác giả từ Trường Y tế công cộng Harvard T.H. Chan (Mỹ) đã kiểm tra lượng canxi hấp thụ trong chế độ ăn uống của 36.164 người Mỹ từ 20 tuổi trở lên, từ Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia Mỹ (NHANES), được theo dõi trong 15 năm.
Kết quả đã phát hiện ra rằng tăng lượng canxi vào bữa sáng và giảm lượng canxi trong bữa tối giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Và những người tiêu thụ nhiều canxi vào bữa sáng đã giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với người tiêu thụ nhiều canxi vào bữa tối, theo BMC Public Health.