Nghiên cứu mới: 10 triệu chứng COVID-19 phổ biến nhất ở thời điểm này

23-03-2022 3:41 PM | Quốc tế

SKĐS - Sự xuất hiện của Omicron cùng các biến thể phụ đã dẫn tới những triệu chứng thường gặp ở người mắc COVID-19 có thể khác so với làn sóng Delta trước đó.

Chuyên gia chỉ cách cải thiện các triệu chứng COVID-19 kéo dàiChuyên gia chỉ cách cải thiện các triệu chứng COVID-19 kéo dài

SKĐS - Tình trạng COVID-19 kéo dài có thể gây ra các vấn đề cho người bệnh như trầm cảm và tiểu đường do viêm nhiễm và căng thẳng. Các nhà nghiên cứu đưa ra cách cải thiện các triệu chứng này.

Các triệu chứng COVID-19 thường gặp theo hướng dẫn chính thức của Bộ Y tế Anh vẫn là sốt cao, ho dai dẳng, thay đổi hoặc mất mùi vị. Các chuyên gia vẫn liên tục  cập nhật các triệu chứng mới tiếp theo sự lưu hành của Omicron và các biến thể phụ.

GS.Tim Spector, điều hành nghiên cứu Zoe Covid tại Đại học King's College London đã liệt kê những triệu chứng thường gặp nhất khi mắc COVID-19 hiện nay, đặc biệt khi Omicron trở thành biến thể chủ đạo.

10 triệu chứng COVID-19 phổ biến nhất ở thời điểm này, theo nghiên cứu - Ảnh 2.

Chảy nước mũi là triệu chứng mắc COVID-19 thường gặp nhất theo ghi nhận

10 triệu chứng thường gặp nhất khi mắc COVID-19, theo nghiên cứu Zoe Covid:

1. Chảy nước mũi

2. Đau đầu

3. Mệt mỏi

4. Đau họng

5. Hắt hơi

6. Ho dai dẳng

7. Khàn tiếng

8. Ớn lạnh, rét run

9. Các triệu chứng khác

10. Đau mỏi khớp bất thường

Các ca nhiễm COVID-19 tại Anh tiếp tục tăng mạnh, đạt mức cao nhất từ trước tới nay, trong đó bao gồm nhiều ca tái nhiễm. Ứng dụng Zoe app ghi nhận 30.000 ca nhiễm mới mỗi ngày ở Anh.

Số ca tăng mạnh tại Anh do biến thể phụ của Omicron BA.2.

GS. Chris Witty, cố vấn y tế của Chính phủ Anh cảnh báo tỷ lệ nhiễm COVID vẫn rất cao đồng thời thúc giục người trên 75 tuổi, người suy giảm miễn dịch hãy đi tiêm liều tăng cường vaccine ngừa COVID-19 khi tới lượt.

Chương trình xét nghiệm COVID-19 đại trà miễn phí của Anh sẽ kết thúc từ ngày 1/4. Xét nghiệm miễn phí từ thời điểm này trở đi sẽ chỉ dành cho đối tượng dễ bị tổn thương trước COVID-19 mà thôi.

Kể từ đầu đại dịch tới nay, Anh ghi nhận 188.078 ca tử vong do COVID-19. 

Kể từ đầu đại dịch cho tới nay, thế giới đã ghi nhận hơn 474 triệu ca mắc COVID-19. Hơn 6,1 triệu người trên toàn cầu đã tử vong do COVID-19. Hơn 410 triệu trường hợp đã khỏi bệnh.

Hậu COVID-19 ở trẻ nhỏ: Đi khám hay tự chữa?


Nguyễn Vân
(theo yahoo.co.uk)
Ý kiến của bạn