Nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ cơ bản và quyền lợi gắn liền với mỗi cán bộ, giảng viên

Suckhoedoisong.vn - Đó là một trong những thông điệp của Hội nghị nghiên cứu khoa học công nghệ diễn ra vào sáng nay ngày 21/12/2018, tại Hà Nội. Hội nghị do Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện một số các nhà khoa học; các thầy cô giáo đến từ một số trường, cơ sở y tế chuyên ngành về Y học cổ truyền trong nước.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học viện cho biết, với mục đích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong việc sử dụng các phương pháp chăm sóc sức khỏe, điều trị của y học cổ truyền; nâng cao chất lượng, hiệu quả vị thế của Y  - Dược cổ truyền trong công tác y tế. Hội nghị Khoa học công nghệ là cơ hội để cán bộ, giảng viên, học viên Học viện hưởng ướng phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, thông qua các công trình nghiên cứu khoa học đó có thể đánh giá được hiệu quả và khả năng phát triển những nhà khoa học trong tương lai.

“Những kết quả có được từ các Hội nghị khoa học công nghệ giúp cho phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, học viên và cán bộ, giảng viên phát triển mạnh mẽ. Các nghiên cứu được áp dụng vào thực tiễn để khám, chữa bệnh cho nhân dân, trong các công tác khác của Học viện”, PGS. Bình nhấn mạnh.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

Theo đó, trong những năm qua, Học viện đã tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học thu hút được nhiều cán bộ, giảng viên, học viên tham gia như: Hội thảo nghiên cứu khoa học về thuốc nam và các bài thuốc nghiệm phương của Lương y Nguyễn Kiều; Hội nghị Khoa học chào mừng Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập và 45 năm Ngày truyền thống Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam”...,

Đánh giá về hiệu quả của các kỳ Hội nghị khoa học công nghệ đối với Học viện, theo PGS.TS. Phạm Quốc Bình, trong thời gian qua các đề tài nghiên cứu khoa học từ các bộ môn, các cán bộ giảng viên, học viên Học viện đã tăng theo từng năm về cả chất lượng và số lượng. Năm 2018-2019, Học viện có 01 đề tài cấp Nhà nước, 02 đề tài cấp Bộ đã nhiệm thu, 01 đề tài cấp Bộ đang thực hiện, 25 đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu và 18 đề tài cấp cơ sở đang thực hiện.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh đến tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe các báo cáo, các nghiên cứu của các nhà khoa học:  Nghiên cứu tác dụng dược lý của cao đặc DDHV điều trị viêm loát dạ dày tá tràng có vi khuẩn HP trên thực nghiệm; Báo cáo xây dựng bộ tiêu chí chẩn đoán rối loạn chuyển hóa Lipid máu theo y học cổ truyền; Khảo sát các chứng trạng y học cổ truyền trên bệnh thận mạn tính tại Bệnh viện E từ tháng 9/2017 đến tháng 8/2018; Đánh giá kết quả điều trị viên quanh khớp vai thể đơn thuần của bài thuốc TK1 kết hợp xoa bóp bấm huyệt...

Sau khi nghe báo cáo khoa học, các đại biểu đã thuận luận, chia sẻ, góp ý những kiến thức, kinh nghiệm về các nội dung báo cáo đề cập để từ đó nâng cao hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào việc giảng dạy lâm sàng tại các Bệnh viện ngày một tốt hơn.

Như Quỳnh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT