DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghiên cứu cho thấy thuốc có thể phòng ngừa vô sinh ở bệnh nhân ung thư
BS P.Liên - 18:44 15/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas ở San Antonio (UTSA) phát hiện ra rằng, một loại thuốc trước đây được dùng để phòng ngừa nhiễm trùng ở bệnh nhân ung thư cũng có thể giúp phòng ngừa vô sinh.

Vô sinh là vấn đề có thể gặp phải ở bệnh nhân ung thư, đặc biệt là nam giới do điều trị ung thư cản trở sản sinh tinh trùng. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra mối liên quan giữa thuốc G-CSF (yếu tố kích thích dòng bạch cầu hạt) và khả năng phục hồi sản sinh tinh trùng ở nam giới bị ung thư khi còn nhỏ và vô sinh.

 

 

Brian Hermann giáo sư trợ giảng tại UTSA và là tác giả nghiên cứu nói: “Chúng tôi sử dụng G-CSF để phòng ngừa nhiễm trùng trong các thử nghiệm nghiên cứu và phát hiện ra rằng thuốc này cũng có tác dụng bảo vệ chống vô sinh ở nam giới”. G-CSF kích thích tủy xương để tạo bạch cầu trung tính. Nhóm nghiên cứu của Hermann thấy rằng, bằng cách thúc đẩy tăng trưởng tế bào, G-CSF có khả năng phục hồi sản sinh tinh trùng.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Reproductive Biology and Endocrinology.

BS P.Liên

(Theo UPI)

Tin liên quan
Dấu hiệu nhận biết ung thư vùng kín
SKĐS - Ung thư âm hộ có nguyên nhân và biểu hiện khá đa dạng. Đối với mỗi loại bệnh ung thư âm hộ khác nhau sẽ có những triệu chứng khác nhau.
Tango có lợi cho phục hồi bàn chân của bệnh nhân ung thư
SKĐS - Trong khi nhiều người học nhảy để có thân hình đẹp và giảm cân, một nghiên cứu mới chỉ ra rằng lắc lư theo điệu nhạc cũng có tác dụng trị bệnh.
Bệnh nhân ung thư được lợi từ y tế từ xa
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Anh cho biết, chăm sóc sức khỏe trực tuyến và dựa trên điện thoại mang lại lợi ích cho những người sống sót sau ung thư.
Vì sao phải bổ sung ma-giê khi dùng thuốc giãn phế quản?
SKĐS - Tôi bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính phải dùng thuốc giãn phế quản ipratropium, nhưng bác sĩ lại cho dùng thêm ma-giê.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm