Hà Nội

Nghiêm và minh

08-01-2014 11:03 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Đến nguyên Ủy viên T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy nhưng làm sai cũng bị xử lý đã làm dân thấy được thái độ nghiêm khắc của Đảng và Nhà nước ta trong xử lý những sai phạm của cán bộ, đảng viên!

Hai Phiếm bảo:

- Đến nguyên Ủy viên T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy nhưng làm sai cũng bị xử lý đã làm dân thấy được thái độ nghiêm khắc của Đảng và Nhà nước ta trong xử lý những sai phạm của cán bộ, đảng viên!

- Thì nguyên Bộ trưởng còn bị truy tố nữa là! Bác định nói  việc Ban Bí thư T.Ư Đảng vừa ra quyết định trên cơ sở kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư về việc ông Hồ Xuân Mãn nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế khai man thành tích để được phong danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang chứ gì?

- Thế ra bác cũng biết?

- Dân biết, dân bàn mà lại!

- Nghiêm thì rõ rồi nhưng tôi muốn thêm cả minh!

- Bác lo ông nguyên Bí thư tỉnh phải trả lại danh hiệu Anh hùng có thể bị oan?

- Là các bác cán bộ, đảng viên, cựu chiến binh ở tỉnh này không ngại bị trù dập, đe dọa đã tố cáo từ lâu nhưng bị giới chức có trách nhiệm ở Thừa Thiên Huế lờ đi để cố tình bao che “giữ uy tín” cho lãnh đạo thì người tố cáo phải được khen, kẻ bao che phải bị xử lý tiếp mới là minh!

- Các bác cựu chiến binh vẫn kiên định bảo vệ sự thật, đi đến cùng trong cuộc đấu tranh với cái xấu, một lòng tin vào Đảng, Nhà nước thì phải khen quá đi chứ! Nhưng giới chức có trách nhiệm để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc xét phong tặng danh hiệu Anh hùng, thậm chí bao che trước tố cáo thì có thể khó phạt vì đó là... tập thể!

- Khó vì ông này đổ tại ông kia, bộ phận này đổ tại bộ phận nọ, tất thảy đều đúng quy trình nhưng “minh” sẽ tìm ra đúng “địa chỉ” để xử lý tiếp!

- Cứ phải làm như các cụ xưa, quan tham lộ mặt thì kẻ tiến cử bị phạt cùng. Hay như Thái sư Trần Thủ Độ đã làm, quan to hay nhỏ do chạy chọt mà được thì phải chặt ngón chân để phân biệt “quan chạy” và “quan xịn”.

- Nếu ông tiếp nhận, xác minh hồ sơ phong tặng danh hiệu Anh hùng được như cụ Trần Thủ Độ, không khéo lại có... anh hùng bị chặt ngón chân!

- Bị tước danh hiệu Anh hùng thì chắc còn đau hơn bị chặt ngón chân!

- Thế nào cũng được miễn là xử lý rõ ràng, đến đầu đến đũa để dân đồng tình và tin tưởng!

Cả Nghĩ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn