Nghiên cứu cao cây bồ quân trong điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt

06-08-2017 8:00 AM | Y học cổ truyền

SKĐS - Từ xa xưa, trong các bài thuốc dân gian vùng huyện Phú Lương, tỉnh Bắc Thái, cây bồ quân đã được sử dụng như một bài thuốc hữu hiệu giúp cải thiện tình trạng tiểu khó, hay tiểu đêm nhiều lần ở nam giới. Giúp người bệnh có giấc ngủ êm, giảm dần cho đến hết phản xạ đi tiểu đêm. Chấm dứt tình trạng khét khắm, do quần áo, trang phục nội y dính những giọt nước tiểu sót rỉ ra triền miên trong ngày…

Tiếp thu những thành quả của nền y học dân gian, năm 2001, các Bác sĩ tại Đại học Y Thái Nguyên đã nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng ở những người mắc bệnh Phì đại tuyến tiền liệt, cho kết quả vô cùng khả quan. Đề tài  “Nghiên cứu hiệu quả dịch chiết cây bồ quân với phì đại lành tính tuyến tiền liệt” được Hội đồng Khoa học nghiệm thu.

Kết quả thu được như sau:

●    Sau điều trị bằng uống cao lỏng cây bồ quân với liều 0,1 ml/ kg/ ngày, tất cả các triệu chứng rối loạn bài tiết nước tiểu do phì đại tuyến tiền liệt giảm đi rõ rệt. Sau đợt điều trị, các bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật đều không cần phẫu thuật nữa.

●    Hình ảnh siêu âm cuối cùng cho thấy, thể tích khối tuyến tiền liệt giảm trung bình 3,5cm3. Đồng thời, qua siêu âm còn nhận thấy nhiều chỗ vôi hóa biến mất, thể tích bàng quang co trở lại gần như mức bình thường.

●    Khi thăm khám trực tràng, các bệnh nhân  trên đều có tuyến tiền liệt mềm, nhận biết rõ rãnh giữa điển hình. Có 1 trường hợp thể tích khối u tăng thêm 1cm3 nhưng lại không cần phải mổ vì sau đợt điều trị, các triệu chứng rối loạn bài tiết nước tiểu được cải thiện rõ rệt. Người bệnh đã tiểu tiện thành tia, thành bãi lớn.

Cây bồ quân

Các bác sĩ thống nhất nhận định: Cao cây quân hoặc nước sắc của 100g thân hoặc cành cây quân, uống hàng ngày và liên tục trong một tuần lễ có khả năng điều trị đối với những trường hợp bệnh mới xuất hiện và liều lượng nhiều hơn với tình trạng nặng.

Qua đó có thể thấy rằng, cao từ cây bồ quân có tác dụng rất tốt lên các bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt, đồng thời thau rửa toàn bộ hệ thống bàng quang, niệu đạo, làm sạch toàn bộ hệ thống giúp người bệnh có phản xạ tiểu tiện bình thường.

Ngoài ra theo một số nghiên cứu của nước ngoài cho thấy, hợp chất Flavonoids (trong rễ bồ quân cũng có hợp chất này) có tác dụng ngăn ngừa rất tốt Ung thư tuyến tiền liệt nếu sử dụng hàng ngày.

Có thể nói, bồ quân chính là thảo dược khắc tinh số một với bệnh phì đại tuyến tiền liệt, không chỉ giải quyết nhanh chóng triệu chứng của bệnh, mà còn bảo tồn chức năng tuyến tiền liệt cùng toàn bộ hệ thống bàng quang, niệu đạo. Đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho đàn ông khi về già.

TKS PROSTETA – Sản phẩm toàn diện từ cao cây Bồ Quân cho bệnh nhân phì đại Tuyến tiền liệt

Được bào chế từ 100% thảo dược Việt Nam, dựa theo thuyết đông y Quân – Thần- Tá – Sứ dựa trên đề tài khoa học của PGS Phan Văn Các, bác sĩ Hoàng Sầm và dược sĩ Nguyễn Thanh Tảo với Bồ Quân là chủ và Chỉ xác, ý dĩ, hải kim sa bổ trợ giúp bảo tổn chức năng Tuyến tiền liệt.

Công dụng:

●    Giúp hỗ trợ, phòng ngừa và giảm triệu chứng u lành tính tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt mà không làm thay đổi chức năng nam giới

●    Sử dụng cho người sau phẫu thuật phì đại Tiền liệt tuyến

●    Giúp cải thiện các rối loạn tiểu tiện như: tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần.

Website: http://tksprosteta.com

Tổng đài tư vấn miễn phí về Tuyến tiền liệt và sản phẩm: 1800 6523

GPQC số: 00462/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Ý kiến của bạn