DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ cơ bản và quyền lợi gắn liền với mỗi cán bộ, giảng viên
Như Quỳnh - 17:18 21/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là một trong những thông điệp của Hội nghị nghiên cứu khoa học công nghệ diễn ra vào sáng nay ngày 21/12/2018, tại Hà Nội. Hội nghị do Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện một số các nhà khoa học; các thầy cô giáo đến từ một số trường, cơ sở y tế chuyên ngành về Y học cổ truyền trong nước.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Quốc Bình, Phó Giám đốc Học viện cho biết, với mục đích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong việc sử dụng các phương pháp chăm sóc sức khỏe, điều trị của y học cổ truyền; nâng cao chất lượng, hiệu quả vị thế của Y  - Dược cổ truyền trong công tác y tế. Hội nghị Khoa học công nghệ là cơ hội để cán bộ, giảng viên, học viên Học viện hưởng ướng phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, thông qua các công trình nghiên cứu khoa học đó có thể đánh giá được hiệu quả và khả năng phát triển những nhà khoa học trong tương lai.

“Những kết quả có được từ các Hội nghị khoa học công nghệ giúp cho phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, học viên và cán bộ, giảng viên phát triển mạnh mẽ. Các nghiên cứu được áp dụng vào thực tiễn để khám, chữa bệnh cho nhân dân, trong các công tác khác của Học viện”, PGS. Bình nhấn mạnh.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

Theo đó, trong những năm qua, Học viện đã tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học thu hút được nhiều cán bộ, giảng viên, học viên tham gia như: Hội thảo nghiên cứu khoa học về thuốc nam và các bài thuốc nghiệm phương của Lương y Nguyễn Kiều; Hội nghị Khoa học chào mừng Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập và 45 năm Ngày truyền thống Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam”...,

Đánh giá về hiệu quả của các kỳ Hội nghị khoa học công nghệ đối với Học viện, theo PGS.TS. Phạm Quốc Bình, trong thời gian qua các đề tài nghiên cứu khoa học từ các bộ môn, các cán bộ giảng viên, học viên Học viện đã tăng theo từng năm về cả chất lượng và số lượng. Năm 2018-2019, Học viện có 01 đề tài cấp Nhà nước, 02 đề tài cấp Bộ đã nhiệm thu, 01 đề tài cấp Bộ đang thực hiện, 25 đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu và 18 đề tài cấp cơ sở đang thực hiện.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh đến tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe các báo cáo, các nghiên cứu của các nhà khoa học:  Nghiên cứu tác dụng dược lý của cao đặc DDHV điều trị viêm loát dạ dày tá tràng có vi khuẩn HP trên thực nghiệm; Báo cáo xây dựng bộ tiêu chí chẩn đoán rối loạn chuyển hóa Lipid máu theo y học cổ truyền; Khảo sát các chứng trạng y học cổ truyền trên bệnh thận mạn tính tại Bệnh viện E từ tháng 9/2017 đến tháng 8/2018; Đánh giá kết quả điều trị viên quanh khớp vai thể đơn thuần của bài thuốc TK1 kết hợp xoa bóp bấm huyệt...

Sau khi nghe báo cáo khoa học, các đại biểu đã thuận luận, chia sẻ, góp ý những kiến thức, kinh nghiệm về các nội dung báo cáo đề cập để từ đó nâng cao hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào việc giảng dạy lâm sàng tại các Bệnh viện ngày một tốt hơn.

Như Quỳnh

Tin chân bài
Không thể tin được cô gái phải đi viện phẫu thuật vì vật hầu hết người Việt dùng
SKĐS - Cô gái 30 tuổi trú tại Thanh Sơn, Uông Bí Quảng Ninh đã phải nhập viện và được các bác sĩ phẫu thuật do viêm phúc mạc vì nuốt phải chiếc tăm tre.
Cứ 100 ca phá thai ở phụ nữ tuổi 15 - 49 thì có 62 ca mang thai ngoài ý muốn
SKĐS - Đó là thông tin được đưa ra tại Lễ mít tinh phát động tháng hành động Quốc gia về Dân số năm 2018 vừa diễn ra tại Hoà Bình, theo đó, chủ đề của tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 năm 2018 là “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì tương lai giống nòi”.
Phụ nữ chưa được sàng lọc định kỳ để phát hiện sớm Ung thư cổ tử cung
SKĐS - Ung thư cổ tử cung, viêm âm đạo, buồng trứng đa nang, phát hiện dị tật thai nhi, sàng lọc trước sinh...là các chủ đề được đưa ra tại Hội thảo khoa hoc Chuyên ngành Sản - phụ khoa Hà Nội lần thứ 6 diễn ra vào sáng nay 30/11 tại Hà Nội. Hội thảo do BV Phụ sản Hà Nội tổ chức.
Thông tin mới về vụ nữ phóng viên bị bắt do tống tiền doanh nghiệp nước ngoài 70.000USD
SKĐS - Sáng 19/12, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 1 nữ phóng viên báo Thương hiệu và Công Luận để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp nước ngoài đóng trên đại bàn khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm