Nghiệm thu mô hình nha học đường điểm tại Hải Dương

12-10-2011 7:26 AM | Tin nóng y tế

Vừa qua, tại trường Tiểu học thị trấn Gia Lộc, và trường Tiểu học Phương Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội

Vừa qua, tại trường Tiểu học thị trấn Gia Lộc, và trường Tiểu học Phương Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội kết hợp với công ty Unilever tổ chức buổi lễ nghiệm thu mô hình nha học đường điểm.
 
Năm 1987 Bộ Y tế và Bộ Giáo dục đã ban hành Thông tư liên Bộ số 23 quy định tổ chức Chương trình nha học đường ở các trường học. Huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương là một trong các địa phương đầu tiên của cả nước khởi động thực hiện thông tư này. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã tiến hành lắp đặt các máy ghế răng, các phương tiện và dụng cụ nha học đường và cử hàng trăm lượt các bác sĩ luân phiên đến khám và hướng dẫn về chuyên môn... Qua các đợt đánh giá năm 1997 và 2008 của Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương cho thấy sức khoẻ răng miệng và kết quả cho thấy tình trạng sâu răng và viêm lợi giảm đáng kể. Kết quả này thể hiện các hoạt động chăm sóc răng miệng cho trẻ em học đường đã mang lại hiệu quả lớn và cải thiện sức khoẻ răng miệng ở trẻ em. PGS. TS. Trịnh Đình Hải - Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình nha học đường cho biết: Để góp sức chung tay cùng với cộng đồng và dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất, chương trình này sẽ được nhân rộng tại các trường tiểu học trong phạm vi cả nước, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương sẽ có kế hoạch thường xuyên phối hợp với các trường học để duy trì hoạt động chăm sóc răng miệng cho trẻ em. Đảm bảo có hiệu quả và giúp các em học sinh, một thế hệ tương lai đầy triển vọng có thể giữ được hàm răng tốt suốt đời.         
 PV

Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH